Toàn Quốc Lương lao động Việt Nam tại Singapore tầm 35 -50 triệu

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi vantran244, 12/9/16.

Lượt xem: 18

 1. vantran244

  vantran244 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Là một nền kinh tế phát triển cùng mức sống cao, Singapore đang là một trong những thị trường hấp dẫn lao động nước ngoài nhất hiện nay. Hiện Singapore đang thu hút một lượng lớn lao động Việt Nam, đặc biệt là những lao động đã từng đi xuất khẩu sang Đài Loan, Malaysia.

  [​IMG]

  Trong thị trường lao động Đông Nam Á thì Singapore được đánh giá là thị trường vô cùng khó tính đối với lao động nước ngoài. Để làm việc tại Singapore, người lao động phải đáp ứng những yêu cầu rất cao. Lao động nước ngoài làm việc tại Singapore sẽ được cấp 1 trong 3 loại Visa. Work Permit (Giấy phép làm việc) cho lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo... không có quy định về mức lương tối thiểu. Visa S Pass dành cho lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng). Visa E Pass cho lao động phải là chuyên gia, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

  [​IMG]

  >> Lương XKLD Singapore cao hơn các nước trong khu vực

  Hiện lao động Việt Nam chỉ được cấp 2 loại Visa S Pass và E Pass. Lao động Việt Nam sang Singapore chủ yếu theo ngành kĩ thuật, dịch vụ nên mức lương cao. Trung bình, mỗi tháng lao động Việt kiếm khoảng 2.200 - 3.300 SGD (tương đương 35 - 50 triệu đồng/tháng). Các khoản này bao gồm lương và các khoản trợ cấp.Tuy nhiên, để được làm việc tại Singapore thì người lao công phải được người sử dụng lao động phía Singapore đứng ra bảo lãnh và làm thủ tục pháp lý cần thiết.

  Cục quản lý lao động ngoài nước đã cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam triển khai đưa lao động sang Singapore làm việc. Tuy nhiên, phần lớn lao động Việt Nam chỉ được cấp Visa S Pass với thời gian làm việc 2 năm tại Singapore chủ yếu là ngành dịch vụ. Theo quy định chỉ những doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép thì mới được đưa lao động sang Singapore làm việc. Những lao động có nhu cầu đi xkld nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng cần phải nắm rõ điều này và chỉ nên đăng kí với các doanh nghiệp uy tín và được cấp phép hoạt động.

  > Thủ tục đi XKLD Singapore

  > Điều kiện đi XKLD Singapore