Mẹo thao tác nhanh trên điện thoại Android ít ai biết đến

Thảo luận trong 'Dành Cho Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi dothao1994, 2/6/16.

Lượt xem: 49

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/5/16
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu độc giả một số "đường tắt" (shortcut) để thao tác nhanh trên điện thoại Android của mình.

  Chắc ai cũng hiểu rằng dùng đồ công nghệ luôn đi đôi với việc hiệu suất phải mạnh và nhanh. Với smartphone cũng vậy, việc "đi đường tắt" chẳng những giúp người dùng bớt đi những bước dư rườm rà mà còn hà tằn hà tiện rất nhiều thời gian cho chúng ta.

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc một số "đường tắt" (shortcut) để thao tác nhanh trên thiết bị Android của mình:

  1. Mở camera điện thoại bằng cách nhấn 2 lần vào phím nguồn
  [​IMG]

  Chỉ cần nhấn nút nguồn 2 lần là có thể mở được camera.
  Trong chụp ảnh, nếu chúng ta không đủ nhanh thì giây khắc sẽ biến mất, và dĩ nhiên giây lát đẹp thì chẳng bao giờ xuất hiện lại lần thứ hai. Chính thành ra các nhà sản xuất điện thoại luôn tìm cách giúp người dùng mở được vận dụng camera nhanh nhất có thể.

  Trước đây khi ở màn hình khóa, thường các thiết bị Android sẽ có biểu trưng camera ở phía dưới góc phải, lúc này nếu muốn mở nhanh thì ta phải vuốt từ biểu tượng đó sang trái, tuy nhiên cách này vẫn còn tốn ít công đoạn.

  Samsung đã cho phép một số sản phẩm của họ nhấn 2 lần phím Home để mở camera, tuy nhiên đối với các sản phẩm không có phím Home cứng thì làm sao? Rất đơn giản, chỉ cần nhấn 2 lần phím nguồn, giao diện chụp ảnh sẽ xuất hiện mà bạn không cần phải mở khóa màn hình hay nhấn vào tượng trưng camera gì cả. (Lưu ý: đa phần cách này sử dụng được đối với máy đang chạy phiên bảnAndroid 6.0)

  ngoại giả một số sản phẩm cũng có cách mở nhanh hơi khác, chả hạn như một số đời điện thoại Motorola sẽ dùng cách lắc mạnh để bật camera.

  2. tầm nhanh bất kỳ áp dụng nào
  [​IMG]

  trên dưới nhanh vận dụng bằng thanh công cụ Google Now.
  Nếu bạn có hàng chục áp dụng cài đặt trong máy, dĩ nhiên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm áp dụng cấp thiết trong một rừng như thế này. Thay vì phải tốn thời gian "đào xới" lớp như thế, Google đã tìm cách đơn giản hóa thao tác người dùng hơn.

  Nếu đang sử dụng các thiết bị điện thoại Nexus, chắc các bạn chẳng xa lạ gì thanh Google Now trên giao diện Android gốc. thường ngày nhiều người nghĩ rằng thanh này là cách nhanh để ngần thông tin trên dịch vụ Google.com, tuy nhiên thực thụ nó có thể làm được nhiều hơn thế: tìm được cả vận dụng trong máy và tìm tên danh bạ.

  Nếu thiết bị bạn không có, đừng lo vì thanh Google Now này cũng cho phép tải về trên Google Play.

  3. Mở khóa điện thoại khi đang trong "vùng an toàn"

  Tính năng Smart Lock giúp thiết bị của bạn sẽ mở khóa ở những nơi định sẵn. chả hạn như khi bạn ở nhà, thiết bị sẽ dùng tính năng dò tìm vị trí để biết được đây chính là chỗ an toàn và bạn sẽ không cần phải gõ mã PIN hay vẽ ký tự đặc biệt để mở khóa nữa. Hoặc khi bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth như hệ thống âm thanh trên xe hơi hoặc đồng hồ sáng ý, máy sẽ tự động mở khóa để giảm bớt các thao tác rườm rà.
  [​IMG]

  Với Smart Lock, máy sẽ biết được khi nào cần khóa password và khi nào cần mở khóa.
  Để mở tính năng Smart Lock, bạn có thể vào Settings > Security và thiết lập mã khóa trước cho máy. Sau đó vào mục Smart Lock, chọn Trusted Devices để gán vô những thiết bị Bluetooh mà bạn muốn khi kết nối sẽ mở khóa. Phần Trusted Place là nơi để bạn xác định vị trí nhà và cơ quan làm việc, sau đó thiết bị sẽ ghi nhớ và mở khóa mỗi khi đến những nơi mà bạn định sẵn là an toàn.

  Một tính năng khác rất hay trong Smart Lock chính là On-body detection, thiết bị sẽ luôn được mở khóa khi bên cạnh chủ nhân (dù ở trên tay, trong túi quần hay trong giỏ xách). Ngoài ra còn cóTrusted Voice, cho phép nhận mặt giọng nói chủ nhân để mở khóa.

  4. Đặt một số danh bạ đặc biệt ra màn hình chính

  dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng đều có những số điện thoại thường xuyên giao thông, chả hạn như Ba, Mẹ, người yêu...Và thay vì phải vào danh bạ tìm tên người cần gọi, chúng ta có cách làm nhanh hơn.

  Đầu tiên ấn giữ màn hình chính, chọn Widgets > Direct Dial và gán một tên người gọi vào đây để đưa ra màn hình chính. Sau này khi cần gọi bạn chỉ cần nhấn ngay biểu tượng tên người đó ngay màn hình chính là có thể gọi được.
  [​IMG]
  Ngoài ra, bạn cũng có thể gán tên người cần nhắn nhe nhanh vào Direct Message, cách làm cũng giống như cách trên.

  5. Ra lệnh bằng giọng nói với Google Now
  [​IMG]

  Ra lệnh bằng giọng nói với Google Now.
  Tính năng này cũng đã được Google cung cấp từ lâu, người dùng có thể kích hoạt bằng cách nói "OK Google" và ra lệnh, chẳng hạn như tìm một nội dung nào đó trên web, yêu cầu dẫn đường trên Google Maps, hỏi thời tiết hiện tại, đặt báo thức, hoặc yêu cầu gọi cho một số điện thoại nào đó.
Similar Threads: Mẹo thao
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dành Cho Điện Thoại Di Động Mẹo vặt phòng ngừa bị sọc màn hình hiển thị iPhone 5 chính hãng 6/6/16
Dành Cho Điện Thoại Di Động một số mẹo mà bạn có thể chơi hoa qua noi gian hồi hộp nhất 12/5/14
Dành Cho Điện Thoại Di Động Cược thể thao,casino trực tuyến,poker...tại 188bet rất đơn giản. 3/5/14