Massage bàn chân chữa viêm dạ dày cấp

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi mankimtan, 6/7/16.

Lượt xem: 28

 1. mankimtan

  mankimtan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/7/16
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Viêm dạ dày chữa bằng massage bàn chân là một cách khá lạ .Không có nhiều người biết đến phương pháp này .Ngoài ra còn có thể chẩn đoán viêm dạ dày qua cách massage này .Bạn hãy thử và cảm nhận sự hiệu quả của phương pháp này nhé .
  [​IMG] Massage bàn chân chữa viêm dạ dày
  1.Chẩn đoán viêm dạ dày cấp tính thông qua massage bàn chân
  a.Mép trong bàn chân (từ ngón cái đến vùng vòng cung có cảm giác nóng rát hoặc đau theo phản xạ ,sau khi dùng tay day thì hiện tượng đau giảm nhẹ ,không lâu sau thì lại đau lại . Điều này cho thấy dấu hiệu bạn bịviêm dạ dàycấp tính.

  b.Điểm cao nhất của mu bàn chân đến mép trong ngón cái ,trong thời gian xuất hiện đường vát màu đỏ thẫm ,(điều này cho thấy tĩnh mạch mu bàn chân bị sung huyết và viêm nhiễm ) Đây cũng chính là dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày cấp .Bệnh sẽ phát tác trong thời gian ngắn .

  2.Chữa viêm dạ dày cấp bằng Massage khu phản xạ
  -Massage các khu phản xạ sau : ống dẫn tiểu ,thận ,bang quang ,cổ ,nhóm dây thần kinh quanh dạ dày ,bụng ,ruột non,thắng ,hoành ,tuyến bạch huyết thân trên , giáng kết tràng ,tai trong .

  -Cách tiến hành : massage nhẹ nhàng khu phản xạ thận ,ống tiểu ,bang quang ,nhóm dây thần kinh quanh bụng ,tuyến bạch huyết thân trên ,thân dưới và cổ .Mỗi khu massage trong vòng 1 phút . Massage vừa đủ để kích thích khu phản xạ dạ dày,tụy ,ruột non ,thăng kết tràng ,hoành kết tràng ,tai,gan .Mỗi khu massage trong vòng 3-5 phút .mỗi ngày massage 1-2 lần .mỗi lần 45 phút .Mỗi liệu trình là 5 ngày

  3.Massage ,chân chữa viêm dạ dày mãn tính .
  Viêm dạ dày mãn tính là biến chứng củaviêm dạ dày cấpdo không được chữa trị dứt điểm ,kịp thời .Người mắc bệnh viêm dạ dày thường da ở lòng bàn chân sần sùi ,bong da hoặc có màu đỏ thẫm . Nếu dùng tay ấn vào khu phản xạ đạ ày sẽ có cảm giác đau nhói ,tá tràng lồi ra ,có cảm giác hơi cứng và ấn vào thấy đau .Khi nằm ngủ hay đứng các đầu ngón chân có phản xạ gập về phía lòng bàn chân .Khi ngủ phải đắp chăn mới ngủ được .

  >>>>>.Bệnh loét dạ dày ở người già

  4.Massage chân chữa viêm loét dạ dày
  [​IMG] Massage bàn chân chữa viêm dạ dày
  Massage các khu phản xạ của bàn chân sau : ống dẫn tiểu ,bang quang ,thận ,dạ dày ,tá tràng, nhóm dây thần kinh khoang bụng ,ruột non ,tuyến giáp trạng bên ,tuyến bạch huyết thân trên ,tuyến bạch huyết ngực ,cổ ,tụy .

  Cách tiến hành : Dùng lực bàn tay ấn ấn khu phản xạ ở chân như dạ dày,tá tràng ,nhóm thần kinh khoang bụng ,ruột non .Mỗi khu massage 3-5 phút .Day ngón chân thứ 2 ,ngón chân thứ 3 ,2-3 phút .Mỗi ngày massage 1-2 lần .Mỗi lần 30 phút .10 ngày một liệu trình .

  Chú ý :Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày cần chú ý ăn uống ,ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa trong ngày ,nên ăn các thức ăn loãng ,dễ tiêu hóa , tránh những thức ăn có hại cho dạ dày như quá nóng ,lạnh ,chua ,cay ….Nếu có điều kiện có thể thường xuyên ngâm chân sẽ rất tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày .

  Hi vọng với những cách đơn giản vừa học được bạn có thể chữa trị viêm dạ dày một cách dễ dàng .