Mảng phát triển mạng fiber bị Google cắt hạ nhân sự

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dvviettel90, 27/8/16.

Lượt xem: 16

 1. dvviettel90

  dvviettel90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vừa qua công ty mẹ của Google, Alphabet, đã quyết định dùng một số thay đổi về mảng dịch vụ internet . Cụ thể, nhóm làm việc giờ đây có tên Access, đổi từ tên Google ftth trước đó. Và Access sẽ nhấn mạnh vào mảng kỹ thuật sóng không dây thay vì cung cấp dịch vụ internet cáp quang tốc độ siêu tốc độ . Ngoài ra, chính CEO Alphabet, ông Larry Page, đề nghị cắt giảm giá thành thu hút quý khách xuống 1/10 so với mức phí cáp quang viettel hà nội hiện tại ; combo quyết định giảm lượng nhân lực từ 1.000 xuống còn 500 nhân sự.

  Động thái trên đã cho thấy cách thức xử lí của Alphabet đối với dự án từng là một tham vọng lớn của Google. Ngoài ra, còn có các mảng khác của Alphabet cũng chịu chung số phận như Calico - chuyên về công nghệ chống lão hóa cho con người hay Nest - hệ thống điều khiển nhà thông minh.

  [​IMG]

  Giờ đây, số phận của cap quang ftth viettel không còn rõ ràng nữa khi nhóm làm việc không còn được sử dụng các vật tư hiện đại và lượng nhân lực bị thâm hụt. Vào cuối năm 2014, mảng ftth đã có 200.000 người đăng kí sử dụng , trong suốt khi đó mục đích của Google là 5 triệu người đăng kí áp dụng vào cuối năm 2015. hiện nay dịch vụ này chỉ có mặt tại 7 thành phố ở Mỹ, dự trù Google sẽ mở rộng ra thêm 16 thị thành nữa trong tương lai. Được biết Google dã tốn khoảng 1 tỉ USD để lắp đặt đường dây fiber ở thành thị Kansas.

  Theo trang tin The Information, Giám Đốc Tài Chính Alphabet đã lên tiếng bảo vệ nhóm Google cáp quang , cho rằng dạng hình kinh doanh này cần khung giờ để phát triển. Tuy nhiên cả Page và Brin đều không bằng lòng với tình hình kinh doanh ảm đạm của fiber .

  Hiện không rõ nhóm làm việc sẽ giải quyết vấn đề về kỹ thuật như thế nào. chủ toạ Alphabet, Eric Schmidt, cho biết kỹ thuật sóng không dây millimét (millimeter wave) có thể giải quyết vấn đề vì phương pháp này "rẻ hơn việc đào cả mảnh vườn lên để nối mạng cáp quang ". công nghệ này hẹn sẽ mang internet mạng tốc độ cao không cần dây nối.

  trong suốt đầu tháng này, đầu báo The Wall Street Journal đã cho biết Google đang khởi đầu đăng ký các bộ phát sóng không dây để truyền tải internet từ đường đây ftth đến các hộ gia đình tại thành thị Los Angeles, Chicago và Dallas. Đại diện dự án cho biết đây mới chỉ là bước đầu và họ hy vọng nó sẽ là cách đưa mạng internet nhanh cao ổn định tới mọi người trong suốt tương lai. Google cho biết thời điểm này họ không rõ nó sẽ có tốc độ bằng fiber hay không.

  thông tin thêm: bây giờ giá thành cước internet fiber tại Mỹ băng thông 50Mbps là khoảng 1 triệu đồng/1 tháng, trong suốt khi đó với gói cước cáp quang viettel ở việt nam là 2,3 triệu đồng.
Similar Threads: Mảng phát
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách phát hiện bệnh viêm màng não mủ như thế nào? 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Hạ tầng mạng viễn thông phát triển tốc độ 30/8/16
Trò chuyện linh tinh Bịnh sùi màu gà ở phụ nữ mang thai khó phát hiện không??? 24/11/15
Trò chuyện linh tinh Những “phát minh” cực độc mang “thương hiệu” Tù 31/10/13
Trò chuyện linh tinh Nên mua tủ mạng ở đâu ? Hôm qua, lúc 17:15