1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Món ngon Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi ductravel, 23/10/15.

Lượt xem: 78

  1. ductravel

    ductravel Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/9/15
    Bài viết:
    25
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Món ăn là sự hòa quyện của mực tươi đã rút ruột, túi mực rồi để ráo. Sau đó chiên giòn và để ráo dầu. kế tiếp là cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm.
    Để làm sạch mực, bạn lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để thịt mực thêm phần săn chắc, sạch hơn và thơm ngon hơn. Sau đó để mực ráo hết nước. Cho mực vào chiên, chiên lửa to, đậy vung thoải mái để không sợ bắn.

    [​IMG]
    Khi mực hơi xém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa.
    Pha 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tuỳ lượng mực và khẩu vị các bạn cho gia vị cho vừa nhé.
    Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.