1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Món ngon cá trắm tươi hấp bia làm thế nào cho đúng cách?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ntko8001, 21/4/14.

Lượt xem: 100

  1. ntko8001

    ntko8001 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    12/12/13
    Bài viết:
    42
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    Đồng Tháp
    Trả lời: Để trả lời câu hỏi của các bạn, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nấu như sau:

    Nguyên liệu:

    Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

    1 chai của Bia Tiger

    Dưa chuột

    Dứa tươi: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

    Khi ướp bạn nên rải đều và nhét các loại gia vị vào các đường khứa trên thân cá cũng như bụng cá để cá ngấm kĩ.

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Nguon : http://www.cuahangruoubia.com/category/bia/bia-tiger