Một số loại Apxe hậu môn thường gặp ở người

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 26/1/16.

Lượt xem: 52

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một số loại Apxe hậu môn thường gặp Apxe lỗ đít là ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng.Tùy theo mỗi loại áp xe mà thể hiện khác nhau. Có rất nhiều loại ap-xe hậu môn tùy theo đặc điểm phân chia. Các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu Phòng khám Việt Tâm cho biết: Apxe hậu môn không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây cho người bệnh nhiều khó chịu do các triệu chứng Ap-xe như: đau, khối cứng sưng tấy, ngứa, chảy mủ…Dưới đây là một số loại Ap-xe lỗ đít thường gặp. Xem thêm: dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới
  [​IMG]

  Ap-xe niêm mạc

  Ap-xe niêm mạc là loại ap-xe nhẹ nhất do hậu quả của bệnh trĩ nhiễm trùng, nhức lỗ đít trực tràng. thể hiện của Ap-xe niêm mạc là đau rát hậu môn, thăm trực tràng có một chỗ phồng, mềm ấn vào rát đau. Áp xe niêm mạc có thể tự vỡ ra và khỏi, nhưng khi bệnh năng có thể phải chích rạch có mủ thoát ra.

  Ap-xe hố ngồi trực tràng

  Ap-xe hố ngồi trực tràng gây đau cho bệnh nhân. nguyên nhân nhiễm khuẩn qua đường máu, bạch mạch, áp xe giữa các lớp cơ vỡ sang, áp xe dưới vào da. Bệnh có miêu tả như đau vùng hố ngồi, sốt cao, đau ngồi dưng được. Qua thăm khám sẽ thấy có một khối u ở một bên vùng hố ngồi trực tràng, sưng, nóng, đôi khi sờ thấy mềm. Trực tràng ít khi thấy u, ấn vào phía bên có ổ áp xe cũng không đau lắm. Áp xe hố ngồi trực tràng có thể điều trị bằng cách chích rạch sau đó đặt ống dẫn lưu hoặc gạc tẩm Iodoformec.

  Ap-xe chậu hông trực tràng

  Bệnh Ap-xe chậu hông trực tràng thường do nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng) gây nên. Triệu chứng của apxe hậu môn này là nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng). Có thể vỡ qua cơ nâng lỗ đít vào khoang hố ngồi - trực tràng. Ap-xe chậu hông trực tràng thường điều trị bằng cách chích rạch qua thành trực tràng.

  Ap-xe giữa các lớp cơ

  Có thể tiếp theo một ap-xe dưới niêm mạc lan vào lớp cơ. Bệnh có bộc lộ đau rát lỗ đít, thăm trực tràng có khối phồng, ấn vào rất đau, và đau khi rặn đi ngoài. Ap-xe giữa các lớp cơ thường điều trị bằng cách chích dọc thành trực tràng tháo mủ.

  Ap-xe dưới da

  Ap-xe dưới da do nhiễm khuẩn da vùng quanh lỗ đít. Bệnh có một sô triệu chứng như nhìn thấy các ổ mủ quanh lỗ đít. Chạm vào các ổ mủ bệnh nhân đau nên rất sợ ngồi ghế. Áp xe dưới da điều trị bằng cách chích tháo mủ.

  Trên đây là một số loại Ap-xe lỗ đít thường gặp. Mỗi dạng ap-xe có những biểu đạt và căn do riêng. hiện, điều trị Ap-xe tương đối đơn giản, bởi vậy người bệnh nên có biện pháp điều trị hợp ngay khi phát hiện bệnh. Xem thêm: dia chi chua benh sui mao ga tốt nhất
Similar Threads: Một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Một số bệnh phụ nữ khiến phái nữ bị không thể mang thai Hôm nay lúc 15:25
Trò chuyện linh tinh Một số lỗi lớn nhất của chị phụ nữ khi lái xe ô tô trên đường. Hôm qua, lúc 13:48
Trò chuyện linh tinh Một số hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn và tiết kiệm xăng Thứ hai lúc 09:54
Trò chuyện linh tinh Một số chú ý xử lý khi chân ga ô tô bị lỗi Thứ hai lúc 09:27
Trò chuyện linh tinh Nhận biết một số bệnh về tử cung 19/3/17

: chung cu