1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Mạ vàng – cơ sở mua tượng gà Trống phong thủy bằng đồng uy tín

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huyluu01, 24/6/16.

Lượt xem: 25

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Gà là loài vật gắn liền với sự linh thiêng trong tâm linh người Việt. Trên mặt trống đồng Đông Sơn, gà và chim là các loài vật được thể hiện khá nhiều, gà và đa phần đứng dưới đất là loài chim nước
  Câu chuyện từ thời xa xưa khi vua An Dương Vương đã cố công xây thành để bảo an đất nước mà thành xây không nổi. Nhà vua đã lập đàn xin ơn trên trợ giúp cuối cùng Thần Rùa đã đến cứu giúp. Rùa thần báo cho nhà vua biết ở núi Thất Diệu có một con gà trắng sống tới ngàn năm rồi hóa thành yêu tinh ẩn trong núi, nếu như diệt được nó thì việc xây thành sẽ thành công. Sau lúc An Dương Vương giết đc con gà trắng thì xây được thành . Trước đấy trong truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, gà cũng được nhắc tới với tư cách là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng để gả con gái của mình là Mỵ Nương gồm: Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao .

  Có thể bạn quan tâm : ga phong thuy

  [​IMG]

  Gà trống theo lời kể truyền lại là do là một vị thần trên trời được Ngọc Hoàng cử xuống. Có sách cổ lại nói gà trống có năm đức văn, võ, dũng, nhân, tín,Cụ thể trong cuốn “Hõa kinh” có nhắc cho chúng ta biết về 5 đức tính tốt trong đó:văn là đầu đội mũ,võ là bước đi nhanh,dũng là dám chiến đấu lúc gặp địch, nhân là có miếng ăn giết gọi,tín là luôn canh gác ban đêm.
  Khi muốn giảm thiểu tà,nhiều người dùng gà trống vì nó đc coi là vật cát tường. Phong tục vào ngày đầu năm nếu muốn trấn áp và xua đuổi tà ác cho cả một năm người ta thường giết gà ,sau đấy treo lên cửa . Trước đây còn có tập tục giết gà trống lúc có người chết hoặc mắc bệnh, gọi là “kê đầu trị cổ” (đầu gà trị được trùng độc).
  Tác dụng tránh tà cầu phúc của gà trống có liên quan đến hai khoảng thời gian, đó là ngày mồng một tháng giêng, và ngày mồng một tháng hai. Gà là vật dương tính - Hai ngày đầu của tháng 1 và tháng 2 cũng thuộc dương nên liên kết lạ là một,người xưa gọi là ngày kê nhật. Ngày mồng một tháng hai có liên quan tới gà, điểm liên kết cũng ở “dương” – ngày mồng một tháng hai là ngày mặt trời sinh ra. Để ca tụng mặt trời, người ta đã làm bánh mặt trời dùng vật liệu là gà để trang trí cho bánh mặt trời để cúng tế.
  Nhắc tới anh hùng dũng mãnh người ta còn liên tưởng đến chú gà trống oai vệ. Giải thích bởi trong ngũ đức gà trống có đức – có võ . Trong “Đường thư” có ghi lại một mẩu chuyện của Lưu Vũ Chu, cũng đã liên lạc gà trống với sự mạnh mẽ: Cha của Lưu Vũ Chu cùng vợ là Triệu thị cùng ngồi trong sân vào một buổi tối, đột nhiên thấy gì ấy trông giống gà trống, ánh sáng loang loáng, bay vào bụng Triệu thị, vén áo lên lại không thấy gì. Triệu thị từ đó mang thai, về sau này sinh ra Lưu Vũ Chu. Sự gọi điện thật mạnh mẽ với gà lúc Lưu Vũ Chu về sau đã phát triển thành người anh dũng có tài cưỡi ngựa bắn tên xuất trúng.
  +++++++++++ Tư vấn về : khi phong thuy
  Người xưa chua có đồng hồ đã dùng Gà làm tiêu chuẩn tính thời gian vì gà trống báo sáng có quy luật chuẩn xác . Gà trống có chiếc mào cao thẳng,trong từ “quan” (mào gà ) còn có nghĩa rằng là đồng âm với từ quan (trong từ quan lại ) nên cát tường lại đc gắn liền với gà.
  Hình ảnh gà trống với một số ý nghĩa khác nhau đã đc 1 vài nghệ nhân đúc đồng thành vật phẩm phong thủy mang giá trị sâu sắc. Tượng gà trống phong thủy bằng đồng là vật phẩm phong thủy mang một vài giá trị, ý nghĩa lớn với vài nhà buôn bán thúc đẩy kinh doanh làm ăn tăng trưởng thuận lợi. Tư thế vương giả của chúng cũng được cho là hết sức tốt đối với 1 số vị lãnh đạo. Đây đc xem là quà tặng phong thủy khác lạ tặng bạn bè, người thân trong 1 số dịp lễ, kỉ niệm trọng đại.
Similar Threads: Mạ vàng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Bạn sẽ hài lòng với mẫu thiết kế sofa văng đẹp này 26/9/16
Nội Thất - Xây Dựng Bạn sẽ hài lòng với mẫu thiết kế sofa văng đẹp này 26/9/16
Nội Thất - Xây Dựng Mẫu ghế sofa văng cao cấp thiết kế trẻ trung 25/9/16
Nội Thất - Xây Dựng Cảm nhận những mẫu tủ bếp màu vàng rực rỡ 20/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Mẫu ghế sofa văng cho phòng khách nhỏ 24/8/15