1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Một số món ăn truyền thống ở Hàn Quốc mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vanchi, 14/6/16.

Lượt xem: 27

  1. vanchi

    vanchi Thành Viên Mới

    Tham gia:
    6/6/16
    Bài viết:
    46
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    4 món ăn độc đáo ở xứ sở kim chi
    Với người xứ sở kim chi mà nói thì ẩm thực trong mỗi con người Hàn Quốc là một nét văn hóa mang giá trị rất lớn. Điều này thể hiện qua mỗi bữa ăn của các gia đình xứ sở kim chi thường có rất nhiều món ăn với các loại nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Sự đa dạng còn thể hiện ở chỗ mỗi vùng miền lại sở hữu những cách ăn uống và những món ăn riêng biệt cho từng mùa, nguyên liệu món ăn đa dạng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. Và chúng ta cùng điểm qua một số món ăn hấp dẫn trong chuyến du lịch đi Hàn Quốc thôi nào:

    [​IMG]

    Món ăn truyền thống tại Hàn Quốc

    1. KimChi
    Đây chắc chắn là món ăn rất quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam bởi có rất nhiều gia đình đã tự tay chế biến nên món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên để thưởng thức đúng hương vị ngon và cay thì phải thưởng thức đúng sản phầm được làm từ đôi tay của người Hàn Quốc.

    Kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người Hàn Quốc, món ăn được làm với số lượng lớn từ mùa thu. Tại các khu chợ, cải bắp và đồ gia vị được bày bán rất nhiều, ngay cả các hè đường cũng có rất nhiều mặt hàng này. Khách du lịch xứ sở kim chi đến thủ đô Seoul sẽ thấy bất kỳ người phụ nữ nào, dù sang hay hèn cũng lặc lè bên mình những cây bắp cải, họ hối hả, chen chúc nhau để dành được những chỗ cải tốt. Bởi làm nên món kim chi là công việc hết sức quan trọng, thể hiện vai trò và tài khéo léo của người nội trợ trong gia đình Hàn Quốc

    2. KimBap
    Thoạt nhìn món Kimbap có thể thấy gần giống với món sushi truyền thống của người Nhật Bản , Kimbap là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc , nó được làm với nguyên liệu chính từ cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô. Người Hàn Quốc thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ, hay được ăn cùng với danmuji hay kim chi.

    3. Cơm trộn - Bibimbap
    Bibimbap ra đời tại Jeonju thuộc tỉnh Jeolla nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện trong sách nấu ăn Siuijeonseo từ những năm 1800 cuối thế kỷ 19 còn có tên gọi là bubuimbap hay goldongban và có rất nhiều những giai thoại xung quanh món ăn hấp dẫn này.

    Nói đến cơm trộn được sẽ đước thấy cách bày trí : màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những nguyên liệu này sẽ được trộn thật đều cùng với nước sốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn'.

    Hiện nay món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể phù hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc. Bibimbap có những dạng khác như dolsot bibimbap và yukhoe bibimbap gồm thịt bò sống, trứng sống, sốt đậu nành hoặc sốt gochujang, vừng… được đựng trong một nồi cơm nóng hoặc bát bằng đá , đây là điểm khác biệt so với bibimbap truyền thống. Thông thường phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên và có thể ăn kèm với kim chi , thịt bò hoặc gà nướng

    4. Mì lạnh Naengmyeon
    Nếu đến khám phá xứ sở kim chi vào mùa hè thì có lẽ món ăn mà hấp dẫn nhất đó là món naengmyeon, chỉ có duy nhất ở xứ sở kim chi. Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh với sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò nêm nếm cùng nước ướp quả lê ướp lạnh. Mỳ lạnh được dùng trong bát lớn, có mùi vị nồng và vị thanh thanh ngọt mát làm cho những ai sử dụng sẽ cảm thấy rất thích thú trong mùa hè oi bức. Vào mùa lạnh thì bạn chỉ cần thay nước dùng thịt bằng nước dùng kim chi là có thể sử dụng được rồi. Để món mỳ lạnh được hấp dẫn hơn thì bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

    Trên là một số món ăn truyền thống rất được ưa chuộng tại xứ sở kim chi. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn với hương vị thơm ngon và độc đáo đang chờ bạn tại xứ sở kim chi. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tặng ngay cho mình một chuyến du lịch Hàn Quốc giá rẻ để có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn tại đất nước du lịch nổi tiếng này.