1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Một số bệnh của người già lưu ý

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi bachchien, 7/5/16.

Lượt xem: 21

 1. bachchien

  bachchien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/4/16
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  lúc đến khâu bệnh lý mà có sẵn một số kiến thức về ́một vài bệnh có nguy cơ xẩy ra cho mình, thì đôi lúc bệnh lý cũng nhẹ nhàng hơn. Vì ta biết tại sao sở hữu chúng, biết bí quyết tránh chúng và biết phương pháp cùng thầy thuốc để ý phương thức để điều trị chúng.
  [​IMG]

  với tuổi già, có 1 số bệnh lý thường thấy. Nhưng đây chỉ là 1 sự ngẫu nhiên , chứ ko cần cứ già là với các bệnh lý này. Cũng như sự già của cơ thể ko đưa tới những bệnh lý này. với điều là ở lớp tuổi cao thì các bệnh này lý tưởng triệu chứng hơn. một chiếc xe đã cũ, 1 cơ thể đã hao mòn, thì đầy đủ cạnh tranh có khả năng xẩy tới . tuy nhiên , sở hữu rộng rãi vị cao niên cả năm không hề bệnh hoạn, ngoại trừ đau xương nhức cốt, cảm mạo vì trái gió trở giời.

  Bệnh lý xương khớp

  Gồm mấy mẫu như viêm xương khớp, loãng xương.

  Viêm Xương Khớp (osteoarthritis) ảnh hưởng đến quá nửa số người cao tuổi. Lớp sụn lót đầu khớp xương bị hao mòn, xương mới có thể được làm cho làm ra khớp đau, nhất là lúc cử động. những khớp đầu gối, bàn tay, xương sống, hông là nơi tối ưu bị đau.

  tác nhân căn bệnh chưa được xác định. có khả năng là vì hư hao có thời điểm xử dụng. có thể là hậu quả những chấn thương nhỏ tiếp diễn ở khớp ấy . Cũng có thể do cơ thể quá béo mập hoặc không chuyển động .
  Giống như cơ thịt, xương rắn chắc lúc vận động và teo đi lúc ko được thực hành tới .
  Chữa viêm khớp tập trung vào công việc giảm đau nhức và phục hồi hoặc duy trì chức năng của khớp. hiện tại có phổ biến mẫu thuốc có thể sinh nên nhẹ triệu chứng đau nhức của viêm khớp, nhưng ko với thuốc nào chữa dứt được căn bệnh . Aspirin, Acetaminophen (Tylenol), Ibuprofen là các thuốc thường sử dụng rộng rãi .

  Phương thức đối phó sở hữu loãng xương hiệu nghiệm nhất là sự phòng ngừa bệnh lý . Ăn uống chủ yếu calcium và sinh trố D. Mỗi ngày nhu cầu calcium là 1500 mg, đến từ thực phẩm và dược phẩm.
  Quý bà bắt buộc tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc tiến hành estrogen thay thế. vận động cơ thể đều đặn, như đi bộ, cũng sở hữu đa dạng ích lợi.

  Ung Thư

  Ung thư nhũ hoa khá là thông thường ở chị em trung niên và cao niên. bệnh có khả năng nhận ra sớm nhờ ba bí quyết : tự siêu âm nhũ hoa, siêu âm nhũ hoa bởi bác sỹ/ y tá và chụp X-Ray nhũ hoa.
  phụ nữ trên 50 tuổi đề nghị chụp quang tuyến X nhũ hoa mỗi năm một lần.
  khám phá sớm, bệnh có thể trị bằng giải phẫu, phóng xạ hoặc dược phẩm.

  Ung thư phổi xẩy ra quá bán ở một số người tuổi kế bên 65. nguyên nhân chính yếu vẫn là do bỏ thuốc lá lâu năm.

  bệnh hầu như bất khả chữa bệnh . khám nạo sớm, khi chưa với di căn, bệnh lý có khả năng chữa sở hữu giải phẫu, hóa trị bệnh , nhưng thường thường vẫn mau mệnh một .

  khi ung thư chưa lan ra bên cạnh tuyến nhiếp, giải phẫu có thể lấy u bướu ung thư đi. khi trầm kha, di căn, có thể lưu ý phóng xạ trị liệu phối hợp sở hữu giải phẫu và thực hành thuốc để hạ testosterone trong cơ thể. Kích thích tố này được coi như là 1 trong rộng rãi chi tiết đưa đến ung thư nhiếp tuyến.

  Bệnh Tim Mạch

  đề cập tới bệnh lý tim mạch là nói tới Nhồi Máu Cơ Tim, Vữa Xơ Động Mạch, biến chứng Động Mạch Não... thứ nào cũng đều hiểm nguy, đều đưa tới không tử vong thì tàn phế cơ thể.
  biến chứng động mạch não (strokes) là tác nhân tử vong thứ ba ở người cao tuổi và có thể làm cho một số tổn thất thần kinh như bán thân bại xụi, mất thị giác, ngôn từ, suy giảm chức năng nhận thấy .

  Nguy cơ khiến biến chứng gồm với : tuổi trên 60; đàn ông , gia đình sở hữu người đã bị biến chứng , cao huyết áp, bệnh lý tiểu dường, loạn nhịp tim, phá thuốc lá, uống đa dạng rượu...

  1 vài xuất hiện báo trước như đột nhiên giọng nói ngọng nghịu, lơ lớ, mặt méo xệch.

  Định căn bệnh , chữa bệnh căn bệnh đều là cấp cứu và phải được nhập viện tức thì.

