Toàn Quốc Lý do gây nên và phương pháp chữa trị chứng bệnh viêm amidan cấp

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 6/3/16.

Lượt xem: 42

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chứng bệnh viêm amidan không phải ai cũng bị mắc phải, lúc chẳng may bị nhiễm virut hoặc vi khuẩn có khả năng khiến bạn bị mắc bệnh lý viêm amidan cấp, hội chứng gây đau họng, rát họng rất khó chịu, cũng chính bởi lẽ một vài tình trạng như vậy mà những người đã chủ quan, ở nhà tự chẩn đoán căn bệnh để điều trị, thường họ sẽ nghĩ đó là viêm họng thông thường vì thế sử dụng nhiều phương pháp trị viêm họng, tuy nhiên, nếu mà bệnh lý do virut có khả năng sẽ khỏi, nhưng trong trường hợp là bệnh lý bởi vì vi khuẩn có thể làm cho trạng thái trở thành nghiêm trọng hơn, khiến cho cổ họng ngày càng khó chịu, đau nhức. do đó, cách tốt nhất chúng ta hãy đi thăm khám để chữa đúng chứng, dưới đây là nhiều yếu tố chính gây nên viêm amidan cấp cũng như cách trị tốt nhất.
  =>Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan
  Nhân tố gây bệnh
  Cổ họng và amidan có một vài mô bạch huyết (các tế bào máu trắng) đóng vai trò trong hệ miễn dịch của cơ chế chống lại virus và vi khuẩn xâm nhập qua mũi hoặc miệng.
  Viêm họng và viêm amidan chủ yếu là bởi vi rút. Nhưng cũng có thể sẽ dẫn đến bởi nhiễm trùng vi khuẩn và trị kháng sinh sẽ được yêu cầu.
  Phần lớn những nếu mà đau họng là kết quả của viêm họng cấp tính. Viêm amiđan xảy ra nhiễm trùng trở nên nặng, amidan trở nên đau và viêm.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan có nguy hiểm không
  [​IMG]
  Viêm amidan vì virus
  Đa số viêm amidan là bởi lẽ vi rút (như virus Adeno, virus cúm, virus Parainfluenzae, Virus bộ máy hô hấp tạo đàm vv) rất có thể ảnh hưởng tới bộ máy hô hấp trên, kể cả vi rút làm hình thành nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân (virus Epstein-Barr). Viêm amiđan cũng có thể sẽ xảy ra bởi nhiễm vi khuẩn (như Streptococcus, Staphylococcus).
  Viêm amidan cấp tính bởi Epstein-Virus Barr có khả năng sẽ gây ra nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân. Nó còn được gọi là "bệnh hôn" bởi nó lây lan qua nước bọt và thường tác động đến thanh thiếu niên. Đặc trưng:
  - Đau họng, sốt
  - Hạch bạch huyết cổ tử cung phình to
  - Thấy sưng amidan và mệt mỏi.
  - Nhiều tình trạng lâm sàng khác như sưng lá lách, gan phình to và viêm gan và đếm tiểu cầu và bạch cầu thấp.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan hốc mủ có nên cắt không
  Viêm amidan bởi vi khuẩn
  Viêm amiđan cấp tính do một loại vi khuẩn đặc biệt (Streptococcus nhóm A) được gọi là viêm họng strept.
  Một vài dấu hiệu dẫ tới bởi viêm họng liên cầu bao gồm:
  - Bị đau đột ngột và đau khi nuốt
  - Những tuyến bạch huyết ở cổ rất nhạy cảm
  - Sốt cao râm ran
  - Không có trạng thái đường hô hấp trên (như chảy nước mũi, nghẹt mũi)
  Bởi vì gần như tất cả nhiều nếu như viêm amidan là bởi lẽ virus, chỉ phải trị liệu bằng thuốc giảm đau, hạ sốt và cung cấp nước cho cở thể. Tuy nhiên, nếu như nhiễm trùng là do viêm họng strep hoặc nhiễm trùng bởi vì vi khuẩn khác, trị bằng thuốc kháng sinh là nên thiết.
  Trẻ nhỏ đang đi học dễ mắc nhiễm trùng vi rút và vi khuẩn ở đường hô hấp trên và viêm amiđan. các hội chứng này có xu hướng lây lan ở những nhà trẻ và trường học nơi trẻ em con ở gần nhau.
  Cách chữa chứng bệnh viêm amidan
  Viêm amiđan cấp tính do virus thường tự khỏi và chỉ nên điều trị biểu hiện là đủ. Tuy nhiên, khi viêm amiđan là do nhiễm vi khuẩn, kháng sinh rất có thể được sử dụng và buộc phải uống hết thuốc. Ngừng uống thuốc kháng sinh quá sớm rất có thể khiến các vi khuẩn phát triển sức đề kháng với thuốc. Rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước.
  Tự chăm sóc bản thân
  Phần lớn một vài trong trường hợp viêm amidan là bởi nhiễm virus, vì vậy không cần phải kháng sinh. Nó thường tự khỏi và chỉ cần phải điều trị hiện trạng để giảm đau và viêm nhiễm thiết giống cách mọi người thường áp dụng để chữa viêm họng thông thường. Mất khoảng một tuần để hồi phục hoàn toàn. Uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước.
  - Uống một số chất lỏng ấm, dễ chịu - chẳng hạn như canh, súp và trà.
  - Súc miệng bằng nước muối ấm.
  - Uống paracetamol hay ibuprofen để giúp hạ sốt và giảm đau.
  Con nhỏ không nên dùng aspirin bởi vì nguy cơ dẫn tới căn bệnh Reye - một bệnh có thể đe dọa tính mạng dẫ tới một số chứng bệnh về não (tổn thương não) và gan nhiễm mỡ. người mắc bệnh nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân không nên khiến việc quá sức hoặc tham gia vào các hoạt động vất vả trong vòng một tháng bởi lẽ nguy cơ vỡ lá lách.
  Phẫu thuật
  Phẫu thuật cắt bỏ amidan được áp dụng để chữa viêm amidan nếu như người mắc bệnh bị:
  - Nhiễm trùng họng nguy hiểm từ 7 lần trở lên trong một năm
  - Nhiễm trùng họng nghiêm trọng từ 5 lần trở lên mỗi năm trong vòng hai năm
  - Nhiễm trùng họng nặng từ 3 lần trở lên mỗi năm trong vòng ba năm
  - Viêm amidan mãn tính
  Cắt amidan cũng có khả năng sẽ được dùng để điều trị áp xe không có cải thiện trong trường hợp trị kháng sinh, hoặc việc hô hấp gặp khó khăn do amidan sưng lên.
  Cách trị viêm amidan bằng phẫu thuật cắt bỏ thường được thực hiện trong ngày. Bạn rất có thể về nhà ngay trong ngày phẫu thuật. Hồi phục hoàn toàn có khả năng mất tới hai tuần.