1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Một số kinh nghiệm thiết kế máy bằng solidworks bản quyền

Thảo luận trong 'Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi huyluu01, 27/6/16.

Lượt xem: 45

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Khi thiết kế một cụm chi tiết máy với phần mềm SW, cách bình thường mà người mới sử dụng hay áp dụng là thiết kế riêng từng khía cạnh máy trong môi trường (còn gọi là cửa sổ) Part, sau đó đưa chúng vào môi trường Assembly, gán một vài tương quan và khống chế bậc tự do cấp thiết để lắp ráp chúng lại. Bottom-up Design - Thiết kế từ dưới lên là tên gọi của phương pháp này.
  Có thể bạn quan tâm: license solidworks

  [​IMG]

  Phương pháp này có các hạn chế nhất định cho dù đơn giản và dễ thực hiện. Giữa một số chi tiết máy lắp ráp với nhau lại có một số sai lệch về kích cỡ, khiến cho việc rà soát để phát hiện và hiệu chỉnh cực kỳ mất thời gian, nhưng mà lại ta vẫn ko chắc rằng chúng đã hoàn toàn tương hợp với nhau là một trong 1 số bất cập hay gặp nhất. ví dụ một cổ đoạn đường kính 450 lắp vào một chiếc bạc có đường kính lỗ 452, không dễ gì ta phát giác ngay ra sai lệch này; rồi khi đã phát hiện đc thì liệu rằng ta sẽ có thể có cách hiệu chỉnh thích hợp cho chi tiết nào (trục hay bạc?), một số chuyển đổi ấy có ảnh hưởng tới vài kích thước khác và vài chi tiết khác hay không?...
  Bất cập nữa là việc thiết kế đòi hỏi ta cực kỳ thường xuyên phải chuyển đổi kích thước 1 số khía cạnh máy ứng với những phương án khác nhau, lấy gì cam kết rằng sau lúc chuyển đổi một chi tiết thì ta vẫn còn nhớ là phải chuyển đổi ứng với đối với những chi tiết khác có liên quan với nó?

  Tóm lại là phương thức dưới lên ngỡ như đơn giản lại hóa ra rất rắc rối nếu chiếc máy ta thiết kế lại có khá nhiều chi tiết hàm lượng và có nhiều phương án chọn lựa.
  kỹ thuật thiết kế từ trên xuống (Top-down Design) là cách thiết kế một số chi tiết máy ngay trong cửa sổ Assembly. Với cách này, người ta thiết kế khía cạnh máy chủ đạo trong Part, sau ấy đưa nó vào Assembly và thiết kế 1 số chi tiết còn lại trong môi trường này. Cách thiết kế này luôn luôn cam kết 1 vài tham chiếu và tương quan hình học giữa 1 vài chi tiết máy. chả hạn như, các bạn thiết kế bạc trong Part rồi đưa nó vào Assembly, tại nơi đây các bạn thiết kế trục lắp vào bạc với tương quan Coradial giữa đường kính lỗ bạc và cổ trục thì sau này, khi các bạn chuyển đổi đường kính bạc, đường kính trục cũng tự động thay đổi phù hợp. lúc thiết kế khía cạnh trong môi trường Assembly, SW sẽ auto làm ra tập tin Part cho một số khía cạnh này và ta có khả năng mở vài part đấy ra để hành động hoặc tạo Drawing cho chúng như bình thường. Tuy vậy, phải thừa nhận rằng cách thức này hơi rắc rối kể cả với người thành thạo và lại còn lạ lẫm với người mới dùng SW.

  Với người có kinh nghiệm, họ thường thiết kế theo kiểu hỗn hợp, có nghĩa là có vài khía cạnh vẫn đc thiết kế trong Part và số còn lại thì trong Assembly. Ngay cả với vài khía cạnh thiết kế trong Assembly thì họ cũng chỉ làm 1 vài feature nào ấy có liên quan trực tiếp tới 1 số chi tiết khác trong môi trường này, rồi lại dùng cửa sổ Part để hoàn tất những lệnh còn lại. Như vậy, công đoạn thiết kế sẽ tương đối đơn giản và có tính tham chiếu cao, chúng trở nên rất linh hoạt và dễ hiệu chỉnh.
  >>>>>>>>>> Tìm hiểu: kiểm tra sản xuất
  Trong phần Tutorial của SW, bài tập dựng mô hình bộ bản lề là một ví dụ như hay. Ta dựng 1 số lá bản lề trong môi trường Part rồi đưa chúng vào Assembly để gán một vài tương quan và khống chế là bước đầu tiên. Sau đó, ta dựng chốt bản lề trong Assembly để đảm bảo rằng nếu ta có thay đổi kích cỡ ống chốt (đường kính, chiều dài) thì chiếc chốt này cũng tự động thay đổi theo.
Similar Threads: Một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Một số tình trạng hư hại cần thay màn hình Lenovo Vibe P1 Thứ ba lúc 23:06
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Xem sơ lược sẽ biết một vài cách thay mới pin samsung galaxy s6 24/8/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Sony Xperia Z1 được trang bị một cấu hình phía trong mạnh mẽ 15/8/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Cung cấp tới bạn một số ứng dụng cho iphone 5s đã jailbreak 15/7/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Hãy lựa chọn cho mình một trong những sim số đẹp hợp tuổi sau 23/6/16