1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lựa chọn trường xét tuyển đại học và một số chú ý mà các thí sinh cần biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/6/16.

Lượt xem: 60

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Trong hàng ngàn bộ hồ sơ tham dự tuyen sinh dai hoc , có rất nhiều bộ hồ sơ “ảo” . Do nhiều em học sinh chưa xác định rõ hướng đi cũng như năng lực thực thụ của bản thân mình nên 1 vài em cố gắng nộp nhiều hồ sơ để về sau này có nhiều chọn lựa . Tuy đây là 1 công việc vô cùng bình thường và có khả năng hiểu đc, Tuy vậy do 1 vài em học sinh nộp các bộ hồ sơ ào ạt như vậy sẽ tạo ra 1 lượng lớn hồ sơ ảo dẫn đến hoang mang cho 1 số thí sinh khi có ý định thi tuyển vào 1 trường đại học nào ấy vì một số em thấy tỉ lệ chọi cao quá, ko biết liệu bản thân mình có đậu được hay ko .

  Hơn nữa, việc nộp quá nhiều sổ sách sẽ làm cho chính bản thân mỗi học sinh cảm thấy hoang mang lớn hơn về những sự chọn lựa của mình . Cần biết rõ năng lực của mình và đặt ra mục tiêu cố gắng phù hợp, nỗ lực nỗ lực để ko bị “loãng” trong việc chọn trường .

  [​IMG]

  hệ trọng là đậu đại học

  Theo như tôi biết và mọi người cũng có thể thuận tiện nhận thấy đó chính là thắc mắc đậu đại học đi rồi tính đang hết sức phổ biến hiện nay phải ko nào . Tuy nhiên , nếu như mọi người suy nghĩ kỹ hơn một tí sẽ thấy khá nhiều những bất cập trong vấn đề chọn đại này, một số em học sinh hầu như ko ý nghĩ được là liệu bản thân mình hợp với ngành nghề ngành gì, nên học trường cái gì thì tốt, các em chỉ biết cứ đăng ký thi tuyển đi, đậu được trường nào tốt trường đấy. Cái này thì ko có gì sai cả, chỉ có điều bạn biết rồi đấy, học không chính xác sở thích ưu thế của bản thân sẽ khiến bạn rất khó khăn mệt mỏi để theo học .

  nếu như mọi người vận may đậu đc vào một trường chính xác sở thích ưu thế thì thật tốt một số nếu các bạn đậu vào 1 trường đại học mà tới lúc đi học mọi người cảm thấy ko thích, không hợp thì chắc chắn các bạn sẽ cực kỳ chán nản, mệt mỏi để theo học, và lúc ấy cực kỳ có khả năng bạn sẽ bỏ học để thi lại, như vậy có phải cực kỳ mất thời giờ, công sức của cải không .

  Nắm bắt thông tin đổi khác về tuyển sinh đại học

  Mỗi một kì thi Đại học mới sắp tới là thêm hàng chục chi tiết vụn vặt về sự đổi thay trong cơ chế quy định, điểm sàn, môn thi và tất tần tật các điều khác. Việc đổi mới trong một vài kì thi có khả năng sẽ đem tới những hiệu suất tích cực hơn cho các bạn học sinh, Tuy thế, việc truyền tải nội dung cũng như thông báo cụ thể rõ ràng khía cạnh về một số chuyển ấy dường như vẫn còn bị hạn hẹp, khiến cho nhiều bạn cũng như những bậc phụ huynh hoang mang hơn trong việc lựa chọn trường, chọn lựa khối, chọn môn thi .

  Đặc biệt, hiện nay còn có những trường tuyển sinh không giống nhau, mặc dù vẫn dựa trên nền tảng theo quy định chung của bộ, nhưng mà lại phần nhiều một số trường này lại áp dụng một vài chiêu thức xét điểm riêng. Sĩ tử đi thi ko một vài phải căng đầu nhức óc vì 1 vài bài học ôn luyện mà lại còn phải nỗ lực mày mò kiếm tìm thông tin của trường bản thân cần ứng tuyển nếu quy định của trường khác đi nhiều so cùng một số trường khác .

  Tổng kết

  phấn đấu phấn đấu, lắng nghe quan điểm và chọn lựa lọc những thông số đúng bổ ích, kiên định vào cá nhân để có được sự chọn chẩn xác nhất . lựa chọn trường/ngành nghe có vẻ như tiện lợi, nhưng mà lại thật ra nó là kết quả của 1 quá trình học tập dài dăng dẳng, đồng thời cũng là một sự mở đầu cho con đường mới của học sinh .