1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc mẹo nấu ăn ngon hơn với các món xào

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi anhhung01, 28/4/16.

Lượt xem: 100

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    -Nếu làm món xào theo công thức nào đó, hãy thái nguyên liệu theo công thức đã hướng dẫn. Nếu không làm theo một hướng dẫn cụ thể nào, hãy thái các nguyên liệu với kích cỡ vừa ăn và đều nhau.
    -Tùy món xào làm với nguyên liệu gì, hãy luôn phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo.
    ->>> sản phẩm liên quan : gia dung do ba ngan
    -Nếu món xào gốm có cả thịt và rau củ, hãy xào thịt trước để thịt chín khoảng 80% thì trút ra đĩa để riêng rồi tiếp tục xào rau. Khi rau gần chín mới đổ lại thịt vào chảo xào cùng. Với cách này thịt không bị chín kỹ quá, và mỗi nguyên liệu vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Vậy lúc nào là lúc thịt khoảng 80%? Làm sao để bạn xác định được? Đó là khi thịt chuyển màu – ví dụ như khi thịt bò không còn màu đỏ hay thịt heo không còn màu hồng nữa.
    [​IMG]

    -Khi xào thịt, hãy xào với lửa to để thịt se mặt ngoài nhanh và lưu giữ được vị ngọt của thịt bên trong.
    -Thời gian xào rau củ phụ thuộc vào độ “đậm đặc” của mỗi loại rau củ bạn chọn; ví dụ như bông cải xanh, cà rốt và cà tím sẽ cần thời gian xào lâu hơn so với những loại rau có lá như rau muống, rau cải… Nếu có thời gian, hãy rửa rau trước khi xào khoảng nửa tiếng, rau sẽ có đủ thời gian để ráo và điều này hạn chế việc rau ra quá nhiều nước khi bạn xào. Tuy nhiên, nếu khi xào rau khô quá bạn cũng nên vẩy thêm chút nước vào để việc xào nấu được dễ dàng hơn.
    -Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt trực tiếp lên rau củ mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt rau củ lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều.
    Chúc các bạn có được những món xào thật ngon với những mẹo vặt nhỏ này nhé!
  2. Yên Hưng

    Yên Hưng Thành Viên Mới

    Tham gia:
    27/11/15
    Bài viết:
    216
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Nhưng bác ơi, theo khoa học h, ăn nhiều món xào, dễ dẫn đến ung thư lắm ạ
  3. dovan214

    dovan214 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    10/5/16
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    mùa đông mà ăn các món này là tuyệt !