1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Món ăn rau càng cua miền Tây

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 18/4/14.

Lượt xem: 147

  1. cuong19xx

    cuong19xx Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/3/14
    Bài viết:
    278
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    cam ranh
    bạn có tác dụng được ăn các món thưởng thức hết đỗi bình dị, từ các loại rau cỏ không phải trồng mà mọc đầy vườn như rau đắng, rau má, đọt xoài non, sầu đâu, càng cua…


    Rau càng cua mọc tự nhiên, xanh chất lượng hơn sau các trận mưa, mọc ở khắp bờ ruộng, vườn chuối, góc ao, bụi bầu… đâu đâu có đất ẩm là càng cua mọc lên xanh um. Có khách xa tới nhà, chỉ cần cắp cái rổ con, quơ vài cái đã được lưng rổ, chao qua vài lần nước cho sạch, lộ ra các lá rau hình trái tim xanh non mơn mởn.

    Thứ rau mọng nước này dùng mục đích trộn gỏi, bóp dấm là đúng bài nhất. Nhà miệt vườn, có gì trộn nấy. Chuẩn bị cầu kỳ thì hiểu lầm món rau càng cua trộn thịt bò dầu giấm. Thịt bò sau khi tẩm ướp gia vị thì hòn đảo qua trên chảo nóng phi hành thơm, rồi phải mục đích nguội vừa trộn, nếu không muốn thứ rau mỏng manh bị thịt nóng hiểu lầm tái, mất vị.

    giản đơn hơn thì chút tôm khô, da heo, hay nhúm tép đất… thời điểm nhà có thứ gì thì đem ra trộn mời khách, người miền Tây hiền hậu là vậy. Thứ quan trọng của món này là phải pha được nước dầu giấm ngon, tạo được vị chua ngọt vừa miệng, giữ được hồn của món gỏi trộn. Dầu thưởng thức phi tỏi cho thơm, bỏ xác tỏi, pha giấm hoặc nước cốt chanh, lót chút đường, muối tiêu, ớt bằm nhuyễn nếu muốn thưởng thức cay. Chỉ cần rắc lót đậu phộng rang, trộn đều, vài lát cà chua xếp quanh đĩa, là có món gỏi rau càng cua ngon miệng và thu hút thu hút khác Tour du lịch Mien Tay

    [​IMG]

    Gỏi rau càng cua dân dã đẹp mắt mà bạn không thể bỏ qua khi Tour du lịch Mien Tay.


    Vị chua chua hơi the từ lá rau giòn xốp kết hợp với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh vườn nhà, mằn mặn của miếng tôm khô, tất cả hòa quyện với nhau thành một vị nổi bật nhưng thật dân dã, hơn tất cả là hương vị của miền đồng ruộng quê nhà từ sâu thẳm thời điểm ký ức.

    không những hiểu lầm gỏi, rau càng cua cũng là thứ rau sống kết hợp với cải xanh, đọt xoài, rau thơm… mà người Nam Bộ hay thưởng thức kết hợp với bánh xèo, bánh cống.


    Nếu có sự kiện về miền Tây, hãy cắp rổ ra vườn “quơ” rau càng cua và ăn các món thưởng thức dân dã nhưng nhớ mãi từ thứ rau mọc dại này.
    Last edited by a moderator: 16/5/14