Toàn Quốc Một địa điểm phồn vinh ngay trái tim Sài Gòn sắp xuất hiện

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 15/4/16.

Lượt xem: 35

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quận 1 là trung tâm của Sài Gòn. Vậy trái tim quận 1 ở đâu? Cùng ngược dòng lịch sử 300 năm Sài Gòn Gia Định!
  Năm 1698, chúa Nguyễn cử Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam, bắt đầu thiết lập chính quyền của Đại Việt trên vùng đất mới – phủ Gia Định. Năm 1772, tướng Nguyễn Cửu Đàm lần đầu ban bố bản quy hoạch Gia Định – Sài Gòn, trong đó chỉ rõ trung tâm Sài Gòn (trung tâm giao thương đường bộ lẫn đường thủy) là khu vực nằm giữa rạch Thị Nghè, sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và đường mới khu cầu Ông Lãnh hiện thời.
  [​IMG]
  Quy hoạch 1772 của một người Gia Định - Sài Gòn, tướng Nguyễn Cửu Đàm vẫn giữ hầu như nguyên vẹn qua thời Pháp thuộc do tính hợp lý về nhiều mặt: kinh tế - an ninh - quốc phòng - giao thông (nguồn: Báo Tuổi trẻ). Sài Gòn, nơi được người Pháp mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông”, chính thức trở nên thủ đô của Liên bang Đông Dương (1887 – 1901).

  Người Pháp sau đó đặt tên đường để đánh dấu rõ hơn về mặt địa chính cho khu vực trung tâm. Ví như Caitnat (đường Đồng Khởi hiện tại) - là gương mặt và vong linh của Sài Gòn khi xưa. Đó là nơi tụ hội những cửa hàng sang trọng nhất, là nơi sinh sống và giao lưu của giới thượng lưu thuộc địa, nơi được người Pháp ví như đại lộ Canebière của Marseille.

  Đường Nguyễn Huệ - kênh Lớn hay kênh Charner xưa kia – nay là đường hoa và tuyến phố đi bộ trước tiên của Việt Nam. Đường Imperial (đường Hai Bà Trưng ngày nay) là trục đông – tây của Sài Gòn, kết nối Đông : khu hành chính, từ Hai Bà Trưng cho tới rạch Thị Nghè ; và Tây : từ Hai Bà Trưng ra tới khu thương mại, dịch vụ, công nghiệp Chợ Lớn (nguồn : Báo tuổi xanh)

  Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay vẫn tiếp tục chọn Q.1 làm trọng tâm chính trị, tài chính, và văn hóa của người Sài Gòn. Những con đường Catinat,Charner, Imperial xưa – nay là Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng - vẫn tiếp tục được gọi là “trọng điểm của trung tâm”, nơi giao hội của những gì tinh hoa và danh giá bậc nhất tỉnh thành. Xem thêm: chung cư star ad1

  Đầu mút của các tuyến phố “trọng tâm của trọng điểm” qua nhiều thời đại, nơi tiếp giáp bến Bạch Đằng thơ mộng bao đời, ôm quanh Công trường Mê Linh và tượng đài Trần Hưng Đạo, là những khu đất có địa thế đẹp nhất Sài Gòn, hiển nhiên, cũng đắt đỏ bậc nhất.

  Đặc biệt, theo thông tin quy hoạch mới, một cây cầu dành cho người đi bộ sẽ được xây dựng, nối từ đường Đồng Khởi, vượt sông Sài Gòn đến quảng trường trọng tâm thị thành mới Thủ Thiêm, càng tăng thêm giá trị cho những công trình dọc trục “trọng tâm của trọng tâm” này

  Cũng ngay chính nơi đây - tâm điểm của Sài Gòn, để vẽ thêm nét phồn hoa hoa cho Sài Gòn thời hiện đại, một dự án đặc biệt sắp xuất hiện, sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du. Dự án này sẽ là một tổ hợp khách sạn 5 sao +, khu căn hộ thương mại và văn phòng với chất lượng dịch vụ tương đương 5 sao+.

  Sau nhiều vòng trình phương án thiết kế lên Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, kiến trúc cảnh quan của dự án chắc chắn sẽ giữ vững vị thế của một tượng trưng ngay giữa trái tim Sài Gòn phồn hoa!

: chung cu