Toàn Quốc Môi trường : Thùng rác công cộng ở Vinh còn thiếu rất nhiều làm xấu cảnh quan môi trường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thungrac2038, 23/8/16.

Lượt xem: 13

 1. thungrac2038

  thungrac2038 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/14
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hướng đến xây dựng TP Vinh thành đô thị xanh, do vậy, trong tổng thể quy hoạch chỉnh trang tỉnh thành, đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng với những công trình lớn, quy mô tạo điểm nhấn và nâng cao tinh thần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại cho mỗi công dân thì chuyện cái Sọt chứa rác nơi công cộng tưởng nhỏ nhưng cũng cần phải được xem trọng. Một thị thành văn minh, xanh rất cần thiết những cái thùng rác nhựa 120l.
  - Đường Nguyễn Sỹ Sách – một trong những tuyến đường chính nằm trung tâm TP, thế nhưng, không khó để nhìn thấy rác vẫn vung vãi trên vỉa hè, dưới lòng đường… hay được tập kết thành những đống nhỏ nằm ở ven đường…
  - Ông Trần Diệu – Khối 12 – Phường Hà Huy Tập nói: bây giờ mà đi trên đường, muốn vứt rác mà ko có chỗ để vứt thì người ta chả vứt ra đường thì vứt đi đâu?
  - Ông Lê Anh Tuấn – Khối Yên Phúc A- Phường Hưng Bình: Chỗ tôi ở trưa tới chiều là dân họ đổ rác ven đường. Mà giờ có thùng rác để đó thì mắc chi ng ta phải đổ ngoài đường?

  - Không có thùng chứa rác công cộng, nhiều người đưa rác đổ ra đường giữa ban ngày trên đường Quang Trung – TP Vinh
  - Công nhân vệ sinh môi trường làm việc liên tục, giờ đổ rác cũng thường xuyên được nhắc nhở… nhưngchừng đó vẫn là không đủ nếu thiếu đi những thùng đựng rác hdpe – vật dụng nhỏ nhưng không thể thiếu ở bất kỳ một thành thị văn minh nào.
  [​IMG]
  Nhãn hiệu thùng đựng rác Hành Tinh Xanh​
  - Tại một số tuyến đường trong thị thành Vinh thì phải tìm đến mỏi mắt mới có thùng rác công cộng…Và nếu có thì không ít trong số đó không thể sử dụng được… Bởi phía trên thì trồng cây, còn phía dưới là thùng đựng rác. Đó là lí do các hộ dân sinh sống bên đường và cả người đi đường một thể đâu vứt rác đó.

  - Mỏi mắt tìm cũng không thể có dù chỉ 1 chiếc thùng rác công công trên nhiều tuyến đường lớn ở TP Vinh – thành phố loại 1
  - Theo thống kê, hiện toàn tỉnh thành đang đặt khoảng chục thùng rác công cộng trên vài tuyến đường chính xung quanh khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh như: Hồ Tùng Mậu, Lê Mao… Nhưng có lẽ để gọi một cách chính xác thì đây là “thùng rác” chứ chưa phải là thùng đựng rác.
  Ông Hoàng Văn Khanh – công ty TNHH Một thành viên môi trường tỉnh thành Nghệ An cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần đặt thùng rác ở một số tuyến đường, thế nhưng đặt thùng nhựa thì người dân bỏ than tổ ong còn nóng, bã chè vào, bẩn hết. Còn thùng bê tông thì người ta đổ vật liệu xây dựng vào.
  - Thành phố Vinh đã trở thành tỉnh thành loại 1 từ 8 năm nay, và đang phấn đấu để trở thành thành thị trực thuộc Trung Ương vào năm 2020. Để biến mục tiêu thành hiện thực thì rõ ràng bên cạnh tư duy, chiến lược phát triển vĩ mô, TP cũng cần phải quan tâm, để ý tới những chuyện nhỏ như địa chỉ bán thùng đựng rác công nghiệp chất lượng tốt để bố trí lắp đặt thêm thùng rác cho thành phố. Và quan trọng hơn là ý thức của mỗi người dân TP, bởi nếu muốn xây dựng một thành thị văn minh, xanh – sạch – đẹp và thân thiện với môi trường trong tương lai thì chắc chắn không thể tồn tại thói quen xả rác, vứt rác bất cứ đâu, và bất cứ giờ nào…