1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Món bún cá Châu Đốc lừng danh

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 7/4/14.

Lượt xem: 136

  1. cuong19xx

    cuong19xx Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/3/14
    Bài viết:
    278
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    cam ranh
    nhắc đến bún cá, người ta thường nhớ ngay đến bún cá Châu Đốc trứ danh. không ai biết xuất xứ của món ăn này, chỉ biết rằng bún cá là một món ăn rất được dân chúng miền Tây yêu muốn Có lẽ một phần cũng vì hình ảnh miền Tây thường gắn liền với sông nước, nhiều tôm cá nên các món ăn được làm ra từ cá luôn chiếm giữ một vai trò quan trọng vào lúc văn hóa ẩm thực mà khi đi tour du lich Chau Doc không thể bỏ lỡ
    mặc dù đất sài thành được mệnh danh là nơi tập trung đông đúc của các nền văn hóa ẩm thực khác nhau từ Bắc, Trung, Nam hội đủ về đây, tuy vậy ở Sài Gòn, lại không có nhiều quán bún cá Châu Đốc. nhằm có cơ hội hưởng thụ món bún cá Châu Đốc đặc sắc của người miền Tây, bạn có cơ hội đến góc đường Võ Thị Sáu và Hai Bà Trưng. Bún cá ở đây rầm rộ giữ nguyên được hương vị tiêu biểu của xứ Châu Đốc. Từ nước lèo, miếng cá cho đến rau ăn kèm cũng không có gì biến hóa

    [​IMG]

    Miếng cá vàng ươm và có hương nghệ.

    Nấu bún cá khá là công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu. Món bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải vào lúc có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc và quan trọng hơn nữa đó chính là không tanh mùi cá. vì vậy nhất định phải chọn loại cá lóc còn tươi, sống, thì khi nấu, thịt cá vừa ngon và ngọt. Cá sau khi được luộc chín có tác dụng vớt ra, gỡ lấy phần thịt nạc và bỏ đi phần xương cá. Phần nạc cá này có tác dụng được ướp gia vị cùng bột nghệ và xào sơ cho thấm gia vị. Còn nước lèo, có tác dụng được nấu bằng nước luộc cá, sau đó cho kết hợp xương lợn vào để nước kết hợp ngọt. Sau đó, người bán hàng cho sả đập, nghệ tươi giã nhuyễn. Khi nêm nước dùng, gia vị không thể thiếu là mắm ruốc. Hòa mắm ruốc vào với nước lạnh, sau đó lấy phần nước vào lúc để cho vào nồi nước lèo hiện đang nấu, góp phần tạo nên hương vị nổi bật cho món bún cá.

    [​IMG]
    Món bún cá rất ngon nên nhiều người đi du lich Chau Doc[/url] đều không bỏ lỡ Tùy vào từng nơi mà món bún cá có tác dụng có các món ăn kèm khác nhau.
    Rau ăn kèm cùng bún cá cũng rất phong phú và đa dạng như: rau muống bào, bắp chuối non, giá, rau nhút và bông điên điển.
    Khi ăn có tác dụng trụng bún qua nước sôi, rồi sau đó cho từng lát cá và thịt lợn quay (có nơi thì ăn cùng chả cá, tùy vào khẩu vị của từng vùng mà có tác dụng có các biến hóa khác nhau), cuối cùng là chan nước lèo vào vừa đủ ngập mặt bún. Rau ăn kèm cùng bún cá cũng rất phong phú và đa dạng như: rau muống bào, bắp chuối non, giá, rau nhút và bông điên điển. Bông điên điển là một loại bông tiêu biểu chỉ có ở miền Tây và thường chỉ có vào mùa nước nổi. Ở Sài Gòn thỉnh thoảng vừa thấy có bán loại bông này. Món bún cá khi ăn cùng bông điên điển thì vừa có cơ hội cảm nhận hết được cái sự ngon lành và hấp dẫn của nó. chưa hết khi ăn bún cá thì không thể thiếu một chén muối ớt và chanh. Đây cũng là một nhìn khá là tuyệt vời choạt động món bún cá.
    Last edited by a moderator: 16/5/14