Mẹo thi IELTS Reading: chọn lọc ĐÁP ÁN ĐÚNG

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quynhnt12a, 21/9/16.

Lượt xem: 24

 1. quynhnt12a

  quynhnt12a Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết này sẽ giúp chúng ta thực hiện phần Bài số lựa chọn ĐÁP ÁN ĐÚNG HIỆU QUẢ HƠN trong Bài số thi IELTS nhé
  Ở cả hai loại hình thi Ielts là ACADMIC và GENERAL IELTS, bạn thực sự sẽ đc hỏi những dạng câu hỏi chọn lọc đáp án đúng này (MCQs)
  anh chị em có thể đọc thêm một số mẹo thi IELTS <<<< tại đây. Điều này có thể giúp bạn vượt qua Bài số thi này một phương pháp dễ dãi hơn nhiều đấy​
  Tham khảo: khóa đào tạo tiếng anh cho người đi làm của Tâm Nghiêm
  Nhiệm vụ của bạn thì rất đơn giản thôi: tuyển lựa từ đúng/ đáp án đúng trong một chuỗi danh sách đám án tiềm năng
  Trong bài viết này SẼ:
  • Cho chúng mình thấy các câu hỏi ví dụ
  • bàn luận về một số tài năng đọc đc đề nghị
  • bàn bạc về một số vấn đề thường gặp
  • Cho chúng ta thêm vài mẹo và lời khuyên
  • Đưa cho bạn chiến thuật để dùng trong ngày thi IELTS
  CÂU HỎI VÍ DỤ:
  • Có đa số 3 dạng multiple choices bắt buộc thực hiện.
  1. Bạn chọn 1 câu trả lời trong 4 lựa chọn
  2. Bạn chọn 01 câu giải đáp trong 05 tuyển lựa
  3. Bạn chọn 1 câu giải đáp trong 06 chọn lọc
  • thường nhật DẠNG SỐ 01 là dạng phổ biến nhất
  Bạn có thể có 2 dạng khác, như:
  1. hoàn thiện câu toàn bộ, hoặc
  2. trả lời 01 câu hỏi
  Dưới đây là một dạng Bài số mẫu trong Bài đánh giá học thuật
  Trong dạng Bài này, bạn bắt buộc chọn 1 câu trả lời trong 4 chọn lọc trên và câu hỏi đề nghị bạn cần hoàn thành câu.
  Dưới đây là dạng phổ biến:
  KỸ NẲNG ĐỌC HIỂU
  Bài số đánh giá MULTIPLE CHOICES sẽ kiểm tra năng lực hiểu đc ý chính trong ngữ cảnh của bạn và khả năng kiếm tìm thông tin của bạn như thế nào. Bạn sẽ cần phỉa xác định nhanh lẹ Ý CHÍNH để định vị đc khu vực chuẩn xác trong đoạn ngữ cảnh.
  Khi bạn thực hiện điều này, Hình như bạn sẽ có 2 hoặc 03 lựa chọn có khả năng và bạn bắt buộc kiếm tìm và đọc những thông tin chi tiết từ đó có đc thông tin/ dữ liệu chi tiết đưa vào câu giải đáp đúng của bạn.
  những VẤN ĐỀ THƯỜNG XUYÊN XẢY RA
  • ĐỌC ĐOẠN VẲN TRƯỚC KHI ĐỌC CÂU HỎI – nếu bạn làm như vậy bạn dễ dàng chỉ để đọc và không hiểu mình đang làm gì; vì bạn ko chắc bạn đang kiếm tìm thông tin gì. Bạn chỉ mất thời gian vì bạn sẽ bắt buộc đọc những câu hỏi và sau đó đọc lại đoạn văn một lần nữa, do đó bắt buộc chăng bạn đang lãng chi phí thời gian đọc 1 lần đó không?
  • không giải đáp CÂU HỎI CỦA ĐỀ Bài- có vẻ như đây là một điều hiển nhiên nhưng mà thậm chí bạn sẽ thấy bàng hoàng khi đa số hầu hết người đều nỗ lực trả lời câu hỏi của mình.
  • BỊ RƠI VÀO BẪY CỦA NGƯỜI RA ĐỀ - người ra đề rất thích thử thách và bẫy bạn với nhiều “ distractors” một số yếu tố gây bạn phân tâm. các nhân tố này trông có vẻ như một số câu trả lời đúng thế nhưng thực chất lại là một số câu trả lời sai. Khi bạn định vị đc khu vực đúng ở trong phần đọc, đâu đó sẽ xuất hiện 02 -3 câu trả lồi có thể . Một trong một số bẫy hay hiện ra nhiều nhất là sự KẾT NỐI CỦA RẤT NHIỀU TỪ KHÓA hiện ra GIỐNG HỆT trong những CÂU HỎI chọn lọc. Vì có rất nhiều từ khóa được nối với nhau, nhưng mà điều đó ko có nghĩa đó là câu giải đáp đúng. Hãy nhìn vào đoạn văn có chứa cả câu và bất cứ từ nào giống như kiểu MOST, ALL, ALWAYS, SOMETIMES. Chúng chính là một số cái bẫy tiềm năng đấy.
  • không ĐỌC toàn bộ CẢ CÂU – phần đầu tiên của một câu trông sẽ có vẻ đúng; nhưng phần thứ hai của câu đó có thể thay đổi NGHĨA của chính câu. một số từ như BUT hay HOWEVER có thể làm thay đổi nghĩa hoàn toàn cả cả câu. các người kiểm tra biết bạn đang có gắng để có đc câu trả lời càng nhanh càng hiện đại, và càng thế thì họ lại càng muốn bẫy bạn.
  10 MẸO ĐỂ tiến hành được PHẦN ĐỀ Bài số NÀY

