1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Một số biểu hiện hay gặp ở bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 9/4/16.

Lượt xem: 67

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm họng là chứng bệnh mà nếu mà đó niêm mạc họng và hầu mắc viêm. Giống như một số loại bệnh viêm khác, viêm họng có khả năng là cấp tính hay mạn tính. đa số các nếu như viêm họng bởi vì virus làm phát sinh (40 – 80%), phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay một số chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Viêm họng có thể dẫn đến viêm amidan khiến cho việc thở và nuốt gặp khó khăn. Viêm họng rất có thể đi kèm với ho và sốt, ví dụ như khi nhân tố của nó là nhiễm trùng phần trên của bộ máy hô hấp. Viêm họng có thể xuất hiện riêng biệt, nhưng thường gặp xuất hiện cùng với một vài bệnh: viêm V.A, viêm amidan, hội chứng phát ban, cúm, sởi, bạch hầu, ho gà, vincent, hoặc những căn bệnh máu.
  => Tìm hiểu thêm về sau cắt amidan
  Viêm họng mãn tính
  Bệnh nhân cảm thấy khô họng, nóng rát trong họng hoặc có cảm giác ngứa họng, vướng họng nhất là lúc ngủ dậy, buộc phải cố khạc đờm, đằng hắng để khiến cho long đờm, đờm dẻo và đặc thường tăng lên trong trường hợp nuốt. người bị bệnh thường cần phải khạc nhổ luôn, có ít nhầy quánh. Ho rất nhiều vào ban đêm, lúc lạnh, nuốt hơi nghẹn. Tiếng nói bị khàn trong giây lát, khạc hoặc hắng dặng thì tiếng trở lại bình thường. nếu uống rượu, hút thuốc lá nhiều, nói một số, dấu hiệu trên càng trở nên rõ rệt.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp mủ
  [​IMG]
  Viêm họng hạt (Thể đặc biệt của viêm họng mãn)
  Rất nhiều trạng thái thường gặp ở chứng viêm họng
  trạng thái của bệnh lý viêm họng hạt là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm quánh dính hoặc trắng nhầy thường xuyên (nhất là sáng sớm, nếu ngủ dậy). các người bệnh vì ngứa họng cần hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có một số hạt trắng hồng. Niêm mạc họng đỏ và dày lên, có thể sẽ có một số ổ loét dễ nhầm với căn bệnh nhiệt miệng. Tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh, quá phát thành từng đám to nhỏ không đều, màu hồng hoặc đỏ, lâu ngày các đám này thu gọn lại thành những hạt to nhỏ hình thù khác nhau (viêm họng hạt). Có nếu tập trung thành một dải gồ lên ở phía sau và dọc theo trụ sau của amidan trông như một trụ sau thứ hai gọi là “trụ giả”.
  Viêm họng cấp (hoặc gọi là viêm họng đỏ)
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng trung ương
  Triệu chứng ban đầu thường là: Cảm giác khô nóng và rát trong họng, nuốt nói cảm thấy vướng, sau đó tăng lên thành đau trong họng, nói khó hoặc nuốt khó, ho khạc nhưng thường không có đờm mà chỉ ra ít nước nhày. người bệnh rất có thể thấy mệt mỏi, sốt nhẹ ớn lạnh; hoặc sốt cao 38 – 39 độ C trong viêm cấp tính hoặc kèm theo viêm Amidan, cúm nhiễm virut… dấu hiệu sổ mũi ngạt mũi, hắt hơi, nhức đầ, ù tai thường kèm theo ở trong trường hợp viêm họng bởi vì cúm, dị ứng thời tiết, bởi lạnh… Khám họng thấy: Toàn bộ hoặc một phần niêm mạc họng đỏ rực. Màn hầu, trụ trước, trụ sau và thành sau họng phù nề, đỏ thẫm. không những thế còn rất có thể thấy: amidan viêm to, trên bề mặt amiđan có chất nhầy trong. Khám các hạch vùng cổ dưới hàm có thể viêm tấy, đỏ, đau
  Một vài triệu chứng trên có khả năng sẽ diễn biến 3 – 4 ngày rồi lui dần và mất đi vì chữa trị hoặc tự khỏi do sức để kháng của cơ thể.
  Xét nghiệm công thức máu sẽ thấy bạch cầu tăng cao (hoặc có khả năng sẽ không tăng trong trường hợp tác nhân là do vi rút trong giai đoạn đầu), tốc độ máu lắng tăng, chỉ số CRP (C Reaction Protein) dương tính. Xét nghiệm nhày họng, bằng phác đồ nhuộm đơn thấy một số tế bào bạch cầu, vi khuẩn (trực khuẩn hoặc cầu khuẩn). Nhuộm bằng liệu pháp gram có khả năng thấy cầu khuẩn gram dương (xếp đôi, hoặc thành đám hoặc đứng riêng rẽ) hoặc thấy cả xoắn khuẩn Vincent. lúc có điều kiện nuôi cấy chất nhày họng sẽ xác định được loại vi khuẩn gây viêm họng cấp, trên cơ sở đó thực hiện kháng sinh đồ để chọn kháng sinh thích hợp cho việc chữa điều trị viêm họng .