1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lợi ích nâng cao khả năng tiếng anh bằng cách xem hoạt hình

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 21/9/16.

Lượt xem: 12

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tiện ích học Tiếng Anh khi xem phim hoạt hình

  Có lẽ rất nhiều các bậc cha mẹ hoặc chính bạn thường nghĩ xem hoạt hình là vui chơi, vô ích nhưng nếu bạn biết dùng nó đúng biện pháp thì sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều về sau đấy! Chúng ta sẽ tham khảo qua các lợi ích học Tiếng Anh khi xem phim hoạt hình nước ngoài nhé!

  Quen đc với nhiều giọng nói đa dạng

  1 bộ phim hoạt hình sẽ có khá nhiều nhân vật, mỗi nhân vật tương ứng với 1 giọng nói lồng tiếng tiêng. Người xem sẽ có cơ hội đc tiếp xúc với các giọng nói đa dạng của nhiều người, để phân biệt nhìn nhận cách phát âm từ giống nhau. Có 1 số câu sẽ lặp lại nhiều trong 1 bộ phim, từ ấy bạn sẽ nghiệm đc cách đọc và nhớ câu nói đấy trong đầu. Luyện cách nghe tiếng anh nước ngoài là cách thức học vô cùng hữu hiệu mà ít ai lưu ý.

  Học từ vựng hiệu nghiệm

  nếu nhà bạn có mạng internet thì chắc chắn sẽ có thể có kênh Disney Channel hay một vài kênh nước ngoài khác có phụ đề tiếng việt hiện ra ở dưới. Phụ đề là một vài dòng chữ xuất hiện dưới đi kèm với lời nói mà nhân vật đang thực hiện để cho các bạn hiểu nghĩa của lời nói ấy, nếu như bạn kiên nhẫn để ý nghe và vừa đọc phụ đề bạn sẽ thấy ngay được nghĩa của một từ mới mà nhân vật nói ra. lúc đó cố gắng nhớ cách phát âm của từ đó vào trong đầu và tra từ điển hoặc “Google Dịch” xem từ đó ghi chuẩn xác thế nào, còn nếu bạn chẳng thể biết từ ấy phát âm như thế nào thì hãy tra từ điển Việt-Anh để xem cách phát âm của từ đó. Cách đấy sẽ làm bạn nhớ dai và biết rất nhiều từ mới trong phim hoạt hình đấy!
  Vừa thư giãn lại ít tốn kém

  rất nhiều người đã bỏ tiền triệu ra để theo các lớp học dài hạn tại những địa chỉ có tiếng. hàng ngày phải tiếp xúc với các bài học thì, viết câu, đọc chữ,… nhìn chung vô cùng chán và làm họ có cảm giác lười tiếp thu, kết quả là vừa mất tiền lại vừa tốn thời gian, kiến thức thu được lại không là bao. Vậy còn gì hoàn hảo hơn vừa được xem TV thư giãn ngay tại nhà, vừa vẫn có thể học tiếng anh 1 cách hiệu quả?

  bổ sung vốn từ vựng tiếng anh

  Như mình nhắc đến bên trên, bên cạnh việc có thể học từ vựng hiệu quả mỗi ngày, bạn còn có thể biết được không ít từ mới thông qua mỗi tập phim. Nếu có nhân vật nói ra “It’s so adorable” thì khi nhìn phụ đề tiếng việt, bạn sẽ nhận ra ngay từ “adorable” có nghĩa “đáng yêu” … đó là vừa có thể nghe vừa có thể tiếp thụ nghĩa của từ cùng lúc với nhau qua phụ đề, còn gì hoàn hảo phải không?

  Cũng là học nhưng với tâm trạng thoải mái hơn bao giờ hết, lại không bị bắt buộc thời giờ, có thể học trong từng thời điểm ở nhà. Đây là 1 cách học tiếng anh rất hay cho các bạn còn trong độ tuổi học sinh, còn nếu như bạn muốn học giao tiếp thông thường thì nên xem phim nước ngoài phụ đề
  Chỉnh sửa cuối: 21/9/16
Similar Threads: Lợi ích
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh lợi ích của việc in tem nhãn giá rẻ 2/1/17
Trò chuyện linh tinh Ích lợi của việc sản phẩm được gắn tem nhãn 30/12/16
Trò chuyện linh tinh Những ích lợi mà biển báo dạ quang mang lại 27/12/16
Trò chuyện linh tinh Những lợi ích khi chơi đàn guitar 22/12/16
Trò chuyện linh tinh Những lợi ích khi chơi đàn guitar 22/12/16