1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Mách mẹ những cách dạy con ngoan học giỏi dễ áp dụng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 21/4/16.

Lượt xem: 42

 1. volevy

  volevy Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/11/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều cách các cách dạy con ngoan ngoan, học giỏi không khó như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ. lý lẽ cơ phiên bản giúp con tiến hộ là giảng cho con hiểu và để bé nhỏ tự làm bài tập.
  Tìm ra cách học tốt nhất cho con
  Nếu muốn tìm ra đẳng cấp học thích hợp , cha mẹ hãy quan sát bé bỏng . Thử xem nhỏ xíu học tốt hơn khi được ở một mình trong phòng hay ngồi cùng anh (chị) của nhỏ bé . Từ đó, đối tượng sẽ quyết định để bé nhỏ ngồi học một mình hay ngồi tầm thường với anh (chị). Dường như , đối tượng cũng nên tạo phong cách khoa học với việc kiểm tra bốn duy biểu đồ của con. Vẽ một bức tranh hay một biểu bảng là nuoi day con học được nhiều chuyên gia khuyến khích.
  chẳng hạn , sau khi bạn đọc cho con nghe một quyển sách khoa học, bé nhỏ không dễ dàng phân biệt xương sống với xương xườn. bên cạnh đó , nếu vẽ qua loa một bức tranh rồi gắn tên xương sống – xương khuông lên đó thì nhỏ nhắn dễ nhớ hơn rất nhiều. nhưng mà quá nhiều cụ thể trên một bức tranh sẽ khiến bé xíu bị rối. bởi vì thế, với mỗi bức tranh hay biểu đồ tự tạo, khách hàng cần chọn thông tin chính, trọng điểm . Khi bé xíu đã quen, bạn hãy vẽ sơ đồ sườn rồi chỉ dẫn nhỏ bé lắp chi tiết . Tự vẽ bức tranh một quả táo bị cắt làm 4-6 hay 8 phần sẽ khiến nhỏ nhắn nhớ rất lâu.

  [​IMG]

  ba má nên áp dụng cách học thích hợp với tính cách của con
  Giúp bé nhỏ học theo đơn côi tự
  Ngay từ khi bé bước vào bậc tiểu học, người dùng hãy tạo cho con thời gian biểu làm bài tập ở nhà. Đặt một quyển lịch ở bàn học của bé bỏng và để bé nhỏ tự lưu lại những nhiệm vụ cần thiết cần dứt . Nếu nhỏ bé chưa viết thạo , người dùng có thể làm giúp việc này cho con. mà ngay sau khi bé nhỏ đọc thông, viết thạo , khách hàng cần để bé nhỏ tự làm. ghi lại công việc học tập giúp bé nhỏ có tinh thần học tập hơn và có kế hoạch cho những thời khắc quan trọng như thi học kỳ, bài đánh giá … khách hàng cũng có thể sử dụng quyển sổ ghi lại bài tập cho bé bỏng thay vì cuốn lịch. Mẹ sẽ thấy cách dạy con ngoan học giỏi này có hiệu quả không ngờ.

  [​IMG]

  sắp xếp kế hoạch học tập giúp con học bài giao hội hơn
  Khuyến khích nhỏ xíu học tốt

  Để việc học của bé bỏng có kết quả tốt, phụ vương mẹ cần tạo thói quen học cho nhỏ nhắn ; chẳng hạn :

  - Giúp con phân chia thời kì để dứt từng môn học. Khuyến khích nhỏ xíu tự phân thời gian dự định sẽ làm xong xuôi một môn.

  - Nếu nhỏ xíu biết dùng internet để tìm kiếm thông tin , phục vụ cho việc học, phụ vương mẹ cần giám sát và chỉ dẫn trực tiếp cho con. bởi vì , không phải nguồn thông báo nào trên mạng cũng hữu dụng cho bé xíu .

  - Nếu muốn dạy con về chính tả, bạn có thể đọc một đoạn đối thoại để cho nhỏ xíu tập viết. Hoặc có thể đánh vần từng câu để bé viết. Sau đó, người dùng đánh giá và chữa lỗi cho con.

  - Muốn cùng nhỏ xíu sẵn sàng cho một kỳ thi, cha mẹ cần chỉ dẫn con cách ôn tập. Hãy khuyến khích nhỏ xíu đặt câu hỏi và bạn cầm đáp án để giải đáp ; cùng con sáng phát triển những bài kiểm tra hoặc gợi ý cho bé những chủ đề cần thiết …

  - Nói với bé bỏng tầm quan trọng của bài kiểm tra , tránh lãng phí thời gian để ngồi chơi khi làm bài hoặc tốn nhiều thời gian vào câu hỏi khó. Với câu hỏi chưa có đáp án, bạn cần gợi ý cho con lâm thời bỏ lỡ , làm câu khác. Sau đó, sẽ quay lại làm câu khó. Ngoài ra , bé xíu cần đọc kỹ yêu cầu của bài đánh giá .

  - bạn có thể thử đưa cho con một bài kiểm tra mẫu và đòi hỏi nhỏ xíu đọc đề bài (với những bé xíu chưa đọc thạo thì cô giáo sẽ giúp bé xíu dứt công việc này). Sau khi bé nhỏ đọc hoàn thành , hãy hỏi xem câu hỏi đòi hỏi làm gì. người dùng cũng có thể gợi ý cho con cách chia bé dại vấn đề và giải quyết từng phần một. Nếu bé bỏng không hiểu lời hướng dẫn , bạn hãy đọc béo và phân tách cùng bé xíu .

  - Chú trọng tới những từ bé nhỏ chưa hiểu và cố gắng giảng giải để bé xíu hiểu. Nếu ở trường, nhỏ bé chưa hiểu đề bài đánh giá , bạn hãy cổ vũ con hỏi ngay với thầy cô giáo đây chính là phuong phap day con hiệu quả.