Hà Nội Lý do gây nên bệnh lý viêm mũi ở khi giao mùa và biện pháp trị

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 16/11/15.

Lượt xem: 98

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chứng bệnh viêm mũi thường gặp phải trong suốt năm nhưng những lúc môi trường chuyển mùa chứng thường xuyên gặp nhiều hơn nhất giai đoạn mùa nóng giao mùa lạnh. Căn bệnh có thể phát sinh với tất cả các lứa tuổi nhưng mà tỷ lệ bị mắc phải chứng viêm mũi lớn hơn là trong lứa tuổi thành niên và coa cả người già. Viêm mũi tuy không gây nên nguy hiểm ở người mắc bệnh nhưng thường kéo dài không những thế còn gây nên một vài bất tiện, không thoải mái.

  --->>>> Tham khảo thêm chữa viêm amidan , cách chữa viêm họng , trị viêm xoang tại website: khamtaimuihong.org

  [​IMG]

  Mũi chính là bộ phận đầu tiên của hệ thống hô hấp, giữ nhiệm vụ sinh lý vô cùng cần thiết, chính là giữ ấm, giữ ẩm và còn làm sạch không khí hít vào ; không những thế mũi vẫn còn đảm nhận chức năng khứu giác (ngửi) và đảm nhận vai trò ví như một hòm cộng minh, cộng hưởng trong nói. Những nghiên cứu về chủ đề nhiệm vụ của mũi ta còn có thể thấy được mũi có chứa Globuline IgA che phủ niêm mạc mũi. Chính vì thê nếu không may mũi bị viêm, mọi các chức năng sinh lý bên trên đều cùng bị ảnh hưởng, không có lợi cho sức khỏe con người.
  Viêm mũi thường xuyên gặp ở mùa lạnh những lúc không khí biến đổi. Ở Việt Nam tùy thuộc vào mùa, và tùy theo mỗi địa điểm mà tỷ lệ mắc phải tình trạng viêm mũi trung bình dao động trong khoảng 10-12% ở trong cộng đồng với cả hai thể biểu hiện cấp tính hay mãn tính.
  Tồn tại rất nhiều yếu tố gây chứng bệnh viêm mũi, sau đây những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chỉ rõ một số nhân tố cơ bản nhất gây ra chứng viêm mũi.

  ⇒ Không gian sống: bởi vì bụi nhà, bọ chét, vi nấm mốc, lông động vật, chăn gối lông thú, nấm mốc xuất phát từ máy lạnh cũ…
  – Nhân tố gây ra chứng viêm mũi theo mùa vụ điển hình như: phấn hoa, cây cỏ.
  – Lý do gây ra bệnh viêm mũi có liên quan tới nghề nghiệp: các hoác chất, mạt gỗ...
  – Thực phẩm: nhiều lọai thức ăn hay sử dụng như cá, cua, tôm…
  ⇒ Lý do chính thông thường là bởi sưng niêm mạc phía trong hốc mũi, nhất là sưng các cuống mũi khiến cho hốc mũi bị nhỏ lại.
  – Do những u hoặc có vật lạ phía trong hốc mũi.
  – Bởi mũi có cấu trúc không bình thường.

  Khả năng trường hợp nguy hại ở bệnh viêm mũi :

  Những khi bệnh viêm mũi kéo dài dai dẳng có nguy cơ gây ra tình trạng loạn khứu giác (mất khả năng ngửi) hoặc là ngủ ngáy bởi vì nghẹt mũi. Mỗi khi bị nghẹt mũi, người bệnh phải thở thông qua miệng làm cho miệng bị khô, dẫn tới bị viêm họng, ho dai dẳng, khó hô hấp, không khí vào cơ thể không được lọc cũng là nguyên nhân làm phát sinh những bệnh khác. Hơn nữa từng có một số trường hợp bệnh nhân đã bị mất khả năng khứu giác hoàn toàn, không phân biệt được mùi.

  Viêm mũi trong trường hợp không được điều trị khỏi thì nó cũng có thể là một yếu tố gây chứng viêm xoang mũi dị ứng, polýp mũi, polýp xoang…

  Phòng khám tai mũi hòng Nhân Ái là một trong nhiều cơ sở chữa trị viêm mũi viêm xoang hữu hiệu nhất Hà Nội hiện nay. Với sự kiểm tra và điều trị tân tâm của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, người bệnh có thể tin tưởng yên tâm về kết quả điều trị. Song song là một hệ thống cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn tự tin mang đến một môi trường khám và chữa bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bạn.

  Với những ưu thế trên Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 2. hoangthuy90

  hoangthuy90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/10/15
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm mũi trong trường hợp không được điều trị khỏi thì nó cũng có thể là một yếu tố gây chứng viêm xoang mũi dị ứng, polýp mũi, polýp xoang…