máy giặt bị lệch tâm do đâu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi toan102, 20/9/16.

Lượt xem: 23

 1. toan102

  toan102 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/8/15
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy giặt bị lệch tâm là một trong những lỗi có xác xuất xảy ra trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều vấn đề gây ra tình trạng nay. Chính vì thế , sửa máy giặt electrolux khuyên bạn cần tìm hiểu rõ và có cách khắc phục kịp thời. Ví như đễ tình trạng tái diễn sẽ gây ra nhiều trục trắc cho máy giặt cũng như việc giặt hàng ngày.

  Cấu tạo phần cơ của máy giặt gồm các linh kiện chính như mô tơ đỏ xe duyên khiển trục quay của lồng máy , linh kiện giảm xóc , trục lồng máy giặt.

  Trục lồng máy giặt được lắp đặt rất đồng tâm , đảm bảo vấn đề quay của lồng. Tuy vậy , do một số vấn đề như việc sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh , cong dẫn đến trường hợp máy bị rung rất mạnh khi sử dụng , đặc biệt là quá trình vắt kêu to. Cách xếp quần áo , quần áo trong máy kết cấu không đều giữa đồ dầy , mỏng , nhất là khi sử dụng túi giặt không ngay thẳng cách , khiến quá trình bơm nước và quay làm quần áo bị lệch trọng lượng trong lồng. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , khi máy quay , vắt với tốc độ cao sẽ bị lệch ly tâm phát tiếng kêu rần rần , gây lắc.

  Bên cạnh đó , mô tơ sử dụng không ngay thẳng định mức , một trong 4 ống giảm sóc bị trục trắc không sử dụng cũng làm máy giặt bị lệch tâm , trục máy bị vênh nên máy kêu to. Ngoài ra , chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy cũng gây ra tiếng kêu.

  bây giờ , những dòng máy đương đại có hệ thống giao thông cảm biến khi máy gặp trục trắc sẽ tự động dừng lại và báo lỗi bằng cách hiện các số trên bảng điện tử , người sử dụng sẽ biết tại sao lỗi hoặc báo cơ sở tu sửa. Những dòng máy không báo lỗi mà vẫn quay dù lồng giặt đã bị lệch tâm , nếu tình trạng này kéo dài mà không được xử lí có xác xuất ảnh hưởng tới kết cấu cơ khí của máy , gây hỏng máy nhanh.

  Theo đà của vòng quay , việc sử dụng túi giặt khi cho quá nhiều đồ vào túi mà không cân đối với quần áo khác sẽ gây lệch tâm lồng máy giặt , gây hỏng bạc đạn cốt , hỏng lò so phuộc nhún , chân đế , thùng giặt , rất nguy hiểm.

  Khi máy giặt có các thể hiện rung lắc mạnh , kêu to cần dừng máy giặt ngay. Vấn đề này xảy ra với cả máy lồng ngang , lồng đứng nếu người sử dụng hão huyền hiện đúng các khuyến cáo của nhà làm ra như kê máy thật vững , giặt đúng lượng quần áo máy quy định. Đối với sử dụng túi giặt nên bỏ ít quần áo vào túi , bỏ nhiều khiến máy không ly tâm được.
Similar Threads: máy giặt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Công ty vệ sinh máy giặt Samsung giá tốt 28/3/17
Trò chuyện linh tinh Máy giặt sấy phù hợp với những gia đình khá giả và bận rộn 11/1/17
Trò chuyện linh tinh Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO 04 3992 7080 30/12/16
Trò chuyện linh tinh Cách sử dụng nước xả vải đúng cách cho máy giặt 17/11/16
Trò chuyện linh tinh Giặt máy bị dính bột giặt trên áo quần 8/11/16