Miền Nam Lý do nào khiến Đất Xanh lại tháo chạy khỏi thị trường Bình Dương

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi whatup, 2/4/16.

Lượt xem: 102

 1. whatup

  whatup Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/4/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lý do nào khiến Đất Xanh lại tháo chạy khỏi thị trường Bình Dương, trong khi các nhà đầu tư đánh giá vùng đất này khá tiềm năng, hạ tầng tốt…? phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khánh Hưng, Giám đốc điều hành Đất Xanh, xung quanh nội dung này.
  Ông Nguyễn Khánh Hưng: Giai đoạn 2003-2006, Tập đoàn Đất Xanh hoạt động ở Bình Dương bản chất là nhà môi giới, thực tế công việc môi giới sẽ tốt khi cung - cầu gặp nhau và lượng giao dịch lớn các công ty môi giới sẽ hoạt động tốt. Nhưng chúng tôi dự đoán được tại thời điểm đó cung - cầu đã lên đến đỉnh điểm, nói cách khác là “bong bóng” sẽ xảy ra. Do đó, chúng tôi đã kịp thời rời khỏi thị trường Bình Dương, thực chất chúng tôi đã chuẩn bị cho việc “di chuyển” này từ vài năm trước. Hiện Bình Dương chỉ có hơn 1 triệu dân cộng với vài trăm ngàn dân nhập cư, nhưng lại có đến vài triệu nền đất, nếu chia cho đầu người rõ ràng nguồn cung đã quá dư, điều đó là không ổn. Nếu Đất Xanh trở lại Bình Dương sẽ với tư cách là một nhà đầu tư, chứ môi giới sẽ không hiệu quả.

  Chúng tôi có thời gian chuẩn bị để đến thị trường đất nền Long An và đất nền Đồng Nai. Thời gian qua, đa số các khu đô thị thường gặp tình trạng chủ đầu tư chỉ bán nền đất, trong khi người mua phần lớn có tâm lý chỉ sở hữu 1 nền đất mà chưa thật sự quan tâm xây nhà hay đầu tư một dự án hoàn chỉnh. Trong trường hợp như vậy rất khó để hình thành một khu dân cư thật sự. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi bây giờ là phải xây nhà, kể từ năm 2015 Đất Xanh bắt đầu triển khai xây nhà tại một số dự án. Cụ thể, các dự án tại Đồng Nai chúng tôi đang triển khai xây dựng khoảng hơn 200 căn để bán. Đây chính là điểm khác biệt so với khi Đất Xanh hoạt động tại Bình Dương.
  Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành xây dựng có 2 dự án nhà phố theo tiêu chí " thông minh", dự án thứ nhất ở Đà Nẵng bên bờ sông Hàn và dự án thứ hai ở quận 8, Tp.HCM.

  Tạo ra các tiện ích cần thiết cho cuộc sống hằng ngày cho cư dân là mấu chốt quan trọng để thu hút khách hàng đến với dự án và tạo sức sống cho dự án đất nền sân bay Long Thành của Đất Xanh
  Tương lai đầu tư đất nền Biên Hòa sẽ có lãi cao vì Biên Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương sánh ngang với "sài gòn".