Toàn Quốc Một số hiện tượng cực kỳ dễ bị bỏ qua của căn bệnh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 29/4/16.

Lượt xem: 71

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  355
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa thanh dịch là bệnh lý viêm tai giữa không chảy mủ tai, phổ biến ở bé, đặc biệt bé bằng 1-3 tuổi. đó là một căn bệnh tiến triển lặng thầm, ít biểu hiện bắt buộc thường ko được phát hiện kịp thời, để lại hậu quả xấu về nghe, từ đấy gây ảnh hưởng tới sự lớn mạnh ngôn ngữ cũng như công dụng học tập và phát triển trí tuệ của trẻ.
  >>>> Tìm hiểu thêm chua u tai
  1 - yếu tố gây bệnh

  Viêm tai giữa thanh dịch là biến chứng hay gặp nhất của viêm VA. Lứa tuổi sẽ bị mắc viêm VA nhiều đặc biệt bằng 1-3 tuổi. những khi VA mắc viêm, quá trình viêm nhiễm có thể lan vào vòi nhĩ (một cái ống nối thông từ hòm nhĩ - tai giữa ra vòm họng), khi vòi nhĩ bị viêm nó dễ bị mắc tắc lại. đến những khi này thì sự thông khí của hòm nhĩ (tai giữa) bị mắc ngừng trệ, điều này dẫn tới việc áp suất trong hòm nhĩ bị mắc suy giảm dần, trong lúc ấy niêm mạc hòm nhĩ thường tiết dịch nhầy và khiến cho hòm nhĩ ứ đầy dịch nhầy, tác động tới sức nghe của trẻ.
  [​IMG]
  2 - một vài hiện trạng rất thường mắc bỏ qua
  tình trạng của hội chứng viêm tai giữa thanh dịch rất nghèo nàn, trẻ không sốt, không nóng tai, cực kỳ ít những lúc có ù tai, ko chảy dịch ở tai, tình trạng duy đặc biệt trẻ nhỏ mắc nghễnh ngãng. Nghĩa là trẻ nhỏ bị nghe kém nhưng mức độ không nhiều lắm, trẻ em vẫn giao tiếp được nhưng đôi trong lúc như thiếu tập trung, bố mẹ thường cho rằng do trẻ em mải chơi mà thiếu tập trung và đó là một sai lầm. Bởi vì nghe kém sẽ tăng dần và gây ảnh hưởng khá nhiều tới sự vững mạnh ngôn ngữ và trí tuệ của trẻ nhỏ.
  >>>> Tìm hiểu thêm cách chữa viêm tai giữa
  3 - Nhận biết chứng bệnh ví dụ như thế nào?
  Mặc dù những dấu hiệu của viêm tai giữa thanh dịch ở bé là cực kỳ nghèo nàn nhưng cách phát hiện bệnh lý ko khó. nếu cha mẹ thấy hình như con mình nghe kém, ít tập trung hơn trước vài âm thanh, lời đề cập thì phải đưa trẻ đến khám tại những chuyên khoa tai mũi họng. lúc khám tai, chuyên gia sẽ thấy màng nhĩ mất đi tính bóng, sáng, thay vào đó là một màng nhĩ dày, đục, đôi trong khi có thể nhìn thấy mức dịch trong hòm nhĩ. Kết quả đo thính lực đơn âm sẽ cho thấy một tình trạng nghe kém kiểu truyền âm mức độ nhẹ (dưới 20dB) hoặc vừa (từ 20-40dB), đo nhĩ lượng thường thấy một biểu đồ hình dẹt với biên độ thấp. Với một vài hiện trạng ấy, người thầy thuốc có khả năng chẩn đoán kiên cố một nếu viêm tai giữa thanh dịch.
  Xử trí và phòng bệnh lý
  >>>> Tìm hiểu thêm chua benh u tai
  Đối với viêm tai giữa thanh dịch ở trẻ thì điều trị xuất phát viêm VA để hạn chế bị lại là điều cực kỳ cần thiết. Để trị viêm tai giữa thanh dịch, thầy thuốc dễ trích một lỗ nhỏ ở màng nhĩ và đặt vào đó một cái ống thông nhỏ, mục đích là làm cho thông khí hòm nhĩ, một lúc hòm nhĩ được thông khí nó sẽ hồi phục dần dần. Để hiệu quả hơn, việc đặt ống thông khí thường được khiến cho cùng với việc nạo VA trong một lần mổ.
  phòng tránh ngừa bệnh lý cho trẻ em là buộc phải giữ gìn vệ sinh mũi họng hằng ngày được sạch dễ, tránh tối đa viêm mũi họng ở trẻ nhỏ. trường hợp trẻ em bị viêm mũi họng và viêm VA thì cần trị liệu dứt điểm, đúng liệu pháp. Trong nhiều trường hợp, nếu viêm VA quá nặng nên thực hiện nạo VA trong lúc có chỉ định của chuyên gia. đây là căn bệnh có thể chẩn đoán dễ dàng và chữa đơn giản, hữu hiệu, nhưng trường hợp không được phát hiện sớm lại gây ra cho bé nhiều hậu quả về sự học hỏi, nhận thức. Chính do vậy nếu thấy trẻ dường như có sự nghễnh ngãng phải đưa bé đi khám.