1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Mẹ nên bắt đầu thiết kế thực đơn ăn dặm cho trẻ nhỏ 9 tháng tuổi từ đâu?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi ssdvumanhhung, 10/8/16.

Lượt xem: 21

 1. ssdvumanhhung

  ssdvumanhhung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/3/16
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đã từng nghe đến bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi? Đây là phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, viết tắt của tên tiếng anh Baby Led Weaning, tức thị bé sẽ được tự quyết định trong bữa ăn của mình. Phương pháp này cũng mới được thực hành ở Việt Nam và đạt được những kết quả hăng hái. Để thực hành được phương pháp này, mẹ cần chú ý các nguyên tắc sau: Cho bé ăn đồ thô trước chứ ko phải tập cho bé ăn cháo như những phương pháp khác; nguyên tắc tiếp theo là cho bé tự xử lý thức ăn theo cách của mình chứ không có sự ép buộc, hay viện trợ của ba mẹ. bên cạnh đó, bé cũng sẽ được ngồi ăn cộng bàn với ba mẹ, ngay ngắn trên ghế để cảm nhận được bữa cơm gia đình.
  Mẹ nên bắt đầu thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng trong khoảng những dòng rau của quả mềm, giàu dinh dưỡng. Những dòng trai cây như bơ, dâu tây, mẹ có thể cắt miếng chữ nhật, vừa với bàn tay để bé có thể tiện dụng cầm nắm. 1 số dòng rau khác cũng được sử dụng tron giai đoạn này như bí đỏ, bí xanh, cà rốt, khoai tây, khoai lang, cải bắp, cải thảo, đỗ xanh,…Tất nhiên, những cái thực phẩm nafyc ũng sẽ được hấp cách thủy để lấy được độ dinh dưỡng nhiều nhất, sau đấy đem cắt chúng thành những miếng vừa và đặt thẳng lên bàn cho bé tự quyết định.
  Trong thời gian đâu, lúc thực hành phương pháp này, bé có thể không ăn chúng ngay mà chỉ cầm nắm, đưa ra trước mặt rồi vất lung tung. Thậm chí, có những bé bóp nát chúng rồi bôi lên mặt, đầu tóc, xống áo. Bé nhà bạn có thể ngậm chúng ở hai bên má trước rồi nhè ra, hoặc nhè ra khỏi miệng, hay nhai chúng 1 cách ngấu nghiến. Cũng có thể, bé quay mặt đi và không ham thích với đồ ăn nữa, tỏ ra chán trường và nhìn mẹ bằng ánh amwts cần sự viện trợ. ấy là 1 số biêu hiện thường gặp lúc mới tập cho bé ăn dặm theo cách này. Ở 1 số trường hợp, bé có hiện tượng nộ ọe do trong công đoạn khám phá thức ăn, bé đã không biết cắn miếng vừa phải mà cứ như vậy nuốt chúng.
  Mẹ không nên quá lo âu, bởi lúc bé to hơn một chút thì việc ăn sẽ trở thành thuận lợi hơn. Sau một hành trình tự mày mò và học tập, bé giờ đây có thể biết cầm nắm thức ăn một cách chuẩn xác nhất, đưa chúng vào mồm tiện dụng, cắn miếng vừa phải và nuốt. Đối với bé ở giai đoạn này, thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng cũng không có gì thay đổi, nhưng mẹ có thể đa dạng hóa hơn với nhiều mẫu rau củ hơn và 1 số loại giết mổ như gà, lợn, hoặc các thực phẩm chế biến từ như xúc xích, chả,…cho bé. lúc đã làm quen với thức ăn rồi, trạng thái vứt thức ăn lung tung cũng sẽ giảm dần. Nhiều mẹ chia sẻ, sau quãng thời gian tập làm quen, bé ham ăn hẳn lên và có thể biết ăn rau trong khoảng sớm nên mẹ chẳng hề lo về những trở ngại mà nhiều trẻ mắc phải như các vấn đề gây táo bón cho bé.