Toàn Quốc Lựa chọn vật liệu khung xe đạp leo núi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 12/10/17.

Lượt xem: 11

 1. dieulynguyenhuong

  dieulynguyenhuong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/6/16
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều sự lựa chọn khung hình khác nhau có thể được dùng để chế tạo khun xe đạp leo núi như khung thép , nhôm , titan cùng với sợ carbon . Khung là phần xương sống của xe đạp leo núi , điều này tạo nên sự khác biệt giữa chúng . Đây là một trong số những cố gắng để xác định các vật liệu khung phổ biến nhất có sẵn cho bạn.Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn cho mình chiếc khung phù hợp nhé!

  1.Khung thép

  [​IMG]

  Cũng như khung kim cương là thiết kế khung phổ biến nhất , ống thép là vật liệu khung xe đạp phổ biến nhất . Có 2 loại théo được sử dụng là thép cường độ cao và

  chromoly (chrome molybden). Những thép cường độ cao được biết tới với độ bền cao nhưng không được sáng như loại thép mạ crom và nói chung là vật liệu ít tốn kém nhất .

  2.Khung nhôm

  [​IMG]

  Nhôm là vật liệu nhẹ hơn thép và là phương án đầu tiên khi bạn thay thế khung thép .

  Các ống nhôm có đường kính lớn hơn ống thép. Điều này là bởi vì vật liệu chỉ bằng 1/3 độ cứng và 1/3 sức bền so với thép . Nhôm được sử dụng rộng rãi trên những chiếc xe đạp leo núi ngày nay . Cung cấp cho chuyến đi nhẹ và cứng cáp , hiệu quả hơn và đó là lựa chọn với giá cả phải chăng.

  3.Khung Titanium

  [​IMG]

  Là vật liệu có sức bền cao nhất , nhẹ nhất về trọng lượng so với các loại khung khác . Nhưng khung titan khó hàn hơn do phản ứng mạnh với oxy và chi phí chiết xuất nhiên liệu , nó cũng thường là một vật liệu đắt tiền . Khung bằng Titanium có thể cuốn cong và duy trì hình dạng của nó tốt đến mức nó cũng được sử dụng như một chiếc giảm xóc trên một số xe đạp . Bạn thường thấy khung titan trên xe đạp leo núi cao cấp hơn .

  4.Khung sợi Carbon

  [​IMG]

  Khung carbon được làm từ hàng loạt những sợi carbon được gắn lại bằng loại keo đặc biệt . Vật liệu này có thể chống ăn mòn tốt và đúc thành những hình dạng mong muốn nào và sức mạnh chống va đập thấp , khung giòn và dễ gẫy .Chúng khá tốn kém và chỉ thích hợp với xe đạp đua

  Cân nhắc lựa chọn đúng cho bạn.

  Có một số yếu tố cần xem xét khi bạn lựa chọn một số loại vật liệu phù hợp với bạn ,Trọng lượng , ngân sách của bạn là điều quan trọng và cần xem xét trước khi quyết định một vật liệu khung.

  Những người đi xe đạp leo núi nên chọn vật liệu khung có cường độ chịu va đập cao , năng hơn khiến khung đầm hơn.Thép khá nặng, titan rất đắt còn carbon giòn , nhôm là ý tưởng hợp lý hơn cả.

  Xemm thêm : Top 3 xe đạp địa hình giá 8 triệu tại Xe Đạp Thế Giới tại đây