1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Mách bạn những kinh nghiệm tự học tiếng Anh hữu ích

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 7/9/16.

Lượt xem: 11

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có quá nhiều công việc đòi hỏi bạn phải giao tiếp và sử dụng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Anh của bạn thì rất hạn hẹp, câu hỏi của bạn là tại sao nhiều người gốc Việt như chúng ta nhưng lại có thể học tiếng anh online lưu loát, rõ ràng đến thế. Vậy hãy cùng xem của họ như thế nào ngay bây giờ nha!

  1. Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn, bạn học tiếng Anh để làm gì? để đi du học? để thi lấy bằng toeic, ielts,..? hay bạn học tiếng Anh với mong muốn tìm cho mình một công việc tốt hơn? Bạn có vô vàn lí do để học tiếng Anh nhưng lí do đó không quan trọng. Điều bạn cần làm đó là xác định rõ được mục tiêu của mình, như vậy bạn sẽ có động lực và đam mê, bạn sẽ đầu tư thời gian cho việc học và chắc chắn bạn sẽ thành công.

  2. Kết hợp cả hai việc học và hành với nhau: Vì chúng ta là người Việt học ngôn ngữ nước ngoài cho nên việc học tập sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, chính vì thế chúng ta cần phải vận dụng thường xuyên để có thể ghi nhớ lâu dài.Hãy thử tưởng tượng xem các bạn chỉ có 2 tiếng/ 1 buổi học tiếng Anh, 3 buổi/ tuần, như vậy bạn chỉ có 6 giờ học/ tuần. Thời gian thực hành trên lớp không thể đáp ứng đủ, đó là còn chưa kể không phải lúc bào bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động trên lớp–class activities, và giáo viên thì không thể ‘take care’ đến tất cả các bạn 1 cách chu đáo. Những gì học được trên lớp sẽ định hướng cho các bạn luyện tập và thực hành như thế nào sau giờ học chứ bạn không nên hoàn toàn trông chờ vào các giờ học trên lớp. Điều này đòi hỏi bạn phải có ý thức chủ động thời gian học tập và vận dụng ở nhà .

  3. Không được sợ sai và chú trọng nhiều vào ngữ pháp: Do lối học ghi chép cổ điển nhiều bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp, làm đề, luyện đề thi nhưng bạn phải nhớ rằng học tiếng Anh không phải chỉ để phục vụ múc đích học thi như phổ thông mà học tiếng Anh còn để giao tiếp và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Từ kinh nghiệm tự học tiếng Anh của mọi người mình thấy rằng bạn đang đi ngược lại quá trình nói của con người. Khi bạn sinh ra bạn,bạn sẽ tập nói trước hay chính là từ vựng, sau đó khi lớn hơn một vài tuổi bạn mới được học cấu trúc ngữ pháp câu tại trường học. Vậy tiếng Anh cũng vậy, bạn cũng cần học từ vựng trước sau đó mới tời ngữ pháp đừng đi ngược lại để mất hiệu quả học tập của bạn.

  4. Học nghe và xây dựng vốn từ : Bạn phải tập trung trong khi nghe vì nếu không tập trung bạn sẽ đánh mất những thôi tin quan trọng. Điều này cũng như khi bạn xem thời sự hay nghe đài trong lúc ăn cơm, một lúc không để ý bạn đã không biết được thời sự hay đài đang đưa tin điều gì đúng không? Vậy nên các bạn hãy học nghe bằng việc nghe – hiểu và làm bài tập, như vậy việc nghe sẽ có mục đích rõ ràng- nghe để làm 1 bài tập nào đó. Song song với đó, các bạn hãy xem phim có phụ đề để được nghe 1 thứ tiếng Anh thật (Authentic English) chứ không phải tiếng Anh trong sách vở. Không cần xem cả bộ phim mà chỉ cần 1 đoạn phim ngắn 10-15 phút mà trong đó các bạn sẽ học từ vựng, phát âm. Ngoài ra, hãy tìm cho mình một không gian, một câu lạc bộ tiếng Anh để có thể mở rộng vốn từ vựng, môi trường giao tiếp, tăng cường các hoạt động tiếng Anh để làm giàu vốn sống, kinh nghiệm và trải nghiệm cùng tiếng Anh của bản thân.

  Từ những điều trên bạn cũng hãy tạo ra cho mình những kinh nghiệm tự học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, hãy biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ của chính bạn ngay bây giờ…