1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Món lẩu hải sản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi raovathay123, 16/2/16.

Lượt xem: 57

  1. raovathay123

    raovathay123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    23/3/15
    Bài viết:
    108
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu hải sản là ăn mà rất nhiều người thích, đặc biệt là sau dịp tết đã ngán với các loại thịt. Thay vì ra các nha hang hai san tai da nang để ăn thì bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về chế biến tại nhà. Cách chế biến cũng không quá phức tạp và khó làm.

    [​IMG]

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản, đây là nguyên liệu cho 6-8 người ăn:

    - Tôm: 1kg

    - Mực: 0,8kg

    - Ngao: 1kg

    - Dứa: 1 quả

    - Cà chua: 3 quả

    - Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    - Nấm hương: 20gr

    - Me chua

    - Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    - Xương ống: 1kg

    - Đậu phụ: 10 bìa

    - Rau ăn kèm

    - Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Sau đây là cách chế biến:

    Bước 1: Món lẩu rất quan trọng bởi nước lẩu, bạn cho xương ống vào hầm với nước cho nước lẩu ngọt thanh, khi thấy nước đã sôi thì bạn dùng thìa to để vớt hết bọt phía bên trên, bỏ xương riêng, lọc lấy nước dùng.

    Bước 2: Tiếp theo là sơ chế các loại hải sản: tôm, mực, ngao bạn tiến hành sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Đối với các loại rau thì bạn nhặt và rửa sạch, rồi để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, tốt nhất bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Hành tỏi bạn phi lên với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 4: Cho nước dùng vào cùng, với phần cà chua đã xào, thả thêm nấm hương. Me thì bạn có thể dùng loại me quả còn tươi hoặc me chín đã tách vỏ, đóng túi sẵn, lọc bỏ hạt cho vào nước lẩu hải sản. Chú ý khi nấu thì bạn vặn lửa vừa thôi nhé.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ bạn chỉ cần thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của mỗi thành viên trong gia đình.

    Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã có một nồi lẩu hải sản thơm ngon thưởng thức cùng với gia đình, bạn bè mà không cần phải đến seafood restaurant in da nang để thưởng thức.