1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lòng nhân hậu cảm hóa

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 13/4/13.

Lượt xem: 290

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Một bà mẹ lo lắng đau khổ vì đứa con trai không còn tha thiết với chuyện đạo nghĩa nữa, ngược lại, nó đi theo những bạn bè xấu và tỏ vẻ bất mãn mọi chuyện. Bà mẹ ấy đã tìm mọi cách để đưa con về đường tốt, nhưng tất cả đều vô ích. Một Chúa Nhật nọ, bà nẩy ra một ý tưởng và gọi đứa con trai lại :

  Con làm ơn làm giúp mẹ chuyện này. Hãy đem gói đồ này đến cho gia đình ở căn nhà đối diện với chúng ta. Nếu con làm giúp mẹ điều này, mẹ hứa sẽ không quấy rầy con bao giờ nữa.

  Có lẽ để khỏi nghe tiếng mẹ cằn nhằn kêu ca nữa, anh con trai đã nhận lời mẹ yêu cầu. Anh đi đến địa chỉ mẹ dặn. Đó là một căn nhà nghèo nàn, bên trong anh thấy một người đàn bà đau ốm với ba đứa con nhỏ đang nheo nhóc khóc vì đói. Chàng thanh niên trao vội gói đồ và muốn rút lui ngay, nhưng người đàn bà đã gọi giật trở lại :

  Anh ơi, anh không thể đi được khi tôi chưa kịp cám ơn anh. Anh là người mà Thiên Chúa xót thương đã gởi đến cho chúng tôi, xin Ngài trả công cho anh.

  Chàng trai ra về, lòng bồi hồi xúc động. Ngay hôm sau anh trở lại địa chỉ này với một gói thức ăn mà anh đã mua bằng chính tiền túi của mình. Anh còn ở lại chơi khá lâu với mấy đứa nhỏ. Chàng trai đã thay đổi hẳn cuộc sống, vì lòng nhân hậu đã làm anh mỗi ngày thêm hạnh phúc.
Similar Threads: Lòng nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Lòng nhân hậu cảm hóa 18/4/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Lòng biết ơn giúp bạn tăng khả năng kiểm soát bản thân và chống lại cám dỗ. 19/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cải thiện giấc ngủ của bạn với lòng biết ơn 1/5/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Những quan điểm dựa trên nghiên cứu để tăng lòng từ bi với bản thân 31/12/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Nỗi lòng cánh mày râu... 18/4/13