1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Một số cách phát hiện căn bệnh trĩ ngay từ ban đầu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi lyhlyh, 23/8/16.

Lượt xem: 13

 1. lyhlyh

  lyhlyh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/11/15
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Căn bệnh trĩ thường được bệnh nhân nhận ra khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Vậy làm sao để phát hiện căn bệnh được sớm? Sau đây, tôi xin gửi tới bạn phương án nhận biết căn bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

  >>> thuốc chữa bệnh trĩ

  1. Đại tiện ra máu tươi

  Đây là hiện tượng dễ thấy nhất của bệnh trĩ. Dù ở giai đoạn nào, bệnh nhân mắc bệnh trĩ cũng đều có thể phát hiện máu khi đi đại tiện. Khi mới bị bệnh trĩ, máu có thể chỉ được phát hiện khi các bạn để ý giấy vệ sinh mỗi lần đi đại tiện, chúng chỉ dính vào một chút ít và có thể không kèm theo bất kì một biểu hiện đau rát nào. Với các bệnh nhân bị táo bón thì máu có thể chảy ra nhiều hơn, phun tia hoặc nhỏ giọt. Một số bệnh nhân ở giai đoạn đầu có thể vẫn bị thiếu máu do máu ra quá nhiều.

  [​IMG]

  2. Cảm giác ngứa rát và đau hậu môn

  Giai đoạn đầu của bệnh trĩ, hậu môn chỉ có cảm giác gợn gơn, hơi ngứa, rát và đau. Phát hiện rõ nhất có thể là khi rặn mạnh khi đi vệ sinh. Khi bị bệnh trĩ, niêm mạc hậu môn phải tiếp xúc với độ thô của phân, phân càng cứng, càng khô thì sự tiếp xúc càng có biểu hiệu đau rát. Sự ma sát này có thể còn gây ra trầy xước và tổn thương, tuy nhiên, giai đoạn đầu, biểu hiện này không quá nghiêm trọng.

  >>> đi đại tiện ra máu
  >>> tìm hiểu về bệnh trĩ

  3. Phát hiện dị vật ở hậu môn

  Người bệnh bệnh trĩ nội sẽ thấy rõ triệu chứng này khi đi ngoài. Khối thịt phía dưới đường lược sẽ lồi ra với màu đỏ nhuận. Ở giai đoạn đầu, người bệnh không cảm thấy vường víu bởi những búi thịt này bởi chúng chỉ nhỏ bàng hạt đậu lồi ra và hoàn toàn có thể tự co lại. Càng về sau, búi trí càng to có thể bằng cái chén nhỏ hoặc lớn hơn một chút, cảm giác vướng víu càng được thể hiện rõ.
  Trên đây là các cách phát hiện bệnh trĩ khi ở giai đoạn đầu. Bệnh ở giai đoạn này dễ để điều trị và thời gian phục hồi nhanh chóng, cơ hội chữa khỏi hoàn toàn cũng cao hơn các giai đoạn về sau.
Similar Threads: Một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Một số phím tắt chuyên sử dụng macbook Thứ ba lúc 09:18
Trò chuyện linh tinh Các biện pháp thiết kế nội thất không gian sống giúp cho Qúy vị có một trong những nơi tuyệt vời Chủ nhật lúc 21:52
Trò chuyện linh tinh Nếu bạn là Song Tử hãy yêu một Thiên Bình 2/12/16
Trò chuyện linh tinh Một số mẹo với đồng hồ trên macbook 2/12/16
Trò chuyện linh tinh Một số loại cây xanh nên chọn thi công vườn tường 30/11/16