1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Mẹo cứu máy bị hết pin, die rom, die tất cả , không sạc đc pin trong quá trình Up Rom – HTC

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sử dụng' bắt đầu bởi Admin, 14/6/13.

Lượt xem: 945

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  1.Trường hợp 1: Máy hết pin, die rom, nhưng mà còn vào đươc recovery :
  BẠn vào bootloader và vào recovery . Cắm sạc và để yên như thế vài tiếng. Recovery stock và recovery 5.8.3.1 có chức năng sạc pin khi máy đang chạy recovery.
  2.Trường hợp 2 : Máy die rom, pin không còn đủ để fastboot. Không vào đc recover :
  OK. May cho các bạn đang bị die rom mà máy hết pin không chạy đc Fastboot. Có 1 bạn trên XDA đã phát hiện ra là máy có thể sạc pin trong thời gian khởi động bootloader. Cho nên bạn này đã làm ra 1 file có nhiệm vụ chạy liên tục lệnh fastboot reboot bootloader.
  Mình có gửi kèm file đó theo post này. Giờ bạn download file sac1.bat này về . Vất vào thư mục fastboot. Cắm điện thoại vào mày tính. Chạy file sac1.bat , máy sẽ liên tục reboot bootloader, mỗi 1 lần reboot thế là máy đc 1 ít pin đấy . Để đấy khoảng 2 tiếng sẽ thấy pin tăng lên khoảng 3.68mv tức là hơn 50%. Giờ bạn tiến hành unlock bootloader, flash custom recovery , flash custom rom hay flash rom zin tùy bạn. Mấy bước đó đều có hướng dẫn rồi.
  File : http://dl.dropbox.com/u/73661811/sac1.bat
  Chú ý nên cắm điện thoại vào cổng USB phía sau máy tính, không nên dùng laptop vì sẽ không đủ điện để sạc.
  ——————————-
  Sau khi máy có pin. Khoảng trên 20% để chạy fastboot và trên 30% để chạy file RUU về stock thì bạn có 2 hướng :
  1. Flash lại stock recovery . Vào recovery chọn mount USB . cắm điện thoại vào máy tính sẽ nhận ra thẻ nhớ máy. Xóa sạch thẻ nhớ. Copy file rom cock như Leedroid hoặc Android Revolution vào . Sau đó tiến hành flash custom recovery và rom bình thường như hướng dẫn.
  2. lock bootloader lại. Tìm rom zin và chạy file RUU để máy về stock.
  ——————————-
  Trong trường hợp máy bạn bị lỗi khi up rom và khi “vọc” mà không còn đủ pin để làm gì thì trước tiên bạn ngay lập tức boot vào bootloader và vào Recovery. Recovery zin theo máy và recovery 5.8.3.1 trong bài hướng dẫn của mình đều có thể tự sạc máy trong khi đang ở trong recovery.
  Chú ý : Không đụng chạm gì đến recovery trong trường hợp bị hết pin mà die rom. Recovery là cách duy nhất cứu bạn lúc này. Không lock bootloader trong tình trạng pin die .Nếu đã lỡ lock boot loader thì unlock theo hướng dẫn ở post 1 và dùng sẵn cái file unlock cũ của htc gửi.
 2. hoangpt123

  hoangpt123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/13
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  quang nam
  Anh ơi máy e đang up rom đến bước cuối mà ko bik cách flash rom nên bị lỗi ko lên nguồn ( vẫn còn vào đc recovery ) làm theo cách của a chờ khoảng bao nhiu h ???
 3. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
Similar Threads: Mẹo cứu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm sử dụng 5 bước giải cứu điện thoại bị rơi vào nước 17/6/12