Mách bạn bảy điều cần lưu ý trước khi nhận một công việc ở nước ngoài (P. 1)

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thutranoecc, 13/6/16.

Lượt xem: 27

 1. thutranoecc

  thutranoecc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/6/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn đang dự định bắt đầu 1 trải nghiệm việc làm nước ngoài vì ích lợi của sự nghiệp của mình, hít 1 hơi thật sâu và đốt cháy piston suy nghĩ của mình. Trong tâm trí bạn, bạn đã biết được rằng bạn có tính cách năng động khiến bạn có 1 ý tưởng muốn trải nghiệm công việc ở 1 nước khác. Nhưng hãy chắc chắn để đánh giá tất cả những yếu tố này trước khi bạn bắt đầu cuộc thách thức này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cả bạn và gia đình mình.

  Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích cho những ai muốn theo đuổi công việc của họ ở nước ngoài với dự tính thoả mãn & ổn định cuộc sống.

  1. Làm quen với sự khác biệt về văn hoá và xã hội

  Việc hiểu được văn hoá, kinh tế và nhiệm vụ hoạt động của nước mà bạn đang có ý định theo đuổi tương lai của bạn rất quan trọng. Khéo léo chuẩn bị cho mình 1 sinh hoạt ngoài vùng thoải mái của bạn, như 1 trải nghiệm lâu dài đầy khó khăn ở phía trước.

  Giữ cho mình cởi mở với môi trường mới và luôn tỉnh táo. Học mọi việc từ cách làm quen người địa phương đến cách dành thời gian cho 1 ngày lễ ở địa phương, để tôn trọng các sự kiện tôn giáo, sẽ là 1 kinh nghiệm khó khăn.

  Tuy nhiên, nó có thể thú vị tuỳ theo vào sự tò mò và động cơ thúc đẩy của bạn về cuộc hành trình bổ ích này. Để thực sự hoà nhập vào môi trường mới, bạn sẽ phải quan sát và tìm hiểu các nền văn hoá và phong tục mới, mà một trong 2 có thể bảo thủ hoặc cởi mở hơn so với suy nghĩ của riêng bạn.
  Dù sự thật bạn đã làm bài tập ở nhà liên quan đến khí hậu và thời gian, có rất nhiều cơ chế của quá trình này để nắm vững các chính sách visa, chỗ ở, hiệu lực hộ chiếu… Đối với các thông tin như vậy, luôn có ích cho việc giao tiếp với người nước ngoài khác bằng phương tiện truyền thông xã hội, các diễn đàn nước ngoài và tận dụng đầy đủ những phương tiện tuyền thông điện tử. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là đi ra ngoài nơi cư trú mới của bạn và hoà nhập, tất cả sự pha trộn văn hoá, từ di sản đến truyền thống.

  [​IMG]

  2. Chống các rào cản giao tiếp

  Diẽn tả bản thân là 1 phần vô cùng quan trọng của quá trình. Bạn sẽ cần phải giao tiếp với người dân địa phương trên mỗi ngày từ những việc nhỏ như hỏi thăm và mua sắm đồ tạp hoá. Học ngôn ngữ của một đất nước nước ngoài – ít nhất là ở cấp độ căn bản – cần là một trong những mục tiêu hàng đầu của bạn.

  Sử dụng sách, phương tiện truyền thông hoặc ngay cả thông qua các khoá học chuyên sâu được cung cấp. Có khả năng giao tiếp sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và bớt nhàm chán. Nó còn giúp làm thúc đẩy sự tự tin của bạn nói chung, vì giao tiếp là một trong các nhu cầu cơ bản của bất kỳ ai.

  Trích dẫn kinh nghiệm của riêng tôi, việc học một ngôn ngữ mới trong thời gian tôi ở nước ngoài cho việc học cao hơn khiến tôi thực sự tin rằng ngôn ngữ không được xem thường, nhất là khi lên kế hoạch làm việc ở nơi có chuyển đổi ngôn ngữ. Điều này cũng sẽ tốt với đồng nghiệp mới của bạn và có thể với cả sếp của bạn, người sẽ đánh giá cao bạn.

  3. Làm sao để an toàn khi sống trong 1 đất nước mới?

  Chắc chắn, ý định của bạn sau bước đổi đời này là để sống 1 cuộc sống đáng quý và thịnh vượng hơn. Bạn không thể gây nguy hại cho cuộc đời của bạn chỉ vì lợi ích thu nhập cao hơn. Nên rõ ràng về tình hình chính trị và sự ổn định của đất nước mà bạn đang hướng tới.

  Tập hợp tất cả những thông tin có liên quan về địa điểm, thành phố, nơi cư trú và khu vực làm việc của bạn. Tìm hiểu cách thức mà công ty bạn cung cấp liên quan đến bảo hiểm, lợi ích sức khoẻ, an toàn của nhân viên và những gì sẽ xảy ra khi bạn muốn nghỉ hưu, để đảm bảo rằng doanh nghiệp này quan tâm đến nhân viên của mình. Lời khuyên phổ biến khác để giữ an toàn bao gồm chú ý để mắt đến túi xách của bạn khi đi bộ ở những nơi công cộng và tránh những nơi vắng khi trời tối.

  Nhớ lại những lần tôi đi trên 1 chuyến thám hiểm cho dự án khoa học của tôi đến Romania năm ngoái, tôi đã quyết định không mang bất kỳ món trang sức có giá trị sau khi nghe về câu chuyện bị mất đồ trang sức trên đường phố. Tôi nghĩ rằng điều đó giúp tôi giữ tinh thần thoải mái và tập trung vào công việc của tôi.

  Nguồn: Công ty OECC