  1. Hãy đọc mọi những câu hỏi trước khi đọc ngữ cảnh này
  2. Bạn sẽ bắt buộc phải loại bỏ từ 2 trong 04 phương án trả lời và phần còn lại sẽ do bạn suy tính. Hãy cân nhắc về SỰ khác lạ TRONG Ý NGHĨA giữa hai phương án lựa chọn đó, và điều đó sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng.
  3. Nếu bạn không chắc về một số khác lạ trong 02 hoặc 3 câu đó, bạn hãy thử viết lại câu theo từ ngữ của bạn.
  4. Nếu bạn đang ko còn thời gian và thực sự bạn không biết câu giải đáp, bạn hãy cố phỏng đoán. Bạn sẽ ko mất điểm nếu bạn làm giải đáp sai, nhưng bạn se có khoảng 25% cơ hội để trả lời đúng dễ dàng vì một hành động nhỏ: ĐOÁN.
  5. Đừng bị người ra đề bẫy tại vì các distractors đặc biệt là một số từ khóa từ câu hỏi trông có vẻ giống trong Bài đọc.
  6. Nếu bạn không biết gì về chủ đề đang đọc, đừng bối rối. Đây là phần kĩ năng đọc, chứ không phải phần thi kiến thức của bạn.
  7. cố gắng để phỏng đoán câu giải đáp trước khi bạn đọc đoạn văn. Điều đó sẽ giúp bạn kiếm tìm được câu trả lời đúng.
  8. Trước khi quyết định vào câu trả lời của phiên bản thân, bạn luôn cần bắt buộc xam lại và đọc kỹ câu hỏi chu đáo trước khi đưa ra quyết định sau cùng.
  9. Câu giải đáp sẽ đâu đó giống trong đoạn văn.
  10. Bạn có thể đc hỏi cả về THỰC TẾ/ SỐ LIỆU và QUAN ĐIỂM/ SUY NGHĨ. THỰC TẾ thì luôn đúng và chẳng thể phủ định; nhưng mà tiêu chí chỉ là thứ con người suy nghĩ và nhận định
  Bạn cũng có thể quan tâm tới việc học tiếng anh giao tiếp trước để có thể sẵn sàng một nền tảng kiến thức tốt cho những kỳ thi khó như IELTS hay TOEFL
  CHIẾN THUẬT LÀM BÀI

  những chiến thuật này có thể giúp ích bạn phần nào. Tôi biết có nhiều chiến thuật bạn phải bắt buộc tiến hành và bạn phải dùng chiến thuật nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể chọn lựa chiến thuật dưới đây:
  1. Đọc câu hỏi thật chú ý
  2. Đọc lướt qua đoạn văn và phấn đấu nắm bắt được ý chung của đoạn văn.
  3. Gạch chân vào bất cứ từ khóa nào hiện ra trong câu hỏi và nghĩ về một số từ đồng nghĩa mà bạn thấy trong từ khóa
  4. Đọc các lựa chọn trong câu hỏi và gạch chân tiếp vào một số từ khóa. Hãy nghĩ/ suy nghĩ về sự khác nhau giữa một số tuyển lựa đó.
  5. Tiên đoán câu giải đáp đúng.
  6. Đọc đoạn văn và sử dụng “từ khóa” hay “từ đồng nghĩa” định vị những từ khóa bao gồm câu trả lời.
  7. Đọc đoạn văn chu đáo và nghĩ về sự khác nhau trong ngữ nghĩa
  8. Cân nhắc: đáp án nào đúng và đáp án nào sai.
  9. Quay trở về đọc câu hỏi lần nữa và đưa ra phương án tuyển lựa của mình.
  Chúc anh chị em thành công!