1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lưu ý khi sử dụng tủ cơm để nấu cơm ngon hơn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huyenvu91, 3/6/16.

Lượt xem: 38

  1. huyenvu91

    huyenvu91 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/10/15
    Bài viết:
    14
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tủ cơm công nghiệp sẽ cho bạn món cơm ngon hấp dẫn nếu dùng đúng cách . Hãy cùng xem các mẹo hay của chúng tôi ở đây giúp bạn có món cơm ngon dẻo, chín đều nhé

    Vo gạo đúng cách giữ được giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo
    Yếu tố đầu tiên quyết định món cơm của bạn có ngon hay không là do cách bạn vo gạo. Hãy cùng xem các bước sau đây để xem cách vo gạo sao cho đúng cách nhé:

    Bước 1: Gạo nhặt sạch qua các sạn bẩn, rác rồi đong ra các rổ- rá dày lỗ để gạo đỡ bị lọt. Chú ý đong lượng vào vừa phải, không đong quá nhiều để tránh việc vo không sạch.

    Bước 2: Cho nước vào chậu và tiến hành vo gạo, lượng nước cần ngập rá gạo để đãi sạch hơn và các vỏ trấu được nổi lên trên. Trong lúc đãi gạo, khuấy nhẹ nhàng để sạch bẩn

    Bước 3: Vệ sinh khay đựng đảm bảo. Đong gạo đã đãi sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)

    Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo. Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng và dễ bong tróc vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.

    Ngâm gạo trước khi nấu giúp cơm chín nhanh hơn, tơi xốp hơn


    Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào các khay để gạo ngâm trong vòng 30 phút. San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

    Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường; Cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo) rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút

    Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

    Nếu có thời gian thì bạn nên ngâm gạo trước khi nấu để món cơm chín nhanh hơn và đều nhé
    Xem thêm các sản phẩm bếp inox công nghiệp cho nhà hàng của bạn
    Mẹo giữ cơm lâu thiu hơn
    [​IMG]

    Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

    Khi có nhu cầu về các sản phẩm bếp công nghiệp, các thiết bị làm bánh, bếp âu 4 họng có lò nướng giá tốt, tủ cơm... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm

    CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP FNB (FNB Solutions Co,.Ltd)
    Địa chỉ: Tầng 11, Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
    Hotline: 0919 44 83 83
    Điện thoại: +844 37912 666
    Email: trungld@fnbsolutions.com
    Website: bepgacongnghiep.biz