1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lời khuyên cho teen thất tình

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi Administrator, 4/7/12.

Lượt xem: 477

 1. Administrator

  Administrator Ngọc Điệp Hoàng Thành viên BQT

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  5,222
  Được thích:
  15,014
  Tín dụng:
  3,450,331
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mar
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hạn chế truyền bá “tư tưởng tiêu cực”

  Những người thất tình, khi yêu mà không được đáp lại, sẽ cố tỏ ra bình thường và phẩy tay: “Không có người này thì còn người khác, lo gì chứ!”, “Yêu thì khổ và lỗ chứ ích lợi gì mà ham”, “Cậu đang có người yêu đấy à? Tội nghiệp, chắc mệt mỏi lắm mà không thoát ra được chứ gì?”, “Rồi người đó sẽ phải hối hận khi đã từ chối mình”…

  Khi bạn còn những tư tưởng như thế thì có nghĩa là bạn tự khép cửa trái tim và chẳng ai dám có tình cảm với bạn. Đó là chưa kể, nếu ai đã “có đôi có cặp” thì họ sẽ tránh xa bạn ra đấy, vì bạn toàn nói những lời khiến họ phật ý.

  Càng suy nghĩ tiêu cực, mọi thứ càng diễn ra đúng như bạn nghĩ, nếu không muốn chuyện này cứ kéo dài mãi thì bạn hãy sống lạc quan và tích cực lên đi thôi.

  [​IMG]

  Sẽ chẳng có ai dám tiếp cận, làm quen hoặc đến với bạn, khi họ nghe bạn nói: “Yêu có gì thú vị?”, “Có tình cảm với người khác vào lúc này chỉ thêm khổ đau mà thôi”… Đành rằng bạn đang thất tình, nhưng có nhất thiết chỉ vì một người mà thay đổi suy nghĩ với cả thế giới không nhỉ?

  Bạn bè khác giới đâu rồi?

  Chính họ sẽ khiến cuộc sống của bạn tươi vui và hấp dẫn hơn đấy. Vì bạn đang thiếu thốn tình cảm, nên càng nhiều bạn khác giới, cơ hội tình yêu đến với bạn sẽ dễ dàng hơn và bạn cũng cảm thấy yêu đời hơn.

  Càng nhiều bạn khác giới, bạn càng cảm thấy “độc thân thật tuyệt”, bởi cảm xúc dành cho bạn bè khác giới rất đặc biệt. Ngoài ra, bạn còn có thể:

  * Tìm được tình yêu nhờ sự “mai mối” từ họ (thông qua giới thiệu, các mối quan hệ “dây mơ rễ má” khi đi chơi chung).

  * Bạn cảm thấy thoải mái, và không thích yêu nữa. Khi yêu, bạn bị ràng buộc bởi một người khác giới, nhưng hiện tại, bạn có rất nhiều bạn bè khác giới, quá thú vị phải không…

  * Bạn được thể hiện, bạn sẽ chăm chút bản thân hơn, phấn đấu hơn để mong chờ “ai đó” chú ý đến mình. Một động lực tốt đấy!

  Thay vì ngồi buồn khổ, hãy tìm kiếm bạn bè khác giới, tích cực làm quen với họ, càng nhiều càng tốt. Nên tránh mang tư tưởng “tìm bạn để kiếm người yêu” vì mọi thứ sẽ trở nên gượng ép và bạn sẽ tiếp tục “thất vọng” dài dài…

  Tạo cho bản thân sự hấp dẫn

  Chăm chút hơn vẻ bề ngoài của mình, tích cực học thêm một môn thể thao hay môn năng khiếu nào đó, đọc thêm sách, đi chơi với bạn bè nhiều, viết blog, cập nhật facebook và chụp thật nhiều ảnh… Rất có thể chỉ trong một thời gian ngắn, không cần tìm kiếm, tình yêu cũng sẽ tự tìm đến bạn.

  Và dù cho tình yêu chưa đến đi nữa, thì chuyện bạn đã từng “thất tình” cũng nhanh chóng chìm vào dĩ vãng… Rồi bạn sẽ thấy, cuộc sống còn nhiều thứ đáng quan tâm hơn… Bạn bị từ chối tình cảm? Chẳng việc gì phải tự ti cả…

  Biết đâu được, khi bạn tự thay đổi chính mình, tự làm cho bản thân hấp dẫn, “người đã từng từ chối bạn” lại bắt đầu có tình cảm với bạn thì sao nhỉ?

  Muốn yêu thương người khác, trước hết bạn phải biết yêu thương bản thân mình.

  Phải biết nắm bắt cơ hội

  Đừng chăm chăm nhìn vào cánh cửa đang đóng lại, trong khi có rất nhiều cánh cửa khác đang mở ra chờ đợi bạn bước vào. Những người thất tình thường có xu hướng chán nản hay lười tìm hiểu những đối tượng khác, trong khi những đối tượng khác có nhiều ưu điểm hơn, vượt trội hơn…

  Khi đã được “bật đèn xanh”, phải biết nắm bắt cơ hội và kiên nhẫn, để mọi thứ diễn ra theo từng giai đoạn, tránh hấp tấp vội vã, muốn có người yêu chỉ để “trả thù” người đã từ chối mình, điều này không hay vì dễ khiến tình cảm tan vỡ, không bền vững.

  Chúc bạn sớm lấy lại thăng bằng khi bị từ chối tình cảm và tìm được một tình yêu mới tốt đẹp hơn!


  Theo Pháp luật xã hội
Similar Threads: Lời khuyên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tình Yêu - Bạn Bè 6 lợi ích khi yêu 25/6/12
Tình Yêu - Bạn Bè Xin lỗi..Anh nghèo 1/9/11