Mọi thứ sẽ thật giản đơn khi ta biết cố gắng.

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 4/4/13.

Lượt xem: 352

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trong một bộ truyện tranh "Đồng hồ cát" của Nhật, có 1 người phụ nữ bị chồng bỏ rơi vì công ty của ông phá sản, để lại bà với đứa con gái nhỏ và món nợ khổng lồ.

  Những người biết chuyện đều ái ngại và động viên bà: " Cố gắng lên!"

  Bà mẹ ruột của bà lúc nào cũng an ủi bà bằng câu: " Cố gắng lên!"

  Những người hàng xóm xung quanh cũng dùng câu: " Cố gắng lên!" để chào bà mỗi khi chạm mặt.

  Ngay cả đứa con gái nhỏ của bà cũng thủ thỉ suốt câu: " Mẹ phải cố gắng lên!"

  Và 1 thời gian ngắn sau, Bà Tự Sát. Vì không chịu nổi áp lực mà mọi người vô tình đặt lên bà bằng câu " Cố gắng lên!"

  Cô con gái nhỏ là người cuối cùng lời cổ vũ tinh thần "nguy hiểm" ấy. Và sau cái chết của mẹ, cô mang 1 nỗi hối hận dày vò. Từ đó về sau, cô không bao giờ dùng câu " Cố gắng lên!" để động viên ai nữa hết.

  Chỉ 1 câu động viên đơn thuần, nhưng những người sử dụng lời khích lệ ấy không biết rằng họ đang tạo 1 áp lực khủng khiếp lên người đối diện. Người được động viên không dám nghỉ ngơi 1 phút nào, phải gồng mình chống lại sự yếu đuối chỉ chực chờ bung trào, phải cố gắng tỏ ra là " tôi vẫn ổn" để ko làm thất vọng mọi người xung quanh.

  Và kết quả là, họ đã cố gắng đến độ kiệt sức và buông xuôi, tự giải thoát mình. 1 người bạn mà tôi yêu quý vừa chia tay người yêu. Lúc nào cô ấy cũng tỏ ra mạnh mẽ trước mặt người khác.

  Nếu như bình thường, slogan " Acha acha cố gắng lên" sẽ được gửi từ máy tôi đến máy cô ấy. Nhưng lần này thì khác. Tôi chỉ an ủi cô bạn ấy bằng câu: " Khóc đi!".

  Và chắc có lẽ từ giờ về sau, thay vì cứ lặp lại mỗi điệp khúc " Cố gắng lên", tôi sẽ thay bằng "Relax đi, thư giãn đi, nghỉ ngơi đi, khóc đi, xem film đi, đọc sách đi, măm măm đi..." để động viên những người xung quanh mình.

  Vì suy cho cùng, trong hoàn cảnh khó khăn, người ta cần sự thoải mái về tinh thần hơn là nghĩ mãi về những vấn đề mình đang mắc phải và chết đuối trong đó. Và tôi tin rằng, sau khi được thư giãn, được bình tâm trở lại, thì những nỗ lực của họ đạt hiệu suất cao hơn bình thường gấp nhiều lần.

  Tôi cũng đã từng lâm vào tình trạng bế tắc, chỉ muốn buông xuôi. Và giữa rất nhiều những lời động viên theo kiểu " Ngôi nhà hạnh phúc", tôi nhận được 1 câu an ủi tôi xem là slogan để vượt qua mọi khó khăn sau này của mình: Everything will be oke in the end. If it's not oke, it's not the end - Mọi chuyện rồi sẽ kết thúc tốt đẹp, nếu nó chưa tốt đẹp thì đó chưa phải là kết thúc.

  Vì thế, ép mình đến kiệt sức, không dám tâm sự cùng ai, kìm nén nước mắt, tỏ ra mạnh mẽ đến cùng...chưa hẳn là 1 phương pháp hay để vượt qua khó khăn. Cứ cho mình yếu đuối 1 chút, cần dựa dẫm 1 chút, thư giãn 1 chút . . . vì mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi mà ...
Similar Threads: Mọi thứ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Nghệ thuật tạo ảnh hưởng đến môi trường, đối tượng 19/6/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta chịu thua trước những cám dỗ khi chúng ta mệt mỏi 26/1/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 10 chỉ dẫn để thực hiện những quyết định trong năm mới của bạn 3/1/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 6 ám thị đơn giản để thay đổi nhận thức của mọi người 2/10/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Mối tình thứ...của người ấy 2/12/11