1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Măng khô tây bắc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi quangthanh, 1/4/14.

Lượt xem: 109

  1. quangthanh

    quangthanh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    10/12/13
    Bài viết:
    10
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    1
    Măng khô tây bắc

    **

    *

    [​IMG]*
    *
    **Măng khô tây bắc là một loại măng mọc tự nhiên, Được bà con các dân tộc thu hái về chế biến thủ công .
    *Măng khô Tây bắc cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn được mọi người ưa thích.*
    * * Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. Nhưng, trong thực tế đã được các nhà khoa học chứng minh đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông...
    Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng.
    *Măng khô tây bắc. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng khô là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.
    *
    Măng khô tây bắc, đều có tỷ lệ chất xơ (cellulose) rất cao nên có tác dụng nhuận trường và có tác dụng làm hạ hàm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy ở những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol trong máu cao thường ăn măng, vì đây cũng là một biện pháp giảm cân và hạ cholesterol hiệu quả. Măng khô tây bắc nguyên liệu sạch ngon hương thơm, vị đượm. Do vậy ngày nay người ta thường sử dụng loại măng khô tây bắc để chế biến.
    Sưu tầm:* Măng khô tây bắc.