1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Mách bạn cách làm chậu hoa bằng vải nỉ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi petty, 31/5/16.

Lượt xem: 74

 1. petty

  petty Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  183
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một chậu hoa nho nhỏ, xinh xinh như thế này để điểm tô trên bàn học hoặc bàn đi làm nhìn mới dễ thương làm sao. Làm cho bàn của bạn đẹp hơn và thỉnh thoảng buồn cầm chúng nên ngắm nghía cũng rất thích nhé.

  cách làm chậu hoa vải nỉ này cũng rất dễ làm mọi người ạ, những khối hình và cách khâu rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

  [​IMG]

  Xem thêm : túi đựng bút

  sắp xếp:

  – Vải nỉ: Nhiều màu khác biệt
  – Dây đăng-ten
  – Bông gòn
  – Hạt gạo, hạt cà phê hoặc những viên đá nhỏ
  – Kim chỉ


  cách thực hiện:

  Bước 1: Làm bông hoa
  – Cắt 2 bông hoa loại to có 6 cánh tròn bằng vải dạ màu hồng đậm và 1 bông hoa 6 cánh tròn loại nhỏ hơn bằng vải nỉ màu hồng nhạt.
  – Đặt một bông hoa màu nhạt lên trên một bông hoa màu đậm và dùng kim chỉ hồng khâu hết viền cánh hoa hồng nhạt cố định vào bông hoa hồng đậm. Làm tiếp giống thêm một bông hoa như thế là.
  - Đặt 2 bông vừa khâu úp mặt sau vào nhau rồi khâu viền các cánh hoa lại cùng nhau. Khi khâu gần kín thì nhồi bông vào bên trong và khâu kín.

  Xem thêm : bán sỉ văn phòng phẩm

  Bước 2: Khâu chậu hoa
  - Cắt một mảnh vải màu cam hình chữ nhật làm thành chậu hoa với chiều rộng bằng chiều cao chậu. Dùng kim chỉ khâu 2 mép chiều rộng của hình chữ nhật với nhau thì bạn được thân của chậu hoa
  - Cắt một mảnh vải màu đại loại hình tròn làm đáy chậu hoa. Hình tròn này có chu vi bằng với chiều dài của hình chữ nhật trên.

  – tiếp đến bạn khâu nối đáy chậu và thân chậu lại với nhau.
  chú ý: Bạn có thể chọn vải màu làm chậu hoa phù hợp với những bông hoa nhé. Ở đây mình làm nhiều chậu lên có thế chụp ảnh màu hơi không giống nhau chút.

  Bước 3:
  - tiếp theo, bạn nhồi vào bên trong chậu hoa bằng hạt cà phê hoặc gạo bên trong chậu hoa. Thêm vào trong đó vài giọt tinh dầu oải hương hoặc cam, quýt khi để trong phòng sẽ rất thoải mái đó.

  Xem thêm : đồ dùng học tập hàn quốc

  Bước 4:
  - Cắt một hình tròn và đục một lỗ nhỏ chính giữa hình tròn để khâu kín miệng của chậu hoa lại để các hạt gạo hoặc cà phê bên trong không bị rơi ra.

  Bước 5:
  - Dùng vải xanh cắt thành 2 hình chiếc lá nhỏ, khâu gân cho mỗi lá rồi khâu nối viền 2 chiếc lá lại với nhau, khi khâu gần kín thì cho bông vào rồi khâu khín hết mép lá lại.

  Bước 6:
  - Khâu thêm một hình tròn nhỏ vào giữa bông hoa làm nhụy.
  - Dùng que tre vót nhọn một đầu rồi quấn sáp xanh làm thân cây. Tiếp đến, dùng đầu nhọn của chiếc que cắm vào bông hoa và đầu còn lại cắm vào lỗ nhỏ ở giữa chậu hoa.

  Bước 7:
  - Dán 2 chiếc lá vào gốc cây đối xứng nhau nha.

  như thế là bạn đã có được một chậu hoa nhỏ thật xinh xắn trang trí cho bàn học hoặc bàn kiếm tiền của mình rồi đó. Bạn có thể làm thêm vài chậu để trên bàn như thế này sẽ đẹp hơn đó. Đây là một cách thực hiện hoa vải nỉ khá dễ làm để điểm tô phòng handmade nên mình nghĩ mọi người có thể dễ dàng làm được.