Toàn Quốc Món ngon cuối tuần cho cả nhà nhé5

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ab20haongvan, 4/4/14.

Lượt xem: 141

  1. ab20haongvan

    ab20haongvan Thành Viên Mới

    Tham gia:
    4/3/14
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Nghệ An
    - Cách làm miến xào cua

    Nguyên liệu:
    • 1 con cua gạch 700g
    • 300g miến dong
    • 3 củ hành khô
    • 150g giá
    • 20ml vang trắng
    • một ít hành lá, rau răm
    • gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

    • Ghẹ Đỏ
    Cách làm:

    [​IMG]
    • Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
    • Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
    • Hành khô thái mỏng.
    Ốc Hương
    • Phi thơm hành với dầu, để lại phân nửa.
    • Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, cho rượu vang vào nêm nước mắm.
    • Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.Mực Tươi
    • Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.