1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Mảng bám và những bệnh thường gặp về lợi

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phammen93, 4/6/15.

Lượt xem: 88

 1. phammen93

  phammen93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mảng bám răng là lớp màng của vi khuẩn tích trữ trên bề mặt răng và lợi ( đặc biệt là trong khoảng không gian giữa răng và đường viền lợi ). Nếu mảng bám răng không được loại bỏ thường xuyên, nó sẽ dẫn đến sâu răng và các Sự tình về nha chu như viêm lợi, viêm nha chu...
  thành phần bên trong của mảng bám răng? - Chú ý chăm sóc tốt để làm răng thẩm mỹ hơn.
  Như chúng tôi đã biết, mảng bám là một lớp vi khuẩn không màu, mềm và dính, được bồi tụ lên bề mặt răng và lợi. Nó là hỗn hợp của các loại vi khuẩn đường tiêu hóa, các sản phẩm của vi khuẩn, xác vi khuẩn, các tế bào chết, nước miếng và phần còn sót lại của thức ăn.
  Ngoài các tế bào của vi khuẩn , mảng bám còn chứa một số lượng nhỏ các tế bào biểu mô, tế bào bạch huyết cầu, đại thực bào. Các thành phần nông dân vô cơ cũng được tìm thấy trong mảng bám răng, một lượng lớn canxi và phospho cốt tử có nguyên lai từ nước bọt.
  Khoảng hơn 400 loài vi khuẩn tham dự vào sự hình thành mảng bám răng, Nhiều loại hình thể của vi khuẩn được phát hiện. Người ta tính được rằng có khoảng gần 10 10 vi khuẩn trên 1mg mảng bám, phần nhiều trong số chúng là các vi khuẩn có hại.

  Khi mảng bám không được loại bỏ một cách thích hợp, lớp vi khuẩn sẽ ngày một dày lên và đổi thay thành phần tạo ra cao răng (chính là mảng bám cứng lại). Các chất mà vi khuẩn tiết ra có liên quan đến các bệnh về răng, làm tăng nguy cơ sâu răng.
  Các loại cao răng , mảng bám:
  Phân loại phổ biến nhất của mảng bám dựa trên tương quan về vị trí của chúng với bờ lợi ( ranh giới giữa răng và lợi )
  - Cao răng trên lợi: là loại mảng bám phổ biến nhất phủ lên bề mặt thân răng, có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.
  - Cao răng dưới lợi: được tích tụ bên dưới lợi và là một trong những nguyên do phổ quát gây ra các vấn đề răng miệng.
  Sự hình thành mảng bám - hãy tới với nha khoa Minh Châu với dịch vụ răng thẩm mỹ để lấy cao răng.

  Sự hình thành mảng bám bắt đầu ngay sau khi bạn đánh răng, các glycoprotein trong nước bọt bao trùm lấy bề mặt răng, tạo thành lớp màng mỏng Đây Ấy là bước hàng đầu trong quá trình hình thành mảng bám răng.
  Lớp màng mỏng này sau thời gian ấy chính là nơi ngụ cư của các vi khuẩn gram dương, ví dụ Streptococcus sanguis, Streptococcus mutans và Actinomyces viscosus… Các tế bào vi khuẩn tương tác với các thành phần của màng tạo điều kiện cho mảng bám dính chặt vào bề mặt răng.
  Từ một đến ba ngày tiếp theo:
  - Vi khuẩn hàng đầu định cư bắt đầu nhân lên và lan rộng.
  - Các loại vi khuẩn mới nối tiếp định cư ở trên mảng bám răng. Chúng được làm gọi là các vi khuẩn gram âm như Fusobacterium nucleatum, Prevotella intermedia và Capnocytophaga.
  Các chất được tạo ra bởi các vi khuẩn trong mảng bám làm giàu cho môi trường mảng bám, khiến cho nó trở thành tối ưu cho các loài vi khuẩn khác phát triển. Một tuần sau khi mảng bám hàng đầu tích trữ, một số loại vi khuẩn gram âm mới có khả năng được tìm thấy như Porphyromonas gingivalis, Campylobacter rectus….
  trong lúc mảng bám tiếp chuyện hình thành, vi khuẩn gram âm chiếm số lượng quản lí so với các vi khuẩn gram dương.
  Sự phát triển quá mức của các vi khuẩn gram âm có thể là căn nguyên đầu tiên của viêm lợi và viêm quanh răng. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" vai trò của đánh răng khôn xiết quan trọng để loại bỏ mảng bám vi khuẩn.
  Các vấn đề sức khỏe liên hệ đến mảng bám răng
  Khi mảng bám răng tích trữ mà không được làm sạch đúng cách, thành phần nông dân của nó sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho các vi khuẩn kị khí cư ngụ trong mảng bám đặc biệt là ở lớp dưới mảng bám, gần với bề mặt răng nhất. Quá trình hô hấp kị khí sẽ ra đời acid và dẫn đến:
  - Hủy khoáng bề mặt men răng , tạo lỗ trên bề mặt răng và hình thành sâu răng.
  - Kích thích lợi chung quanh răng ( viêm lợi ), dẫn tới lợi sưng nề đỏ, chảy máu, bệnh viêm quanh răng và sau cuối là mất răng.
  - Theo thời kì, mảng bám trở thành cứng hơn, làm nên cao răng, nối tích trữ mảng bám, dẫn tới tụt lợi.
  - Các Sự tình khác liên quan đến mảng bám như hơi thở hôi và xô lệch răng do bệnh nha chu tiến triển.
  Cách loại bỏ mảng bám răng
  Việc loại bỏ mảng bám khỏi bề mặt răng và lợi là việc đi hàng đầu và tót vời quan trọng để duy trì một sức khỏe răng miệng tốt. Cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa mảng bám tích tụ là:
  - Đánh răng thường xuyên tối thiểu là 2 lần trên ngày, với kem đảnh răng có fluoride
  - Sử dụng chỉ tơ nha khoa ít ra một lần / ngày để loại bỏ mảng bám ở các kẽ răng và dưới bờ lợi, những nơi đó bàn chải không thể làm sạch đến được.
  - Sử dụng viên hoặc dung dịch chỉ thị màu để kiểm tra răng sau khi đánh nhằm đảm bảo việc chúng ta đã loại bỏ mảng bám thích hợp
  - kiểm tra chế độ ăn. Giảm lượng đường hấp thu Ngày ngày giúp ngăn ngừa mảng bám vi khuẩn. Tránh các đồ ăn dính, chúng rất khó để làm sạch.
  - Thăm khám thường kì luôn luôn để lấy được cao răng mảng bám.
  - Tái khám luôn luôn 4đếnsáu thángtrên lần để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe răng miệng
  hầu hết các Sự tình vế sức khỏe răng miệng liên đái đến việc tích tụ cao răng, mải bám. Do đó việc loại bỏ chúng rất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa sâu răng, các bệnh về lợi và các bệnh răng miệng khác
  thâm nhập luôn luôn nhakhoaminhchau.vn để biết them thật nhiều thong tin hữu ích để chăm chút răng miệng tốt và có một hàm răng thẩm mỹ.
  Tags: răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tốt, răng thẩm mỹ chất lượng, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ tại Hà Nội