Lưu ý khi chữa trị xuất tinh sớm

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 29/2/16.

Lượt xem: 41

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người xưa vẫn quan niệm, đàn ông có 3 cái quý là Tinh, Khí, Thần. Nếu giữ được Thần, vững được Khí, vẹn được Tinh thì mọi bệnh tật không sinh ra được. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có được cả 3 điều đó. Đặc biệt hiện tượng di tinh ở nam giới xuất hiện ngày càng nhiều. Biết được sự quan trọng và phổ quát của hiện tượng di tinh, nam giới cần chuẩn bị cho mình những hiểu biết về căn bệnh này và cách xử trí nó. Có thể bạn quan tâm: sui mao ga co dan den vo sinh
  [​IMG]
  Di tinh là gì?

  Theo tự điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao cấu, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục; nó có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là biểu thị bệnh lý.

  Trong Đông y, danh y Tuệ Tĩnh thì định nghĩa, Di tinh là tinh khí trong ngọc hành tự chảy ra, phát bệnh chia ra làm hai loại hư thực khác nhau, phàm người trai tráng khỏe mạnh ở nễ (rỗi rãi một mình) vì mơ màng dục tình, hoặc nằm mơ thấy gái mà xuất tinh, đấy là tinh dịch chan chứa mà tiết ra

  Cách xử trí di tinh

  Di tinh có nhiều chừng độ và bộc lộ. Nam giới khi thấy xuất hiện hiện tượng di tinh cần để ý về tần suất, chừng độ và miêu tả để làm căn cứ xác định xem đó là hiện tượng sinh lý thường ngày hay hiện tượng bệnh lý và ở mức độ nào.

  Nếu sau khi di tinh, thân thể vẫn khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng bệnh lý gì thì đó là hiện tượng thường ngày, thường thấy ở thanh niên khỏe mạnh chưa lập gia đình hoặc phải ở một mình. Hiện tượng di tinh có thể xảy ra 1-2 lần/tháng.

  Nếu di tinh 3 lần/tuần, xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đầu váng tai ù, thắt lưng ê ẩm, trong ngực thấp thỏm, đó là trường hợp bệnh lý. duyên do gây bệnh là chức năng sinh sản nam bị rối loạn, tâm hỏa đốt ở trong, âm hư hỏa vượng, tinh quan bất cố (miệng túi tinh không chặt).

  - Với những trường hợp được coi là di tinh thường ngày, nam giới không cần quá lo âu, bận lòng bởi đó là hoạt động sinh lý thường ngày, đến lúc thân thể cần đưa tinh thoát ra ngoài thì cứ để tự ra. Xem thêm: sui mao ga co lay khong

  Cách xử trí khi bị di tinh

  - Làm theo phương pháp của Tuệ Tĩnh: thỏa mãn tình dục (lấy vợ) bằng cách giao hợp hoặc thủ dâm. Thủ dâm không có hại nếu chỉ thực hành 1-2 lần/tháng và động tác kích thích vừa phải.

  Đối với trường hợp di tinh bệnh lý, nên tìm một cách giải trí lành mạnh, chơi thể thao, dự vào các hội doàn, làm thuê tác từng lớp, từ thiện … tránh xem những sách báo, tùng san, phim ảnh sex, y phục phải thoáng mát tránh cọ xát vào dương vật, tránh dùng những chất kích thích như bia thuốc lá, tránh tụ tập nói chuyện bậy ba.

  - ước thấy giao phối, tỉnh dậy thấy tinh phóng ra, thần không yên, mạch đập mạnh và nhanh: Đó là miêu tả có đòi hỏi dục tình mạnh (tâm hỏa đốt ở trong), cần làm mát tâm, an thần. Nên dùng bài thuốc sau: hoàng liên, sinh địa, đương quy, nhân sâm, cam thảo, hạt sen, toan táo nhân, phục thần, viễn chí lượng đều nhau, tán thô, mỗi ngày dùng 20 g sắc uống.

  - ước thấy giao phối, dương vật dễ cương cứng, đầu váng, tim đập mạnh, ngủ không yên, người mệt mỏi: Đó là biểu hiện của âm hư hỏa bốc, gây di tinh; cần bổ âm, làm mát hỏa, làm chặt miệng túi tinh. Dùng thuốc sau: đậu đen 20 g, thục địa 20 g, chi tử 12 g, hạt hòe 16 g, liên tâm 8 g, liên nhục 16 g, khiếm thực 16 g. Sắc uống.

  - Ngủ say tỉnh dậy thấy tinh xuất ra quần, thắt lưng đau mỏi, đầu váng tai ù, người uể oải hụt hơi: Đó là trình diễn.# của thận hư, tinh quan bất cố gây nên; cần phải bổ thận, cố tinh. Dùng thuốc sau: nhục khoan thai 80 g, cao lộc 100 g, phụ tử 16 g, nhục quế 16 g, phá cố chỉ 20 g, cao quy bản 100 g, kỷ tử 120 g, hoài sơn 120 g, mẫu lệ 40 g, khiếm thực 40 g, trộn với mật làm thành viên 2 g. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần uống 5 viên. Nếu đi tiểu có rỉ tinh, thêm ích trí nhân 12 g.
Similar Threads: Lưu chữa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Lưu ý khi sử dụng sữa chua giảm cân là sai lầm 29/8/16
Trò chuyện linh tinh Trào lưu mua hoa bụp giấm uống chữa bá bệnh 16/8/16
Trò chuyện linh tinh Nứt hậu môn: bệnh lý chưa được lưu ý đúng mức 11/3/16
Trò chuyện linh tinh Những điều chưa biết về trào lưu xăm hình nghệ thuật ở giới trẻ 19/11/15
Trò chuyện linh tinh Những lưu ý khi sử dụng thuốc giảm cân 9/3/17

: chung cu