  Cao huyết áp vẫn thường được coi như "một tên sát nhan thầm lặng" (Silent Killer) vì nó lặng lẽ , từ từ đưa người mắc bệnh tới nơi an nghỉ cuối cùng .

  Là cao lúc huyết áp tâm thu (systolic) = hoặc >140 mm Hg; huyết áp tâm trương (diastolic) = hoặc > 90mm Hg.

  Cao huyết áp là cụ thể bậc nhất đưa đến tai biến động mạch não và là một trong đa dạng khía cạnh đưa tới quỵ tim (heart attack).

  bệnh siêu thông thường ở tuổi trung niên và thấy ở trên 40% người bên cạnh lục tuần. Ở một số vị cao niên này, phần lớn chỉ có huyết áp tâm thu (systolic) là cao.

  tới 90% ́một vài giả dụ cao huyết áp chưa xác định được tác nhân ; 1 số nhỏ là do rối loạn về thận.

  bệnh lý cần được chữa bệnh lâu dài bằng dược phẩm, bằng chế độ ăn uống thích hợp , giảm muối mặn, vận động cơ thể, giảm béo phì, bớt thuốc lá, phòng tránh khổn lực (stress).

  cần đo huyết áp đều đặn. một số máy đo ở rất thị thường không chính xác lắm.

  bệnh Động Mạch Vành (Coronary Artery Disease) sinh cho hẹp, tắc một số động mạch vành, nguồn phân phối dưỡng chất chính yếu của tim. Đây là nguyên nhân tử vong số một của người già và thấy ở 70% một số người trên 90 tuổi.

  các biểu hiện bệnh lý có khả năng xuất diện dưới ba hình thức: cơn đau tim (angina) vì thiếu máu đến tim, gây nên cơn đau thắt trước ngực, nhất là khi gắng sức, ăn uống linh đình hoặc tâm thần kích động, hết đi lúc nghỉ ngơi; cơn quỵ tim (heart attack); và chết bất tử (sudden death), hầu như đều gây nên do cục máu đông đột nhiên khiến cho tắc nghẽn động mạch vành.

  bệnh thường do xuất hiện vữa xơ động mạch: sự đóng bựa một số chất béo, tế bào vào lòng của mạch máu, khiến cho máu lưu thông bị gián đoạn.

  những nguy cơ đưa tới bệnh lý này gồm có : cholesterol LDH quá cao, HDL quá thấp; hút thuốc lá; cao huyết áp; mập phì; sống quá tĩnh tại.

  Giải phẫu ghép nối động mạch vẫn được coi như phương thức trị căn bệnh công hiệu. Sự giảm thiểu căn bệnh bao gồm thay đổi nếp sống, giảm tiêu thụ thực phẩm rộng rãi chất béo bão hòa, ăn đa dạng rau trái, giảm ký, vận động cơ thể, giảm căng thẳng tâm thần.

  Giảm khả năng Trí Tuệ

  Người cao tuổi thường lo ngại sự giảm khả năng trí tuệ rộng rãi hơn là giảm ́một vài chức năng khác. Vì nó làm cho đa dạng khổ đau cho người mang bệnh và thân nhân.

  ́một vài ụ ưu tư vì đột nhiên quên tên 1 người bạn lâu đời, quên tên 1 tiệm ăn vừa tới tuần trước. Rồi đề nghị nghĩ 1 lúc lâu mới chợt nhớ ra. các cụ than phiền, "lại bị bệnh Sa Sút Trí Tuệ (Dementia- mà Alzheimer là 1 cái ) rồi."

  Thực ra, sự chợt nhớ chợt quên chẳng nên là vấn đề riêng cho người già, vì sau tuổi tam thập, đa dạng người chúng ta đôi khi cũng với rắc rối sở hữu loại trí nhớ này rồi. Cho cần mới với lỡ hẹn mang đào, sở hữu kép cũng như cặp kính gài trên mái tóc mà cứ đi kiếm khắp nhà... Sự chậm chạp trí nhớ này khác có Sa Sút Trí Tuệ: các chức năng khác của tâm thần ko suy yếu, sự quên không ngày một trầm kha và sự sinh hoạt hàng ngày vẫn bình thường.

  Còn bất hạnh Sa Sút Trí Tuệ thì tàn phế rộng rãi hơn. không nhận thấy cả thân nhân, quên cả bí quyết ăn uống, tắm rửa, quên cả ́một vài động tác vệ sinh cơ thể, mất hết ngôn từ, không biết diễn tả sự việc quá quen thuộc... Nghĩa là dứt điểm lệ thuộc vào thân nhân, vào cùng đồng. May mắn là Sa Sút Trí Tuệ này cũng ko rộng rãi , chỉ dăm ba phần trăm người trên 65 tuổi bị mà thôi. Nhưng bất hạnh nữa là, cho đến nay Y khoa học vẫn còn bó tay trước nan bệnh . Vì chưa biết rõ nguyên nhân . Vì không có phương thức chữa trị liệu hữu hiệu.
Similar Threads: Một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Một số nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới Thứ hai lúc 14:41
Trò chuyện linh tinh Một số phương pháp giúp giảm đau cho tinh hoàn Chủ nhật lúc 15:38
Trò chuyện linh tinh Một số cách giúp nam giới phòng bệnh lậu 17/10/16
Trò chuyện linh tinh “Hot girl” quản lý một đường dây cá độ bóng đá mang Con số triệu USD 2/10/16
Trò chuyện linh tinh Một vài ưu điểm chọn lựa card VGA so với các loại card đồ họa khác ngày nay 23/9/16