Luyện tập quá nặng khiến hao tổn 'tinh binh'

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 31/7/16.

Lượt xem: 28

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những đàn ông tập dượt quá sức sẽ dẫn đến các đổi thay trong hoóc môn, đồng thời làm suy giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

  [​IMG]
  mặc dầu những đổi thay này không vĩnh viễn nhưng việc luyện tập nặng vẫn có thể làm giảm khả năng sản xuất của đàn ông.

  Tiến sĩ Diana Vaamonde tại Đại học Cordoba ở Tây Ban Nha cho biết, đàn bà luyện tập bít tất tay cũng chịu những biến đổi trong hàm lượng hoóc môn. Chẳng hạn, họ có thể bị tắt kinh. Xem thêm: máy ngâm chân giải độc

  Các nhà nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của việc luyện tập đến các nguyên tố sản xuất của đàn ông bằng cách cho 16 thanh niên khoẻ mạnh 19 tuổi đạp xe tại chỗ đến mức kiệt lực 4 lần/tuần, trong vòng 2 tuần.

  Kết quả cho thấy những người này có hàm lượng tinh trùng giảm rõ rệt, lượng tinh dịch phóng ra cũng ít đi và số tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh cũng thấp, song song chất lượng tinh trùng giảm. Hàm lượng 2 hoóc môn kích thích nang và lutein hoá cũng giảm, còn hàm lượng testosterone lại tăng.

  2-3 ngày sau khi đợt tập tành chấm dứt, hàm lượng hoóc môn và số lượng chất lượng tinh trùng trở về gần như mức thường ngày ở những người luyện tập. Tuy nhiên, sự phục hồi sẽ không nhanh như vậy ở những người cao tuổi hơn.

  Các nhà nghiên cứu lý giải, những tương tác trong não, tuyến yên và các tinh hoàn kiểm soát sự sản xuất, và việc tập tành có thể làm đảo lộn hệ thống này.

: suc khoe