1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Lỗi kết nối laptop đến TV qua HDMI bị mất tiếng sửa như thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangocbn123, 6/10/15.

Lượt xem: 70

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/8/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi người sử dụng muốn truyền tải dữ liệu ở chiếc laptop của mình ra chiếc tivi có màn hình rộng hơn, có thể giúp người sử dụng thuận lợi hơn khi làm việc và giải trí thì cách nhanh và đơn giản nhất chính là dùng dây cáp HDIM. Tuy nhiên, có một số tình huống khi kết nối laptop đến TV qua HDMI mà không có tiếng. Như vậy nguyên nhân là do đâu, có nhất thiết phải sửa tivi hay sửa chữa laptop không? Hãy cùng Trạm bảo hành tivi samsung Dũng Văn tìm hiểu nhé.

  Cách thức kết nối laptop tới tivi qua HDMI là phương thức truyền tải tiên tiến, giúp laptop có thể truyền hình ảnh độ nét cao và âm thanh chất lượng tuyệt vời đến tivi chỉ bằng một sợi cáp. Tuy nhiên, có một lỗi thường gặp nhất khi thực hiện giao thức truyền tải này là cáp HDMI không nhận âm thanh? Không có tiếng khi truyền tải… Vậy khi gặp tình huống kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng người sử dụng phải làm sao? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

  Các bước xuất âm thanh ra dây HDMI

  Bước 1: Chọn vào biểu tượng loa, chọn tiếp vào sounds.


  [​IMG]

  Bước 2: Khi giao diện Sounds hiện ra chọn vào Playback.

  [​IMG]

  Bước 3: Lúc này, người sử dụng sẽ thấy đường xuất âm thanh hiện tại là loa laptop. khách hàng chỉ cần chọn vào biểu tượng phát âm là TV thì có thể phát được âm thanh. Ở đây bài viết chọn Toshiba-TV, sau đó chọn vào Set Default chọn tiếp OK.

  [​IMG]

  Lưu ý: Trường hợp người dùng không thấy biểu tượng của tivi- bạn hãy nhấp chuột vào khoảng trắng, sau đó chọn Show disable divices nó sẽ hiện lên thiết bị có kết nối.

  Kiểm tra nguồn âm thanh

  Nếu đã chọn phát âm thanh ra HDMI rồi, nhưng vẫn không có tiếng bạn hãy kiểm tra lại một số thứ sau:

  - TV có bị tắt tiếng (MUTE) hay không?

  - Âm lượng (volume) tivi/laptop có được mở hay không?

  - Đoạn clip/nhạc đó có âm thanh hay không?

  Vừa rồi là một vài bí kíp nhỏ có thể dùng khi kết nối HDMI không có tiếng. Nếu còn cần hỗ trợ thêm về việc kết nối, sửa tivi tại hà nội hay bảo hành các loại tivi, hãy gọi điện ngay đến chúng tôi theo số hotline: 0934 588 990