1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh quai vạc.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi mytuyet, 9/12/13.

Lượt xem: 193

  1. mytuyet

    mytuyet Thành Viên Mới

    Tham gia:
    12/10/13
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Thành phố Hồ Chí Minh
    Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh quai vạc.


    Bánh quai vạc: một món ăn dân dã tất quen thuộc với người dân Phan Thiết. Gần giống bánh bột lọc của các tỉnh miền Trung, nhưng bánh quai vạc Phan Thiết độc đáo từ cách chế biến tới các nguyên liệu làm bánh. Bánh chín ăn kèm với hành củ, tóp mỡ phi vàng và nước chấm chua ngọt rưới luôn lên bánh. Được bán tại khắp các con phố nhỏ trong thành phố, hoặc trong chợ Phan Thiết.
    Nguồn: Du Lịch Hoàng Gia

    Các file đính kèm:

  2. hayen69

    hayen69 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/12/13
    Bài viết:
    40
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Tp. HCM
    Bánh quai vạc là một trong những loại bánh khéo, nghĩa là loại bánh đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và thật khéo tay. Cái khéo léo ở đây là bột bánh phải được nhồi nặn cho thật nhuyễn giữa bột mì và bột năng, để khi cắt bánh làm đôi có thể thấy từng lớp bột mỏng nằm chồng xếp lên nhau. Cũng có lẽ vì kỹ thuật làm vỏ bánh khá công phu mà bánh quai vạc còn có tên gọi là bánh xếp
  3. luongminh

    luongminh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/12/13
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    tphcm
    bánh căn ngon thật là ngon muốn thử biết xem qua quá