Toàn Quốc Mẹo vặt Du Học: Cách tìm kiếm việc làm thêm ở nhật bản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi VN72852Mu4, 28/4/14.

Lượt xem: 106

 1. VN72852Mu4

  VN72852Mu4 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/4/14
  Bài viết:
  245
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mẹo vặt Du Học: CÁCH TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN  Du Học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng, khi sang Nhật luôn muốn tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập. Bạn nào năng động, khéo léo giỏi giang thì tiền làm thêm không những đảm bảo các chi phí sinh hoạt, học tập mà còn có thể gửi về quê cho gia đình. Nhưng tìm việc đâu có dễ đúng không các bạn? Nếu bạn không tìm được việc làm ưng ý từ sự giới thiệu của nhà trường nơi bạn học, hoặc từ công ty tư vấn Du Học hỗ trợ bạn, bạn có thể tham khảo một vài cách tìm kiếm việc làm dưới đây nhé

  Thứ nhất, khi các bạn sang đến Nhật, phải mất một thời gian để các bạn làm quen với cuộc sống mới và môi trường học tập mới. Có thể khi đó bạn hoàn toàn không có người quen biết, nhưng bạn hãy cố gắng học tốt tiếng và dần tạo ra những mối quan hệ bạn bè rộng rãi. Vì nó cũng phần nào đó giúp bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Nếu bạn có người quen giới thiệu thì khả năng bạn trúng tuyển sẽ cao hơn. Ví dụ như bạn có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm. Một số bạn mới chọn cách tìm đến cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản. Bây giờ internet đã phổ biến, việc tìm đồng hương Việt Nam ở Nhật cũng dễ, chỉ cần lên mạng facebook mà tìm thì cũng ra rất nhiều địa chỉ như:

  ‎- Hội tu nghiệp sinh Nhật Bản: www.facebook.com/jigyokaihatsu
  - Cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản: www.facebook.com/vietnam.japan
  - Hội sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản: www.facebook.com/hssvVIETNAMJAPAN
  - Những người làm việc tại Nhật: www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichLamViecTaiNhatBan
  - Cộng đồng thực tập sinh tại Nhật Bản: www.facebook.com/ThuctapsinhNhatBan
  Các bạn có thể vào các địa chỉ trên để tìm kiếm thông tin, chia sẻ và trao đổi tìm sự giúp đỡ từ những người đang làm việc tại Nhật Bản.
  Thứ hai, bạn có thể tìm quanh khu phố nơi bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn gần chỗ bạn sống. Vì ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi (kombini),... Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo arubaito boshuu (tuyển dụng làm thêm) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi. Mẩu quảng cáo tìm người tại Nhật với mức lương theo giờ thường từ 800 yên/giờ
  Thứ ba, bạn có thể tìm việc thông qua báo, tạp chí giới thiệu việc làm miễn phí: Các báo này thường gọi là (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (kombini),... gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)....
  Thứ tư, bạn có thể thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm như:
  http://www.baitoru.com/
  http://townwork.net

  Bạn có thể tìm ở khu vực ga tàu điện mà bạn muốn. Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm.
  Thứ năm , bạn có thể thông qua trường bạn học giới thiệu: Thường là các công việc như lập trình (nếu bạn học đại học về công nghệ thông tin), gia sư,... Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho du học sinh, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.
  Trên đây là một số cách tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Chúc các bạn thành công!


  Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

  [​IMG]

  Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

  Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339
  Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng
  Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932
  Email: duhoc@osc.edu.vn
  Website: www.osc.edu.vn
 2. vntesch

  vntesch Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/4/14
  Bài viết:
  79
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  http://bangdaihoc24h.com/ bangdaihoc24h.com
  + Không nhận đặt cọc tránh sự rủi ro cho khách.
  + Giao hàng đúng hẹn.
  + Cấp lại miễn phí nếu khách hàng trong quá trình sử dụng bị mất
  + Có triết khấu % cho khách làm lần thứ 2 trở đi

  Tránh mất thời gian và công sức đi lại và nhằm bảo mật một cách tốt nhất thông tin của khách hàng Dịch vụ chúng tôi có chương trình và cách thức làm việc như sau:

  Bước 1: Khách hàng liên hệ qua Anh Chung số điện thoại (01286085614) để được tư vấn tốt nhất trước khi đặt làm bằng.

  Bước 2: Khách hàng đặt làm bằng bằng cách gửi thông tin vào mail (nhanlambanggiare@gmail.com) bao gồm các thông tin như sau:

  + Họ và tên:
  + Ngày, tháng, năm sinh:
  + Nơi sinh:
  + Tên trường (ĐH,CĐ,TC,THPT):
  + Tên ngành:
  + Hệ đào tạo (chính quy, liên thông, tại chức, vừa làm vừa học):
  + Xếp loại:
  + Năm tốt nghiệp:
  + File hình thẻ 3×4 (nếu làm bằng trước năm 2010)
  + Mã số SV (nếu có):
  + Lớp (nếu có):
  + Khóa học (nếu có):

  Bước 3: Dịch vụ làm xong sẽ Scan gửi mail cho khách hàng xem bằng đã làm để kiểm tra có sai sót hay không để tránh cho khách hàng phải đi lại nhiều lần.

  Bước 4: Sau khi đã thống nhất không sai sót gì Dịch vụ chúng tôi sẽ cử người giao bằng trực tiếp cho khách hàng mới nhận tiền.

  Bước 5: Xóa hết mọi thông tin liên quan đến khách hàng sau khi giao dịch hoàn tất.

  *Một số chú ý cho khách hàng ở các tỉnh lẻ xa khu vực Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội Dịch vụ chúng tôi có bước 4 như sau:

  Bước 4: Sau khi đã thống nhất không sai sót gì Dịch vụ chúng tôi sẽ gửi bảng điểm và bằng ( bằng sẽ cắt 1 góc) để khách hang kiểm tra chất lượng thực của bằng. Nếu đã hài lòng về chất lượng bằng khách hàng sẽ ra chuyên khoán cho bên dịch vụ chúng tôi và phía dịch vụ sẽ có trách nhiệm gửi lại một bảng bằng hoàn chỉnh lại cho khách hàng. ( Lưu ý bước này chỉ phục vụ khách ở xa ko thể giao dịch trực tiếp được với chúng tôi tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội)
  Dịch vụ chúng tôi quan niệm: “Đừng nói hay mà hãy làm thật hay”
  GiÁ THEO THỎA THUẬN, TẠO ĐIỀU KIỆN GIÚP ĐỠ CÁC BẠN THEO ĐÚNG NHU CẦU MONG MUỐN
  Chất lượng Phôi bằng, Tem 7 màu, mộc đỏ, Mộc nổi Đều được thể hiện rõ nét qua một số
  Mọi chi tiết hay thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại hoắc email:
  Anh Chung SĐT: 01286085614
  Email: nhanlambanggiare@gmail.com