Một ắc quy thông thường có thể phát ra mức công suất tối đa là bao nhiêu ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 7/9/16.

Lượt xem: 28

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Có một vài người vấn đề cần hỏi trên và với các thông tin giống như vậy chẳng hạn ắc quy 150Ah phát đc công suất bao nhiêu….. Trước hết để làm rõ thắc mắc này tôi xin được giải thích cho bạn hiểu rằng, mức công suất mà một bình ắc quy có thể phát ra không chỉ phụ thuộc vào mỗi cá nhân của bình ắc quy đấy mà nó còn tùy thuộc vào bộ kích điện đi kèm nữa . Lý do đơn giản là hệ thống kích điện – ắc quy chẳng thể phát được công suất vượt mức giới hạn của nó .
  [​IMG]
  ngày nay giả sử rằng kích điện có công suất đủ lớn theo yêu cầu vd như là 3000VA và chỉ sử dụng 1 ắc quy 12V thôi thì với dung lượng 100Ah sẽ phát đc công suất bao nhiêu ?. Câu trả lời là: Ắc quy với dung lượng này nếu được nạp đủ điện và có chất lượng cao còn tốt thì hoàn toàn có thể phát được công suất bằng công suất của kích điện – có nghĩa là chúng hoàn toàn có khả năng phát được ra một dòng điện cỡ 250 A để phục vụ cho công suất trên của kích điện ắc quy kín khí Thunder do GS nhập về hoặc Atlas với dung lượng 100Ah có thể phát mẫu tức thời tới 500A . Mặc dù vậy nếu phát bằng mẫu điện lớn như vậy thì dung lượng tích điện của ắc quy sẽ giảm đi khá nhiều thấp hơn nhiều so cùng với con số 100Ah của nó, một Bên cạnh đó phát điện một loại lớn trong thời gian dài sẽ làm nóng bình, dẫn đến nổ bình hoặc làm hư hỏng ắc quy .
  đến đây thì những vấn đề thắc mắc ban đầu của mọi người đã được cởi bỏ rồi chính xác ko nào, Mặc dù vậy ta cũng cần phải tìm kiếm rõ mức điện mà một bình ắc quy nên phát là bao nhiêu để bảo đảm an toàn . Theo một số người khác họ khuyên rằng nên phát với dòng dưới 1/3 dung lượng bình trong lâu dài hơn như vậy với ắc quy 100Ah thì nên phát dưới 33A, chỉ lúc nào mọi người dùng bình ắc quy trong việc khởi động xe ô tô thì bạn mới bắt buộc cần phải dùng bình ắc quy 100 Ah để làm ra mẫu điện lên hơn 100 A thậm chí là có thể lên tới 250 A như chả hạn như đầu bài . cá nhân tôi cho rằng chỉ nên phát với loại điện bằng loại điện nạp cho phép – tức là ắc quy kín khí thì phát với dòng bằng 1/4 dung lượng bình 25A cho bình 100Ah và với ắc quy axít kiểu hở thì phát mẫu bằng 1/10 dung lượng bình – tức 10A cho bình 100Ah . Những số liệu ở trên tôi đưa ra ko hoàn toàn chỉ căn cứ vào kinh nghiệm trong nghề nhiều năm của tôi mà nó cũng có căn cứ đàng hoàng, bạn biết đó những số liệu tôi đưa ra hoàn toàn trùng khớp với những khuyến cáo trong khi mọi người sạc điện cho bình ắc quy vậy thì tốt hơn hết ta nên sử dụng bình phóng ra mẫu điện tương đương với dòng điện chúng ta nạp vào cho bình thì sẽ tốt hơn .
  Với những phân tích như trên chúng ta đã hiểu rõ hơn phần nào mà mức công suất tức thời một bình ắc quy có thể phát rồi phải ko nào, Mặc dù vậy bạn nên nhơ rằng việc phát ra loại điện cao liên tục không những khiến cho bình nhanh hết điện mà nó dẫn tới nóng bình hoặc nguy hiểm hơn có thể gây nên cháy nổ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích .