Một cách đơn giản để biết ai đó có thích bạn.

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 29/10/12.

Lượt xem: 560

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tham khảo :
  Want to Know If Someone Likes You?
  There's a funny way to tell...
  Published on May 21, 2011 by Norman Li, M.B.A., Ph.D. in The Bottom Line


  Người mà bạn thích liệu có thích bạn ? Người đó là bạn hay là thù ? Có một cách dễ dàng để tìm ra điều này... hãy thử làm cho họ cười. Nếu tiếng cười xuất hiện dễ dàng, câu trả lời có thể là có và ngược lại.


  Lý thuyết tâm lý học về sự hài hước

  Sự hài hước có thể được phát triển như là một cách thức để biểu lộ sự quan tâm, hứng thú trước những mối quan hệ tiềm năng và hiện tại với người bạn tình, bạn bè, những thành viên trong gia đình... Mọi người ban đầu sẽ đùa cợt và kiểm tra phản ứng của người khác. Bạn có nhiều khả năng là hứng thú với một số mối quan hệ với một người nếu bạn khởi xướng bất cứ kiểu hài hước nào đối với họ. Nếu người đó cũng hứng thú, họ có thể xem bạn là người có óc hài hước và đáp ứng lại một cách tán thành ( cười ), ngay cả nếu không phải tất cả những gì bạn nói đều buồn cười. Tuy nhiên, nếu họ thực sự không hứng thú thì sau đó họ có thể không nhận thấy sự hài hước trong những điều bạn nói, ngay cả nếu đó là câu chuyện khôi hài nhất của bạn.

  Khi chúng ta gặp những người mới, chúng ta có thể tốn một thời gian để biết liệu đó có phải là một mối quan hệ đang mong ước không. Bằng cách khởi xướng sự hài hước và đáp ứng lại nó, chúng ta có thể cho biết hướng quan tâm của chúng ta tại thời điểm đó. Tương tự như vậy, đối với các mối quan hệ hiện tại, mọi người có thể có một nhu cầu muốn biết những mối quan hệ này đang diễn ra như thế nào. Sự hài hước giữa những người bạn tình hoặc bạn bè hiện tại cho phép mọi người bộc lộ liệu họ có thỏa mãn với nhau không. Ví dụ, trong khi đang nghiên cứu lý thuyết này vào năm 2002, tôi để ý thấy vào một ngày, bạn gái của tôi không còn cười trước những chuyện vui tôi kể hoặc đã từng làm cô ấy cười. Tôi nói với cô ấy về tất cả lý thuyết ( hài hước ) nhưng cô ấy khăng khăng rằng việc thiếu vắng tiếng cười không liên quan gì đến sự bất mãn - cô ấy chỉ đang lo lắng về những việc khác. Một vài tháng sau, chúng tôi chia tay. Hoá ra thời điểm mà cô ấy bắt đầu không cười trước những câu chuyện đùa của tôi chính xác là khi cô ấy bắt đầu tâm sự với người khác.

  Sự hài hước có thể có nhiều chức năng, một chức năng quan trọng là biểu lộ sự hứng thú, quan tâm đến mối quan hệ, cho dù là giữa những người bạn tình tiềm năng hoặc hiện tại, bạn bè, họ hàng, giữa những thành viên trong gia đình. Theo cách này, vịệc trao đồi sự hài hước biểu lộ rằng người mà chúng ta thích cũng thích chúng ta. Ngược lại, thất bại trong việc chọc cười không nhất thiết vì câu chuyện cười của chúng ta bị từ chối mà bởi vì chúng ta đang bị từ chối.

  Tôi và các cộng sự đã thực hiện 3 nghiên cứu để kiểm tra lý thuyết này trong lĩnh vực kết bạn (Li, Griskevicius, Durante, Jonason, Pasisz, & Aumer, 2009). Hãy chú ý đến người làm bạn cười và người mà bạn có thể làm họ cười. Cũng quan trọng không kém, hãy cẩn thận với những ai không cười.


  .
 2. Administrator

  Administrator Ngọc Điệp Hoàng Thành viên BQT

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  5,222
  Được thích:
  15,014
  Tín dụng:
  3,450,331
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mar
  Nơi ở:
  Hà Nội
  nhiều người họ không thể hiện chút cảm xúc nào nhưng nếu tinh ý ta vẫn có thể đoán được tình cảm của họ ntn! :^o
Similar Threads: Một cách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số Cách ngăn ngừa thai an toàn hiện giờ 30/8/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Hiệu ứng Zeigarnik: Một cách đơn giản để đánh bại sự trì hoãn 9/10/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe những bạn nữ có bầu hoặc các phái đẹp nạo phá thai 8/9/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống một số động tác giảm đau lưng cho nhân viên văn phòng 19/7/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số dấu hiệu cảnh báo viêm mào tinh hoàn 13/4/16