Luyện nghe tiếng anh cho người mới học thế nào cho hiệu quả

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 3/10/16.

Lượt xem: 12

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  http://tienganh.elight.edu.vn/ Ở các kỳ thi toeic , (là kỳ thi kiểm tra khả năng giao tiếp của người học tiếng anh ), người thi chỉ cần làm bài kiểm tra liên quan đến khả năng nghe tiếng anh hiệu tốt nhất cùng với đọc hiểu và đạt 1 mức điểm nhất định là có khả năng nhận xét đc vai trò giao tiếp tiếng anh của người đấy rồi nhé.

  do đó bạn đã biết kỹ năng nghe tiếng anh và cách thức nghe tiếng anh hiệu quả quan trọng thế nào đối với người mới bắt đầu học tiếng anh rồi chứ ?

  1. SỰ PHẢN XẠ


  hiểu được nghĩa từ vựng và phát âm là hai yếu tố trọng yếu nhất trong cách nghe tiếng anh hiệu quả. Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có khả năng nghe tiếng anh hiệu quả và hiểu người nói rất chuẩn xác rồi chứ ? . Câu là chưa nhé , đó chính là vì bạn cần sự phản xạ nữa . Phản xạ đó chính là gì , đó là khi chúng ta nghe tiếng anh, giai đoạn bắt đầu lúc nghe phát âm tiếng anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật mau chóng , thậm chí là hai quy trình này xaye ra cùng lúc . Thì khi giao tiếp với người bản xứ, ta mới có khả năng nghe hiểu lúc họ nói nhanh và tốc độ được.

  phía trên là 3 nhân tố hết sức hệ trọng để luyện nghe nói tiếng anh hữu hiệu. Mặc dù vậy để chọn cho mình một giáo trình để biết bắt đầu học nghe tiếng anh thì cực kỳ trở ngại. Tuy thế thật tốt cho chúng ta , đã giải quyết hiệu quả 3 vấn đề trên bằng cách luyện nghe tiếng anh qua phim vô cùng hữu ích qua công cụ luyện nghe tiên tiến:

  Alokiddy là 1 trang web đem tới cách học tiếng anh qua những bộ phim phụ đề song ngữ thông minh rất tiện lợi

  2. PHÁT ÂM

  Bạn đang thắc mắc vì sao cách học phát âm lại đóng chức năng trọng yếu trong cách luyện nghe nói tiếng anh hữu hiệu đúng ko. thật ra đây là mấu chốt vô cùng quan trọng để có khả năng nghe tiếng anh.

  Hãy hình dung nếu ta biết và thuộc lòng từ vựng , thì khả năng nghe tiếng anh sẽ tăng lên ??? . thực sự sai lầm 100% nhé . Chúng ta có thuộc lòng và roc nghĩa của hàng nghìn , thậm chí chục ngàn từ nhưng lại phát âm của một vài từ vựng này ta ko nắm rõ thì nó sẽ không có ý nghĩa gì trong việc nghe hiểu người khác đang nói gì cả. Việc học phát âm , giúp khi giao tiếp , bộ não ta sẽ tự định hình “ âm thanh “ - > Chuyển thành ký tự là “ Từ vựng “ . nếu chức năng phát âm của bạn hoàn hảo, thì khi âm thanh của người nói phát lên , bạn sẽ biết được đó là từ vựng hay câu nói nào . Mặc dù có thể chúng chỉ biết từ ấy nhưng lại ko hiểu từ đó chính là gì. Đây là bước vô cùng trọng yếu trong cách luyen nghe tieng anh danh cho nguoi moi hoc

  3. TỪ VỰNG

  Giả sử khi đã tốt cách phát âm, thì lúc giao tiếp tiếng anh , bạn chỉ có khả năng biết được mặt chữ ,hình dung cách thức viết câu nói và hình dung trong đầu nhưng bạn ko thể hiểu người khác đang nói cái gì?. Vậy tức là người học chỉ nghe mà ko hiểu được . điều này thật không ra sao và chẳng giúp đỡ ích gì cho việc nghe tiếng anh tốt phải không nào ? Để giải đáp câu hỏi này , hãy nỗ lực hiểu nghĩa của từ bằng cách học thuộc lòng nghĩa của chúng.
Similar Threads: Luyện nghe
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tự Tạo Môi Trường Luyện Nghe Nói Tiếng Anh! 24/2/17
Trò chuyện linh tinh Nghệ thuật chăn nuôi và cách huấn luyện gà đòn 28/11/16
Trò chuyện linh tinh Nghệ Thuật huấn luyện gà đòn một cách điêu nghệ 23/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách luyện nghe nói tiếng Anh trong 10 tháng 29/9/16
Trò chuyện linh tinh 5 bước hiệu quả để rèn luyện kỹ năng ‘speaking’ 23/2/17