Luyện thi N1 hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tuanson30061997, 16/11/15.

Lượt xem: 56

 1. tuanson30061997

  tuanson30061997 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/11/15
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đây là những phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật cho các cấp độ N1 và N2. Nhưng nó cũng áp dụng rất tốt cho những bạn đang muốn luyện thi tiếng Nhật ở các cấp độ khác.
  1. Có cách học đơn giản nhưng đầy đủ với việc học tiếng Nhật.
  Đó là học từ mới (dạng hiragana, kanji, katakana), từ vựng (các từ ghép của kanji…), ngữ pháp (cách viết câu) và đọc, viết các đoạn văn.
  2. Có động lực học lớn hơn mức độ khó khăn của cấp độ bạn đang muốn thi.
  Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn chưa bao giờ sử dụng Kanji trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Bạn phải cố gắng ít nhất gấp đôi so với những người sử dụng Kanji như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ những người Trung Quốc có thể đoán nghĩa của các từ Kanji mà không cần sử dụng từ điển tốt hơn bạn.
  3. Có kế hoạch hợp lý mà bạn có thể theo được
  Kế hoạch này bao gồm lịch học, phương pháp học, công cụ học
  4. Biết khi nào nghỉ ngơi
  Mặc dù biết rằng bạn muốn học và luyện thi tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi nhưng điều này là không thực tế và không tốt cho sức khỏe. Não và cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi để hoạt động hiệu quả hơn. Trong thời gian luyện thi tiếng Nhật hãy cố gắng ngủ 6 tới 9 tiếng mỗi ngày, ăn sáng có chất lượng và uống nhiều nước. Nếu bạn có nhận thức đúng đắn, có thời gian và chăm chỉ tôi tin rằng những bước trên có thể nâng cao đáng kể khả năng đỗ kỳ thi Năng lực tiếng Nhật. Nhưng trong trường hợp bạn không thể theo kế hoạch của bạn, tôi gợi ý như sau:

  1. Sử dụng tiếng Nhật càng nhiều càng tốt.
  Hãy học cách giao tiếp tiếng Nhật. Và luôn cố gắng áp dụng thực tế có thể là với bạn bè...

  2. Tham gia các lớp luyện thi tiếng Nhật.
  Việc tham gia các khóa luyện thi tiếng Nhật giúp bạn tập trung việc học giống với dạng bài có trong bài thi JLPT. Các khóa luyện thi này phải có đủ bài tập về nhà, câu hỏi, bài tập và các bài thi thử bao quát tất cả các phần có trong bài thi Năng lực tiếng Nhật thực tế như Kanji, từ vựng, nghe và đọc.

  3. Làm quen với thời gian thi
  Bạn có thể luyện tập với các đề thi luyện thi tiếng Nhật cũ để làm quen dần với việc thi thật.Phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu thi
  N1 hoặc N2 của bạn. Bằng việc quan tâm tới thói quen học, nghỉ ngơi, độ chăm chỉ,
  động lực bạn có thể đưa ra kế hoạch để tập trung học và đỗ kỳ thi JLPT.
  Chúc các bạn thành công!!!